Quỹ Nhân ái

Xin hãy cứu giúp cháu bé bị bệnh hiểm nghèo

Thứ Năm, 05/04/2018

Cháu Đỗ Thảo Nguyên, 11 tuổi, ở thôn Nam Bản, xã Tân Phong (Bình Xuyên) đang rất cần sự sẻ chia của cộng đồng để giúp cháu vượt qua căn bệnh hiểm nghèo u nguyên bào thần kinh.

Chúng tôi đến nhà anh Đỗ Đình Hải (36 tuổi) và chị Trần Thị Lâm (35 tuổi) vào buổi chiều muộn, lúc này anh Hải đang đi làm, còn chị Lâm đang phân đồ bưu phẩm để giao trả cho khách.

Bé Đỗ Thảo Nguyên đang rất cần sự sẻ chia, quan tâm của cộng đồng.

Nhìn cháu Nguyên đang ngủ mà lòng quặn thắt, vì để có được giấc ngủ đó, em phải đánh vật với những nỗi đau đớn do căn bệnh u nguyên bào thần kinh gây ra. Hành trình tìm sự sống cho em quá đỗi mong manh khi cha mẹ em đã sức cùng, lực kiệt.

Tiếp chuyện chúng tôi, trong tiếng nghẹn ngào cùng với những giọt nước mắt lăn dài, chị Lâm tâm sự: Anh chị cưới nhau năm 2006, đến nay có 3 cháu (2 gái, 1 trai), cháu Nguyên là chị cả .

Đến năm cháu Thảo Nguyên học lớp 2 vẫn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và học giỏi. Rồi đến một ngày, cháu kêu đau bụng, gia đình đưa bé đi siêu âm ở các bệnh viện trong tỉnh và trung ương thì phát hiện có khối u, nhưng được kết luận là khối u lành tính và đã được phẫu thuật ở Bệnh viện Việt Đức.

Niềm vui ngắn chẳng tày gang khi mà 2 năm sau, Nguyên lại có biểu hiện đau bụng, gia đình đưa cháu đi kiểm tra thì phát hiện mọc 1 khối u khác - u nguyên bào thần kinh (ở thành bàng quang) là khối u ác tính.

Và từ đây, cuộc sống của Nguyên gắn liền với những nỗi đau mỗi khi truyền hóa chất. Tưởng như có một tia hy vọng cho bé Nguyên khi trải qua 4 đợt truyền thì đã loại bỏ được khối u, gia đình phấn khởi lắm! Nào ngờ, về nhà được hơn 2 tháng thì bệnh lại tái phát, khối u to 7cm.

Nhìn ngôi nhà được xây dựng từ năm 2012 nhưng vẫn chưa hoàn thiện, chúng tôi thực sự cám cảnh cho hoàn cảnh của gia đình cháu Nguyên.

Được biết, trước đây chị Lâm làm tại Bưu điện xã Tân Phong. Đến năm 2017, cháu Nguyên phát bệnh, chị xin nghỉ làm và nhận ship hàng ở nhà, mỗi tháng được 2,5 triệu đồng để có thời gian chăm sóc và đưa Nguyên đi viện…

Còn anh Hải lái xe cho Công ty TNHH Đại Thanh, mỗi tháng được khoảng 6 triệu đồng. Thu nhập hàng tháng như vậy, với nhiều người thì có thể là tàm tạm, nhưng để chi phí cho cả gia đình 5 miệng ăn, trong đó các cháu đang trong tuổi ăn học và cháu nhỏ mắc trọng bệnh thì chỉ như muối bỏ bể.

Để có tiền chữa bệnh cho cháu Nguyên, gia đình đã phải vay mượn khắp nơi, nhưng vẫn thiếu trước, hụt sau. Đầu năm 2018, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, gia đình cháu Nguyên được công nhận là hộ nghèo; nhờ đó mới có thể vay mượn của các đoàn thể được gần 100 triệu đồng nhưng cũng đã chi trả viện phí hết.

Mặc dù bé Nguyên có BHYT hỗ trợ nhưng số thuốc điều trị ngoài danh mục lại quá đắt đỏ, cộng thêm chi phí đi lại, ăn uống hàng ngày trong bệnh viện khiến kinh tế gia đình trở nên khánh kiệt. Hiện, gia đình đang cố gắng xoay xở vay tiền để có thể kéo dài sự sống đang tính từng ngày cho cháu Nguyên.

Các thầy, cô giáo của Trường tiểu học Tân Phong bùi ngùi chia sẻ: Thương em lắm, Nguyên là một sinh giỏi, nhanh nhẹn, thông minh và hòa đồng, luôn nhiệt tình tham gia các phong trào của lớp, của trường; tại các kỳ thi, em đều đạt loại giỏi. Sau mỗi đợt truyền hóa chất về là đòi đi học ngay… Em Nguyên là tấm gương về nghị lực sống để nhiều bạn cùng trang lứa noi theo. Đã hơn 1 tháng nay, do sức khỏe yếu nên em Nguyên không thể đến trường.

Căn bệnh quái ác đang dần cướp đi sức sống bé Nguyên. Số tiền điều trị hàng tháng cho em quá lớn khiến gia đình em lâm vào cảnh bế tắc. Nếu không có tiền để điều trị tiếp, tính mạng em có thể bị cướp đi bất cứ lúc nào.

Hiện nay, gia đình chị Trần Thị Lâm rất cần sự chia sẻ, sự quan tâm của cộng đồng để giúp họ có thêm động lực, niềm tin vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, giúp cháu Nguyên vơi bớt những cơn đau. Mọi đóng góp, chia sẻ xin gửi về địa chỉ: Chị Trần Thị Lâm, thôn Nam Bản, xã Tân Phong (Bình Xuyên), số điện thoại: 0916090383 hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; điện thoại: 0211.3862.567

Bài, ảnh: Dương Hà

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: