Quỹ Nhân ái

Gia đình cựu TNXP Nguyễn Văn Quang rất cần sự giúp đỡ

Thứ Tư, 08/08/2018

Ngôi nhà cấp bốn xiêu vẹo, chằng chống nhiều chỗ; những mảng tường bong tróc, vỡ lở... là nơi trú ngụ của gia đình ông Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1954, cựu thanh niên xung phong thôn Vọng Sơn, xã Triệu Đề (Lập Thạch).

Ngôi nhà của gia đình cựu TNXP Nguyễn Văn Quang đã xuống cấp

Năm 1978, ông Quang tham gia thanh niên xung phong, đơn vị đóng tại Hà Giang. Trong một lần làm nhiệm vụ mở đường, ông bị trượt chân ngã. Do điều kiện khó khăn, không chữa trị kịp thời nên tuy vết thương đã lành nhưng ông vẫn đi lại tập tễnh; mỗi khi trái nắng trở trời, vết thương cũ lại khiến ông đau nhức.

Vợ ông, bà Lưu Thị Quyết mang trong mình nhiều căn bệnh như huyết áp cao, viêm dạ dày, suy thận, khiến kinh tế gia đình ông Quang càng thêm khó khăn. Trong nhà, đồ đạc chẳng có gì đáng giá; căn bếp thì lụp xụp, cũ nát.

Vợ chồng ông Quang sinh được 4 người con (2 gái, 2 trai) đều đã xây dựng gia đình, nhưng các con ông kinh tế đều rất khó khăn nên cũng không giúp gì được cho bố mẹ. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương, ông Quang nhận trông xe ở chợ (12 phiên/tháng); vợ ông nếu hôm nào khỏe thì bán nước.

Mỗi phiên chợ, ông bà cũng kiếm được vài chục nghìn đồng để trang trải cuộc sống. Không chỉ vậy, ông Quang có người anh trai mất sớm, để lại chị dâu mắc bệnh thần kinh và bị tai biến không đi lại được, nên đã gần 10 năm nay, ông bà luôn chăm sóc chu đáo cho người chị dâu ốm đau, bệnh tật. Dù hoàn cảnh khó khăn là vậy, nhưng ông Quang vẫn tích cực tham gia hoạt động từ thiện, là thành viên của Đội phát cháo tình thương của Hội Cựu TNXP huyện Lập Thạch.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Vọng Sơn, xã Triệu Đề cho biết: “Gia đình ông Quang có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng ông bà sống rất tốt; ông Quang rất tích cực tham gia công tác xã hội, đặc biệt là công tác từ thiện, được bà con chòm xóm yêu mến. Chúng tôi rất mong gia đình ông nhận được sự sẻ chia của cộng đồng xã hội để vơi bớt khó khăn trong cuộc sống”.

Hoàn cảnh của gia đình cựu thanh niên xung phong Nguyễn Văn Quang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Nguyễn Văn Quang, thôn Vọng Sơn, xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch; hoặc Quỹ nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tĩnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 0211.3862567.

Bài ảnh: Phương Thúy

 

 


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: