Quỹ Nhân ái

Hoàn cảnh éo le của người mẹ bị ung thư máu

Thứ Ba, 22/08/2017

Đó là hoàn cảnh thương tâm của 2 mẹ con chị Tạ Thị Thủy (1969) và cháu Nguyễn Thị Hương Nguyên ở khu 3, thôn Lương Thịnh, xã Tứ Yên (Sông Lô). Với gia cảnh nghèo khó cùng căn bệnh ung thư máu có thể "cướp" đi sinh mạng của chị bất cứ lúc nào.

Hai mẹ con chị Tạ Thị Thủy và cháu Nguyễn Thị Hương Nguyên trong căn nhà xập xệ của mình

Khi tới thăm gia đình chị Tạ Thị Thủy, chúng tôi cảm thấy ái ngại trước một ngôi nhà cũ kỹ, chẳng có tài sản gì quý giá ngoài chiếc giường xập xệ và vài bộ quần áo rách. Nhà chỉ có 2 mẹ con sống nương tựa vào nhau, với 2 sào ruộng, cuộc sống chồng chất những khó khăn. Cứ tưởng, cuộc sống sẽ bình lặng qua ngày với 2 mẹ con, nhưng tai họa bỗng dưng ập đến. Năm 2016, chị Thủy phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư máu. Chị bị bệnh, cháu Hương Nguyên đang học lớp 10 phải nghỉ học, đi làm phụ giúp mẹ lấy tiền chữa bệnh.

Kể về căn bệnh quái ác của mình, chị Thủy cho biết: “Tôi phát hiện căn bệnh ung thư máu được mấy năm rồi, nhưng không có tiền chạy chữa”. Khuôn mặt chị trở nên hốc hác, người xanh xao bởi những cơn đau hành hạ thân xác. Hiện tại, chị Thủy đang phải nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô, sức khỏe ngày càng suy yếu, đôi mắt chị đã mờ không còn nhìn thấy rõ, người trong tình trạng lúc mê lúc tỉnh. Với cảnh nghèo khó như 2 mẹ con chị, hành trình đấu tranh với căn bệnh ung thư máu ngày càng mong manh.

Biết được tình trạng bệnh tật, hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Tạ Thị Thủy, Hội từ thiện huyện Sông Lô đã đến thăm hỏi và trao quà cho 2 mẹ con chị. Với số tiền 500 nghìn đồng cùng với gạo, đường, sữa, mỳ tôm…Những đóng góp nhỏ của các nhà hảo tâm phần nào nuôi thêm hy vọng chữa bệnh cho chị Thủy và cháu Nguyên được tiếp tục tới trường. Mọi sự đóng góp xin gửi về địa chỉ của chị Tạ Thị Thủy ở khu 3, thôn Lương Thịnh, xã Tứ Yên( Sông Lô) hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, điện thoại: 0211.3862.567.

Thanh Huyền

ĐH KHXH&NVTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: