Quỹ Nhân ái

Gia cảnh khốn khó của chị Nguyễn Thị Lịch

Thứ Năm, 08/08/2019

Chị Nguyễn Thị Lịch, sinh năm 1973, thôn Cam Giá, xã An Tường (Vĩnh Tường) hiện đang nằm điều trị Khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng hôn mê.

Chị Nguyễn Thị Lịch đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh Trà Hương

Chị Nguyễn Thị Lịch có 3 người con, cháu gái lớn đã có gia đình, nhưng nay cũng về ở cùng gia đình chị với 1 cô con gái 4 tuổi. Gia đình chị Lịch thuộc diện hộ nghèo, nên cuộc sống rất khó khăn. Chồng chị bị tiểu đường, ung thư phổi, chạy chữa nhiều năm không qua khỏi và đã mất dịp Tết 2019; tháng 4/2019 cháu ngoại của chị không may bị u thân não, một căn bệnh hiếm gặp, gia đình đã đưa cháu đi khắp nơi chữa trị, tốn kém, bệnh cũng không qua khỏi và cháu cũng mới mất. Mẹ cháu chậm chạp, tất cả một tay chị Lịch chăm lo cho cháu ngoại từ khi phát hiện bệnh đến lúc cháu qua đời.

Sau khi cháu ngoại mất chị Lịch quay trở lại Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc để thanh toán tiền viện phí cho cháu, trên đường về thì không may bị tai nạn. Vụ tai nạn khiến chị vỡ xương thái dương, chảy máu não. Hiện chị đã được mổ não tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đến nay, bệnh tiến triển chậm, chi phí điều trị tốn kém, trong nhà không còn gì có giá trị để bán...

“Sức cùng, lực kiệt”, chị Lịch cùng gia đình mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng, các nhà hảo tâm để chị có thêm kinh phí tiếp tục điều trị.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Nguyễn Thị Lịch, thôn Cam Giá, xã An Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc; hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, số điện thoại 0211.3862.567

Hoàng HàTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: