Quỹ Nhân ái

Mẹ già chăm 3 con tật nguyền

Thứ Hai, 04/03/2019

Bà Lưu Thị Mẫn (gần 90 tuổi) ở tổ dân phố số 4, phường Trưng Trắc (Phúc Yên) có 3 người con bị tật nguyền, đó là: Chị Nguyễn Thị Trang (sinh năm 1966); chị Nguyễn Thị Tám (sinh năm 1973) và chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (sinh năm 1976). Cả ba chị đều bị liệt toàn thân, chân tay teo tóp, không thể tự làm bất cứ việc gì.

Khi sinh ra, chị Trang vẫn khỏe mạnh bình thường như bao người khác. Chị lập gia đình và có 2 người con (một gái, một trai). Rồi từ một trận sốt bất thường, chị bị bại liệt toàn thân, chân tay teo tóp dần, co quắp. Chị Tám cũng có thể trạng như chị Trang và vừa trải qua cuộc phẫu thuật cắt hết dạ con vì bị u xơ tử cung. Chị Xuân cũng liệt toàn thân và mắc căn bệnh xơ vữa động mạch tim. Suốt mấy chục năm nay, bà Lưu Thị Mẫn "lòng đau như cắt", ngày ngày "nuốt nước mắt vào trong", chăm sóc 3 người con tật nguyền.

Nay bà Mẫn đã ở độ tuổi "gần đất xa trời", nhưng hàng ngày vẫn phải xúc từng thìa cơm, rửa mặt, giặt quần áo… cho các con, còn việc vệ sinh cá nhân phải cậy nhờ sự hỗ trợ của 2 vợ chồng cháu Hưng (con trai, con dâu chị Trang). Có tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của gia đình bà Mẫn mới thấu hiểu được những nỗi đau, sự cơ cực mà người mẹ già gần 90 tuổi phải trải qua suốt mấy chục năm trời. Giờ đây, tóc đã bạc, lưng đã còng, nhưng bà Mẫn vẫn phải cố gắng là điểm tựa, chỗ dựa tinh thần cho 3 người con tàn tật.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Trang nghẹn lời trong nước mắt: “Mẹ tôi khổ lắm, suốt đời lam lũ, tần tảo chăm lo cho các con. Giờ đáng lẽ mẹ được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già, vậy mà ngày ngày vẫn phải còng lưng chăm sóc chúng tôi. Thương mẹ lắm mà bản thân còn không tự lo được cho mình thì biết giúp gì cho mẹ?!"...

Hiện, kinh tế gia đình bà Lưu Thị Mẫn chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi (3-4 triệu đồng/tháng) của anh Hưng và ít tiền trợ cấp cho người tàn tật. Gia đình với một mẹ già gần 90 tuổi, 3 người con tàn tật nặng lúc nào cũng cần có người khỏe mạnh ở bên để chăm sóc, giúp đỡ; chưa kể, bà Mẫn cũng ngày một già yếu hơn...

Trước hoàn cảnh thương tâm của gia đình bà Lưu Thị Mẫn, rất mong các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng cùng chung tay sẻ chia, giúp đỡ để gia đình vơi bớt những khó khăn, vất vả, thiếu thốn, dần ổn định cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Bà Lưu Thị Mẫn, số nhà 17, ngõ 7, tổ 4, phường Trưng Trắc, T.P Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, T.P Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, điện thoại: 02113.862.567.

Tùng ChiTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: