Quỹ Nhân ái

Cảnh bần cùng của người phụ nữ nghèo bị tai biến

Thứ Năm, 16/06/2022

Nhắc đến hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Bảy, thôn Chùa, xã Yên Đồng (Yên Lạc), người dân nơi đây đều cảm thấy xót thương trước số phận, hoàn cảnh của gia đình chị.

Ngôi nhà xập xệ của mẹ con chị Nguyễn Thị Bảy, thôn Chùa, xã Yên Đồng dột không thiếu chỗ nào vào ngày mưa gió

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Bảy vào một ngày đầu tháng 6, giữa cái nóng oi ả của mùa hè, trong căn nhà 3 gian đã xuống cấp từ lâu, không có vật gì đáng giá, chị Bảy đang nằm liệt trên chiếc giường cũ kỹ.

Chị Bảy sinh năm 1968, trong một gia đình nghèo. Lớn lên, chị kết hôn với người cùng thôn và sinh được 2 người con trai. Dù cuộc sống vất vả, nhưng trong ngôi nhà nhỏ của vợ chồng chị luôn tràn ngập tiếng cười. Hạnh phúc đến với chị chưa được bao lâu thì chồng chị bị bệnh nặng và qua đời.

Chồng mất sớm, mọi gánh nặng cơm áo, nuôi dạy các con đều một mình chị lo toan. Ngày qua ngày, một mình chị Bảy tần tảo sớm hôm, không nề hà bất cứ công việc gì, hễ trong làng có ai thuê mướn chị đều cố gắng làm để có tiền nuôi con.

Nhưng tai họa lại ập đến với chị khi một người con trai của chị bị bệnh, trí tuệ không được minh mẫn, nên chỉ có thể làm công việc vặt với đồng lương ít ỏi. Nhiều năm làm lụng vất vả, nên bản thân chị cũng mắc một số bệnh, sức khỏe yếu.

Cách đây hơn 4 năm, do làm việc quá sức, chị Bảy bị đột quỵ và được bác sĩ chẩn đoán tai biến nặng bị liệt, từ ngày đó, chị Bảy ăn đâu nằm đó, mọi sinh hoạt hằng ngày của chị đều phải nhờ người thân hoặc hàng xóm giúp đỡ.

Nét mặt đượm buồn, nghĩ đến cuộc đời mình, chị Bảy rưng rưng những giọt nước mắt và chỉ biết ú ớ không nói được thành tiếng. Được biết, mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày của gia đình chị giờ chỉ biết trông chờ vào đồng tiền công ít ỏi của người con út kém minh mẫn.

Thậm chí, có những ngày bệnh tình của chị Bảy trở nặng, người con út phải ở nhà chăm sóc mẹ nên công việc làm thuê cũng gián đoạn. Hai mẹ con chị Bảy lại rau, cháo nuôi nhau qua ngày.

Trong ngôi nhà cũ kỹ với những mảng tường bong tróc loang lổ, hễ trời đổ mưa, căn nhà nhỏ của mẹ con chị Bảy lại dột không thiếu chỗ nào. Chứng kiến, xót thương hoàn cảnh éo le của hai mẹ con chị Bảy, bà con trong thôn đứng ra vận động, quyên góp tiền, gạo giúp mẹ con chị có thêm lương thực, bữa cơm qua ngày.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng thôn Chùa, xã Yên Đồng cho biết: Gia cảnh của mẹ con chị Bảy thuộc diện khó khăn của thôn. Bà con làng xóm ai cũng xót thương trước hoàn cảnh éo le của mẹ con chị Bảy. Mặc dù được mọi người giúp đỡ lúc thì gạo, lúc thì ít tiền mua thuốc, nhưng để có thể sửa sang lại ngôi nhà cho chị Bảy thì cần số tiền lớn.

Hy vọng rằng, khi biết được hoàn cảnh của gia đình chị Bảy, sẽ có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ để gia đình chị Bảy sớm có ngôi nhà mới, vơi bớt đi phần nào khó khăn.

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Nguyễn Thị Bảy đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của những nhà hảo tâm để chị Bảy vơi bớt đi phần nào khó khăn. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ trực tiếp với gia đình chị Nguyễn Thị Bảy, thôn Chùa, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc. Hoặc qua Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Phúc Phúc: Số điện thoại: 0211.3862.567

Tài khoản Quỹ Nhân ái của Báo Vĩnh Phúc tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Vĩnh Phúc (BIDV), số tài khoản: 42510000454667, ghi nội dung: Ủng hộ chị Nguyễn Thị Bảy.

Bài, ảnh: Thu NhànTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: