Quỹ Nhân ái

Gia đình khánh kiệt vì con gái ung thư

Thứ Ba, 19/02/2019

Ở tuổi 20, khi bạn bè đồng trang lứa đang tập trung sức trẻ để thực hiện những ước mơ, hoài bão, thì cô gái Khổng Thị Minh Nguyệt (thôn Dùng, xã Cao Phong, huyện Sông Lô) lại đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Sau 2 năm chữa bệnh, kinh tế gia đình ngày càng sa sút, Nguyệt đang rất cần sự giúp đỡ để có thể được tiếp tục điều trị.

Lãnh đạo UBND xã Cao Phong (Sông Lô) và các đoàn thể đến thăm, tặng quà em Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Khi vừa hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia, Nguyệt bị ho nhiều kèm theo sốt kéo dài. Trải qua nhiều lần khám tại các bệnh viện từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh, trung ương mà vẫn chưa xác định được bệnh càng khiến Nguyệt và gia đình hoang mang, lo sợ. Cuối cùng, sau một năm rong ruổi, từ Bệnh viện Nội tiết, viện K, đến Bệnh viện Việt Đức, Nguyệt cũng biết căn bệnh mà mình mắc phải là U lympho (một loại ung thư). Nguyệt chuyển về điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Mặc dù đã trải qua 12 đợt truyền hóa chất, thay đổi 4 phác đồ điều trị, nhưng khối u vẫn ngày càng lớn dần lên. Theo sau mỗi đợt điều trị của Nguyệt, nỗi lo về chi phí chữa bệnh lại càng đè nặng lên đôi vai của bố mẹ em.

Bố làm thợ xây, mẹ làm ruộng, thu nhập của gia đình Nguyệt vốn đã ít ỏi, sau mấy năm chữa bệnh cho em, gia đình đã kiệt quệ về tài chính. Mẹ Nguyệt phải tranh thủ từng ngày, từng giờ làm thêm đủ loại công việc, từ rửa bát, giúp việc, trông trẻ đến bốc vác… để có thêm chút tiền cho con chữa bệnh. Bố Nguyệt ở nhà, vừa đi làm thợ xây, vừa cố gắng làm mọi công việc để dồn tiền chữa bệnh cho con. Mỗi đợt điều trị của Nguyệt, chi phí khoảng 10 triệu đồng. Các loại thuốc trong diện được BHYT chi trả, em đều đã thử hết và không đáp ứng được, thuốc ngoài bảo hiểm thì gia đình không có khả năng chi trả nữa.

Giờ đây, nỗi lo về chi phí điều trị ngày càng đè nặng lên gia đình Nguyệt khi em sắp phải thay đổi phác đồ điều trị, chi phí lên tới 25 triệu đồng/đợt. Nỗi lo về kinh tế đang mài mòn ý chí chiến đấu với bệnh tật của cô gái nhỏ. Dù lo lắng, suy nghĩ, nhưng Nguyệt vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan vì thương bố mẹ.

Em tâm sự: “Học xong cấp 3, các bạn người thì đi học, người thì đi làm, đỡ đần kinh tế cho bố mẹ, còn em thì chỉ biết nằm trên giường bệnh, nhìn bố mẹ lo lắng cho mình. Các bạn thì đi nhiều, biết rộng, em chẳng biết gì ngoài việc thuộc hết các ngõ ngách của bệnh viện”. Tâm sự của cô gái nhỏ làm bố mẹ em càng xót xa hơn.

Cô Khổng Thị Nga, mẹ của Nguyệt chia sẻ: “Nuôi con ngần ấy năm, sắp đến ngày con trưởng thành, khôn lớn thì bệnh tật ập đến. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng tôi và chồng vẫn cố gắng để có đủ tiền cho con chữa bệnh. Chỉ cần con được khỏe mạnh thì có vất vả đến đâu tôi cũng cố được. Nhưng sức người có hạn, tiền chữa bệnh cho con đã vượt quá khả năng của gia đình. Nhiều lúc tôi chỉ biết khóc một mình vì bất lực, không biết làm thế nào để kiếm đủ tiền chữa bệnh cho con...”.

Hiện, gia đình em Nguyệt rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm để em có thể tiếp tục chống chọi với bệnh tật, giành lại sự sống. Mọi sự giúp đỡ, chia sẻ xin gửi về địa chỉ: Khổng Thị Minh Nguyệt, thôn Dùng, xã Cao Phong, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, số điện thoại: 0343803787, số tài khoản: 2808205274500, Ngân hàng Argribank Vĩnh Phúc; hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, số điện thoại: 02113.862.567.

Bài, ảnh Thùy LinhTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: