Quỹ Nhân ái

Cha mẹ lần lượt qua đời, bỏ lại con thơ gần 3 tuổi

Thứ Hai, 06/09/2021

Đến thăm gia đình cháu Lê Bảo Quân và ông Lê Văn Thời ở thôn Trung Nha, xã Hồng Phương, huyện Yên Lạc, chúng tôi không kìm được nước mắt xót xa trước hoàn cảnh éo le của hai ông cháu.

Bé Lê Bảo Quân mới gần 3 tuổi mà đã mồ côi cả cha và mẹ. Ảnh: Nguyệt Nga

Gương mặt thất thần ngồi bên bàn thờ nghi ngút khói hương, ông Lê Văn Thời vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của cậu con trai duy nhất Lê Văn Trinh khi mới 28 tuổi.

Đau xót hơn, chỉ trong mấy tháng mà người đầu bạc như ông Thời đã phải tiễn 2 người đầu xanh là con dâu, con trai lần lượt ra đi, cháu nội của ông là bé Lê Bảo Quân (tên gọi ở nhà là Thóc) mới gần 3 tuổi đã phải chịu cảnh mồ côi cả cha lẫn mẹ.

Gia cảnh không khấm khá nên vợ chồng ông Thời luôn cần mẫn lao động, chắt chiu để lo cho 2 con, lo cho cuộc sống. Ngoài lao động ở quê, vợ chồng ông Thời phải vào miền Nam để tìm kiếm công việc mưu sinh.

Khi con cái trưởng thành khôn lớn, xây dựng gia đình, ông Thời mới bớt phần lo toan. Mấy năm gần đây, vì bệnh tật nên ông Thời mất sức lao động, sức khỏe bị ảnh hưởng nhiều, thường xuyên đau ốm, cuộc sống trông chờ vào thu nhập làm thuê của vợ và các con.

Tuy điều kiện kinh tế còn khó khăn nhưng ngôi nhà của ông Thời lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười, thuận hòa êm ấm. Hạnh phúc ngắn chẳng tày gang khi tháng 6 năm 2020, con dâu của ông bị ung thư.

Không có dư tiền của nên gia đình ông Thời phải vay mượn khắp nơi để chữa bệnh cho con. Thế nhưng, chỉ mấy tháng sau khi phát hiện bệnh, con dâu của ông ra đi, bỏ lại đứa con trai thơ dại mới hơn 2 tuổi. Thiếu vắng hơi mẹ, bé Bảo Quân chịu nhiều thiệt thòi nhưng bù lại luôn có tình yêu và sự quan tâm của bố, của ông bà bên cạnh.

Ấy vậy mà nỗi đau mất con dâu chưa nguôi, vợ chồng ông Thời lại tiếp tục chịu thêm nỗi đau mất đi người con trai duy nhất là anh Lê Văn Trinh trong một vụ tai nạn, để lại bố mẹ già và con thơ dại.

Người ra đi đã đành phận, nhưng nỗi đau cho người ở lại thì không biết khi nào nguôi ngoai. Ông Thời mấy năm gần đây đã mất sức lao động, không có thu nhập, vợ ông vì mưu sinh nên phải vào Sài Gòn làm thuê và hiện giờ tình hình dịch bệnh phức tạp nên vừa không có việc làm lại chưa được trở về quê nhà.

Bé Bảo Quân hiện mới gần 3 tuổi mà đã mất đi cả bố lẫn mẹ, chỉ còn ông bà nội, ngoại là chỗ dựa nhưng giờ đây ông bà nội ngoại đều già yếu thì việc chăm sóc, nuôi dạy và học hành cho bé sẽ khó khăn. Gia đình ông Thời rất cần sự chia sẻ của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Lê Văn Thời, thôn Trung Nha, xã Hồng Phương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Hoặc qua Quỹ Nhân ái, Báo Vĩnh Phúc, số 6 đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; số điện thoại: 0211.3862.567

Thái QuỳnhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: