Quỹ Nhân ái

Gia cảnh éo le của ông Nguyễn Văn Cách

Thứ Năm, 25/10/2018

Theo giới thiệu của Phòng LĐ-TB&XH huyện Bình Xuyên, chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Cách có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Hữu Bằng 1, xã Tam Hợp. Ông Cách sinh năm 1963, thân hình hom hem, tiều tụy, dáng đi lẩy bẩy. Bà Nguyễn Thị Đán (vợ ông) mắc bệnh tâm thần gần chục năm nay, nói nhiều và thường đi lang thang quanh xóm.

Ông Nguyễn Văn Cách, thôn Hữu Bằng 1, xã Tam Hợp (Bình Xuyên) thường xuyên đau ốm, không còn khả năng lao động

Ông Cách trước là bộ đội thuộc Sư đoàn 356 đóng tại Hà Giang. Ông đã cống hiến sức trẻ, tuổi thanh xuân vì cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, hoàn cảnh gia đình ông Cách vô cùng khó khăn. Ông Cách mắc bệnh gan nhiều năm nay nhưng không có tiền để chữa trị, nên sức khỏe ngày một yếu. Ngôi nhà cấp bốn của gia đình ông Cách đã xuống cấp; cột, kèo, cánh cửa bị mối mọt; tường nhà vỡ lở, bong tróc; mái ngói thủng, vỡ nhiều chỗ… Khi chúng tôi hỏi về hoàn cảnh gia đình, ông Cách dường như không muốn giãi bày; một cảm giác xót xa, bất lực khi ông không còn sức khỏe để lo cho cuộc sống tối thiểu của mình và người vợ bệnh tật.

Ông Cách có 5 người con, 3 cô con gái đã xây dựng gia đình riêng nhưng kinh tế cũng rất khó khăn; 2 người con trai thì phiêu bạt nơi nào ông cũng không rõ. Lúc khỏe, ông Cách thường đi mò cua, mò ốc bán lấy tiền lo cho cuộc sống của 2 vợ chồng. Do hoàn cảnh khó khăn, nên mấy cô con gái mỗi lần về thăm cũng chỉ biếu bố mẹ được hai, ba chục nghìn.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng thôn Hữu Bằng 1 cho biết: "Hoàn cảnh gia đình ông Cách rất khó khăn, nhưng gia đình ông luôn chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương. Mặc dù chính quyền địa phương quan tâm tặng quà ngày lễ, Tết; bà con hàng xóm thường xuyên giúp đỡ, chia sẻ, động viên những lúc ốm đau, song, gia đình ông Cách vẫn rơi vào tình cảnh bữa đói, bữa no. Rất mong sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và cộng đồng để vợ chồng ông Cách vơi bớt khó khăn".

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Nguyễn Văn Cách, thôn Hữu Bằng 1, xã tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 02113.862.567.

Tùng ChiTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: