Quỹ Nhân ái

Nhân lên những tấm lòng nhân ái

Thứ Ba, 21/08/2018

Đội từ thiện phát cháo tình thương huyện Lập Thạch có 10 thành viên, thành viên ít tuổi nhất cũng đã ở tuổi 60. Họ là những cựu TNXP, tìm đến nhau bởi một điểm chung, đó là tấm lòng nhân ái, muốn được sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn. Bà Nguyễn Thị Thăng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Sơn Đông (Lập Thạch) đảm nhiệm vai trò đội trưởng.

Nói về bà Thăng, ông Đặng Hữu Tuần, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Lập Thạch cho biết: “Bà Thăng là người năng động, nhiệt tình trong công tác hội, được tổ chức hội tin tưởng giao đảm nhiệm nhiều trọng trách: Ủy viên BCH Hội Cựu TNXP huyện; Phó Chủ tịch Hội đồng nữ TNXP huyện; Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Sơn Đông và Đội trưởng Đội từ thiện phát cháo tình thương huyện Lập Thạch. Ở cương vị nào, bà Thăng cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ; là nhân tố có sức lan tỏa để các hoạt động được duy trì và phát triển tốt, đặc biệt trong công tác từ thiện”.

Ban đầu, hoạt động của Đội từ thiện phát cháo tình thương huyện Lập Thạch gặp nhiều khó khăn vì chưa có kinh phí, các thành viên trong đội phải cùng nhau đóng góp, gia đình bà Thăng cũng ủng hộ 6 triệu đồng… Sau đó, để có quỹ duy trì hoạt động, các thành viên trong đội đã đi vận động, quyên góp.

Ông Khổng Xuân Thư, Tổ phó Đội từ thiện phát cháo tình thương huyện Lập Thạch chia sẻ: “Để có quỹ hoạt động, các thành viên trong đội đã vận động bà con nhân dân trong xã, trong huyện và các xã, huyện lân cận, các doanh nghiệp ủng hộ tiền, gạo… Nhờ sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm, đến nay, nồi cháo tình thương vẫn được duy trì đều đặn”.

Đội từ thiện phát cháo tình thương huyện Lập Thạch duy trì hoạt động 2 lần/tuần, một ngày ở Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch và một ngày ở Trung tâm Hy vọng huyện. Cứ mỗi sáng, theo lịch đi phát cháo, không kể trời nắng nóng, mưa gió, rét mướt, các thành viên trong đội có mặt lúc 3h tại nhà bà Thăng để chuẩn bị nấu cháo. Đến 5h sáng, các thành viên trong đội vượt 12 cây số để mang bữa sáng đến các bệnh nhân ở Trung tâm Y tế huyện và các cháu ở Trung tâm Hy vọng.

Ông Nguyễn Văn Quang, thành viên Đội từ thiện phát cháo tình thương huyện Lập Thạch chia sẻ: “Công việc khá vất vả, bởi có những ngày trời mưa gió, rét mướt, các thành viên trong đội tuổi đã cao, nhiều người lại ở xa, nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Song, niềm vui, hạnh phúc của người bệnh và các cháu ở Trung tâm Hy vọng khi được nhận được những suất ăn đã thôi thúc chúng tôi vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục làm từ thiện”.

Cháu Dương Hoàng Linh ở Trung tâm Hy vọng huyện Lập Thạch chia sẻ: “Cháu và các bạn ở trung tâm rất vui khi nhận được những suất ăn miễn phí. Chúng cháu coi các bác như ông bà, cha mẹ của chúng cháu. Việc làm ý nghĩa của các bác giúp chúng cháu có thêm động lực, niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, từ đó, nỗ lực học tập tốt hơn để xứng đáng với tình cảm của các bác trong Đội từ thiện phát cháo tình thương huyện Lập Thạch và các nhà hảo tâm”.

Bà Hoàng Thị Xuân Mai, Trưởng Ban điều hành Trung tâm Hy vọng huyện Lập Thạch bộc bạch: “Việc làm của các cô, các bác cựu TNXP thể hiện tấm lòng nhân ái, sẻ chia, tô đẹp thêm truyền thống tốt đẹp "thương người như thể thương thân" của dân tộc Việt Nam. Tình cảm đó thật đáng trân trọng. Chúng tôi rất mong các cô, các bác sẽ giúp được nhiều hơn nữa những mảnh đời kém may mắn không chỉ ở Lập Thạch mà còn ở nhiều nơi khác”.

Những tấm lòng nhân ái như bà Thăng và các thành viên trong Đội từ thiện phát cháo tình thương huyện Lập Thạch đã góp phần lan tỏa và nhân lên những giá trị tốt đẹptrong xã hội. Rất mong sự chung tay của các nhà hảo tâm và cộng đồng để nồi cháo nghĩa tình được duy trì đều đặn, giúp những mảnh đời kém may mắn thêm ấm lòng.

Phương ThúyTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: