Quỹ Nhân ái
Xót thương hoàn cảnh bà nuôi cháu mang bệnh nặng
Thứ Năm, 08/09/2016   trong mục Quỹ Nhân ái

Theo chân cán bộ xã, chúng tôi đến thăm ngôi nhà nhỏ bé, đơn sơ của bà Nguyễn Thị Bình sinh năm 1951 và cháu Phạm Ngọc Anh ở thôn Bình Sơn xã Hợp Lý (Lập Thạch) vào buổi chiều muộn. 

Chỉ mong có một ngôi nhà lành lặn

Chúng tôi đến nhà bà Nguyễn Thị Đào (xóm Vĩnh Ninh, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo) đúng lúc bà đang ăn cơm.

Mái ấm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Với thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn, ước mơ có được ngôi nhà ấm cúng của những công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) nghèo thực sự là những giấc mơ xa vời.

Bao giờ cho hết bất hạnh…!
Thứ Tư, 31/08/2016   trong mục Quỹ Nhân ái

Ở cái tuổi gần đất xa trời, trong khi nhiều người được sống trong niềm vui sum vầy và tình yêu thương chăm sóc của con cháu, gia đình, người thân, thế nhưng cụ Nguyễn Văn Tiến (tổ dân phố Vĩnh Tân, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên) lại phải sống trong cảnh bệnh tật, hiu quạnh, cô đơn, không ai nương tựa.

Hơn hai mươi năm sống thực vật
Thứ Năm, 25/08/2016   trong mục Quỹ Nhân ái

Ngồi trong căn nhà nhỏ đơn sơ mọi thứ vẫn còn tuềnh toàng, tài sản cũng chẳng có gì là quý giá, bà Lê Thị Điều, sinh năm 1971 ở xã Yên Bình (Vĩnh Tường) kể cho chúng tôi nghe: Cháu Trần Văn Tuấn (sinh năm 1993) nhà tôi khi mới sinh ra đã mắc dị tật bẩm sinh, cơ thể phát triển không bình thường. 

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong những năm qua, Báo Vĩnh Phúcluôn quan tâm, làm tốt công tác xã hội, trong đó, Báo đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hoàn cảnh khó khăn của cựu chiến bình Bùi Minh Chi

Trong căn nhà xập xệ, thiếu ánh sáng, mái hiên thì thấp chạm đầu, cột vì kèo thì cong queo, người cựu chiến binh (CCB) ấy vẫn đang phải đối mặt với cuộc sống chật vật hàng ngày.

Hỗ trợ 5 triệu đồng cho bệnh nhân Bùi Thị Minh

Sáng 19/8, các đồng chí: Nguyễn Khắc Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập, Trưởng Ban vận động và quản lý Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc; Trịnh Đình Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo Vĩnh Phúc đã đến thăm, trao 5 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân Bùi Thị Minh đang điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

“Chạy” tiền cứu vợ mắc bệnh hiểm nghèo

Gia cảnh nghèo khó, chồng làm thợ xây, vợ đi xách vữa nuôi 2 con ăn học. Tưởng rằng cuộc sống cứ thế bình yên, ai ngờ chị mắc bệnh hiểm nghèo. Không có tiền chữa chạy, bệnh của chị càng thêm trầm trọng. Không còn cách nào xoay xở, người chồng cực chẳng đã làm đơn...kêu cứu.

Cuộc sống cô quạnh của ông Dương Văn Dũng cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Sau 5 năm tham gia chiến tranh biên giới Việt- Trung, năm 1988, ông Dương Văn Dũng, thôn Chùa, xã Bồ Sao (Vĩnh Tường) xuất ngũ trở về địa phương. Khi đó, ông Dũng đã đi khắp nơi, làm đủ nghề (lao động chân tay, rất vất vả như phụ xây, bốc vác...) mong dành dụm, tiết kiệm chút tiền cưới vợ.