Quỹ Nhân ái

Cần những tấm lòng nhân ái vì một học trò nghèo học giỏi

Thứ Sáu, 11/01/2019

Đó là em Nguyễn Thị Thanh Tú, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Sông Lô (Sông Lô). Mặc dù bị gai đôi cột sống, không thể ngồi học được lâu, hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn, nhưng Tú luôn đạt thành tích cao trong học tập, được thầy cô đánh giá là tấm gương tiêu biểu để các bạn học tập, noi theo.

Em Nguyễn Thị Thanh Tú luôn nỗ lực để đạt kết quả cao trong học tập

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình, Thanh Tú tâm sự: "Bố em qua đời đã gần 10 năm. Mấy năm trước, thấy sức khỏe không được tốt, mẹ em đi khám thì phát hiện bị u cục vòng quanh ngực nên phải xin nghỉ việc ở công ty. Do không có tiền chữa bệnh nên mẹ em thường xuyên bị đau khắp cơ thể. Hiện tại, ngoài làm 2 sào ruộng, mẹ em còn chăn nuôi thêm bò và gà để có thêm tiền mua thuốc cho hai mẹ con”.

Không phụ công của mẹ, Thanh Tú luôn chịu khó học tập, 9 năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. Điển hình, khi học lớp 6 và lớp 8, Thanh Tú đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi Văn cấp huyện; lớp 7, Tú đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Văn cấp huyện; lớp 9, Tú đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi môn Khoa học xã hội. Với vai trò là lớp phó học tập, Tú luôn tích cực tham gia các phong trào của nhà trường và giúp đỡ các bạn học kém trong lớp.

Nói về ước mơ của mình, Tú cho biết: “Trước mắt, em sẽ cố gắng học để sau này có thể trở thành một luật sư. Từ giờ tới khi đó, em luôn mong em và mẹ có sức khỏe tốt để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.

Thầy giáo Trần Thanh Hương, Trường THCS Sông Lô cho biết: “Mặc dù hoàn cảnh của gia đình Thanh Tú rất khó khăn, vất vả, nhưng em luôn có ý chí học tập, vươn lên và rất khiêm tốn. Em xứng đáng là một tấm gương sáng cho các học sinh trong trường noi theo về nghị lực vượt khó, học giỏi. Chúng tôi rất tự hào vì có những học sinh như vậy”.

Để giấc mơ của Thanh Tú trở thành hiện thực, rất mong sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Thị Thanh Tú, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Sông Lô, thị trấn Tam Sơn (Sông Lô); cô Tạ Thị Thiện (SĐT: 0368.706.512),thôn Yên Mỹ, xã Tứ Yên, huyện Sông Lô; hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 02113. 862. 567.

Bài, ảnh: Minh NguyệtTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: