Quỹ Nhân ái

Xót xa hoàn cảnh vợ suy thận chăm chồng liệt nửa người

Thứ Hai, 02/04/2018

Dang dở bao ước mơ, hoài bão, đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Thị Sáu và Phùng Quang Vinh ở khu 8, thôn Ngọc Thạch, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương giờ đây đang ngày ngày vật lộn với bệnh tật và nỗi lo cơm áo gạo tiền. Hoàn cảnh đáng thương của hai vợ chồng rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ chẳng có đồ vật gì đáng giá, nước mắt chị Sáu trực trào, nghẹn ngào khó nói thành lời.

Anh Vinh và chị Sáu lấy nhau được hơn 10 năm, kinh tế cả hai bên gia đình đều thuộc diện khó khăn nên cuộc sống vợ chồng khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Anh Vinh là lao động chính trong gia đình với nguồn thu nhập hàng ngày làm phụ hồ.

Chị Sáu ngày ngày chăm sóc chồng, mong mỏi có tiền để thực hiện ca phẫu thuật ghép xương sọ cho anh

Chị Sáu do sức khỏe yếu nên chỉ làm thuê thời vụ khi có việc, thu nhập bấp bênh. Cách đây hai năm, sức khỏe chị Sáu ngày càng có nhiều biểu hiện xấu, hay ốm đau nên chẳng làm được gì, thu nhập chính của gia đình chỉ dựa vào mình anh Vinh. Khi đi khám ở bệnh viện thì bác sĩ cho biết chị Sáu mang trong người nhiều bệnh khác nhau như suy thận, tiểu đường, thiếu máu. Đây cũng là thời điểm chị Sáu đang có bầu bé thứ hai được mấy tháng nên hai vợ chồng rất buồn.

Từ đó, anh Vinh phải nỗ lực gấp đôi để trang trải mọi chi phí trong gia đình. Thu nhập từ nghề phụ hồ bấp bênh, nặng nhọc của anh Vinh không thấm gì so với chi phí chạy thận, thuốc thang cho vợ và tiền lo ăn học cho đứa con đầu gần 10 tuổi chứ chưa nói gì đến việc chăm chút cho đứa con còn trong bụng mẹ.

Cũng vì lẽ đó nên sức khỏe chị Sáu không tốt và đã sinh con ở tháng thứ 7 với cân nặng của em bé chỉ được hơn 1kg. Vì sinh con thiếu tháng, chị Sáu lại không có sữa nên việc chăm sóc em bé cũng như thuốc thang cho vợ tốn một khoản tiền không nhỏ.

Không những vậy, nhiều lần con ốm đau nằm viện, anh Vinh phải vay mượn tiền để trang trải viện phí cho vợ, con. Dù vất vả nhưng vợ chồng anh chị vẫn yêu thương nhau, thuận hòa vui vẻ, động viên nhau vượt qua mọi khó khăn và hy vọng vào một ngày mai tươi sáng cho cả gia đình.

Tuy nhiên, sóng gió không ngừng ập đến khi cách đây gần 5 tháng, tai nạn bất ngờ khiến anh Vinh nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị chấn thương sọ não nặng, có nguy cơ sống thực vật hoặc liệt toàn thân.

Khó khăn chồng chất khó khăn. Rồi đây, ai sẽ chăm lo cho mình và hai đứa nhỏ, ai sẽ gánh vác trách nhiệm hai bên gia đình, các khoản nợ nần chồng chất bao giờ chị mới trả hết được?

Chị gửi con cho ông bà nội hơn 70 tuổi, chị đi chăm chồng ở viện. May mắn khi anh Vinh đã qua cơn nguy kịch. Hy vọng mong manh để anh Vinh có thể phục hồi phần nào sức khỏe và có thể đi lại được là dựa vào kết quả ca ghép xương sọ. Tuy nhiên, vì không có tiền để điều trị tiếp nên chị Sáu đành đưa chồng về nhà chăm sóc. Hiện nay, anh Vinh bị liệt nửa người bên trái, xương đầu bị lõm do hậu quả của vụ tai nạn, mọi sinh hoạt và vận động đều do một tay chị chăm lo.

Chia sẻ trong nước mắt, chị Sáu tâm sự: “Tôi chỉ có một mong muốn gom góp đủ vài chục triệu để đưa chồng đi mổ ghép xương. Tuy bác sĩ nói khả năng phục hồi không cao nhưng tôi vẫn luôn hy vọng và động viên chồng bởi anh ấy là trụ cột chính của gia đình, là chỗ dựa duy nhất của tôi và các con”.

Chia tay mẹ con chị Sáu trong ánh chiều hoàng hôn, đôi mắt chị nhìn xa xăm,mong mỏi có tiền để chữa bệnh cho anh để cuộc sống gia đình trở lại như xưa.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Sáu, Khu 8, thôn Ngọc Thạch, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 0211.3862.567

Bài, ảnh Bình Duyên

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: