Quỹ Nhân ái

Xót xa cảnh người phụ nữ mắc chứng bệnh lạ

Thứ Ba, 30/06/2020

Đó là chị Phạm Thị Phong Lan, sinh năm 1987, thôn Vĩnh Phượng, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên. Từ một người phụ nữ có vóc dáng mảnh mai, nhanh nhẹn, năm 2012, chị Lan thấy trong người đau đớn, đi khám, điều trị ở nhiều bệnh viện lớn nhưng bệnh tình cũng không có chuyển biến.

Chị Phạm Thị Phong Lan, thân hình teo tóp không tự vận động được vì mắc chứng bệnh lạ về xương khớp.

Nghe giới thiệu Bệnh viện Chợ Rẫy có bác sĩ đã từng chữa khỏi cho bệnh nhân có biểu hiện tương tự, chị lại khăn gói bay ra, bay vào Sài Gòn nhiều lần, hy vọng gặp được thầy, được thuốc. Song, vẫn không một tia hy vọng, chị Lan được các bác sĩ cho làm tất cả các loại cận lâm sàng từ xét nghiệm máu, chụp cắt lớp, cộng hưởng từ đến cả kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay là chụp PET/CT; thậm chí còn gửi cả mẫu bệnh phẩm sang Pháp xét nghiệm vẫn không tìm ra bệnh.

8 năm ròng, chị Lan chữa trị khắp nơi; các hướng điều trị theo chẩn đoán bệnh ung thư xương, rồi bệnh nhuyễn xương… đều không có sự tiến triển nào. Bao nhiêu tiền của đổ hết vào việc chữa bệnh cho chị, tới mức gia đình rơi vào hoàn cảnh khánh kiệt nhưng vẫn không có hi vọng.Cơ thể chị Lan teo tóp dần, người quắt queo, chỉ còn da bọc xương, đau đớn khắp người không thể đi lại, người lạnh toát không một chút hơi ấm.

Chị Lan có 2 đứa con thơ dại, cháu trai năm nay học lớp 7, hàng ngày ngoài giờ đi học, cháu phải phụ giúp bà việc nhà cửa, chăm sóc mẹ… và cháu gái đang học lớp 2. Các cháu đang tuổi ăn, tuổi học, nhìn cảnh mẹ cứ mỗi ngày yếu dần mà không thể làm được gì. Cảnh tượng một ngày nào đó các con rơi vào cảnh mồ côi, lòng chị quặn đau, khóc ròng mà ngày ngày vẫn phải đối mặt.

Hiện chị Lan sống cùng người mẹ già đã gần 70 tuổi vẫn phải chạy chợ sớm hôm kiếm tiền sinh hoạt ăn uống, thuốc thang rồi còn phải chăm sóc cho chị. Thương mẹ già lận đận vất vả khuya sớm, thương con thơ còn nhỏ dại khiến chị càng thêm đau xót.

Những đau đớn vì bệnh tật cộng thêm sự giằng xé, dằn vặt vì những người thân bên chị, chị Lan bật khóc như đứa trẻ khi nói về ước nguyện của mình: "Thương con bao nhiêu, em càng đau bấy nhiêu. Chỉ mong các con sau này không bị dang dở việc học hành, được sống trong sự đùm bọc, yêu thương khi mẹ không còn. Mong các con khỏe mạnh, sau này có việc làm ổn định để cuộc sống đỡ cực khổ".

Thật đắng lòng, nghiệt ngã cho hoàn cảnh của chị Phạm Thị Phong Lan, rất mong các nhà hảo tâm hãy sẻ chia, giúp đỡ để gia đình chị vơi bớt khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Phạm Thị Phong Lan, thôn Vĩnh Phượng, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 02113. 862 567.

Bài, ảnh: Tùng Chi

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: