Quỹ Nhân ái

Éo le gia cảnh cháu bé mắc bệnh hiểm nghèo

Thứ Sáu, 14/07/2017

Nhắc đến đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Xuân Trường (1991), Kim Thị Trang (1995) ở thôn Tam Đa, xã Lãng Công (Sông Lô) không ai kìm nổi nước mắt với hoàn cảnh éo le, khi đứa con gái đầu lòng của anh chị là cháu Nguyễn Kim Chi mới 31 tháng tuổi đã mắc phải căn bệnh nhiễm trùng huyết, viêm phổi và tổn thương một bên phổi.

Chúng tôi có dịp gặp và trò chuyện với vợ chồng anh chị Nguyễn Xuân Trường ở Bệnh viện Nhi Trung ương, khuôn mặt mệt mỏi vì thiếu ngủ và lo lắng cho con vẫn còn hiện rõ trên nét mặt của anh chị. Ngày 1/7/2017, vợ chồng anh Trường cho cháu về quê nội ở tỉnh Nam Định ăn cưới, đến đêm, thấy cháu có hiện tượng bị đau bụng và sốt, gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu khám bệnh. Tuy nhiên, thấy cháu trong tình trạng khó thở, xuất hiện nhiều vết tím tái, gia đình xin chuyển viện lên tuyến trên. Hiện tại, cháu Nguyễn Kim Chi nằm ở Bệnh viện Nhi Trung ương được khám và làm xét nghiệm máu, kết quả lượng bạch cầu trong máu cao, bé Chi được bác sĩ kết luận bị viêm ruột thừa. Chưa dừng lại ở đó, những cơn sốt và đau bụng của cháu vẫn không đỡ, nên được các bác sĩ đưa vào phòng cấp cứu và phát hiện bị nhiễm trùng huyết, tràn dịch phổi và tổn thương một bên phổi. Mới 31 tháng tuổi, nhưng cháu Chi đã phải đối mặt với những ca mổ để đấu tranh với sự sống, cháu được phẫu thuật và được lấy gần hết dịch trong phổi. Hiện tại, ca mổ đã thành công, cháu Chi không còn sốt. Tuy nhiên, bác sĩ lại kết luận Chi còn nhiều những cặn bã trong phổi nên phải tiếp tục phẫu thuật thêm lần nữa. Biết được tin đó, vợ chồng anh Trường lại thêm lo lắng. Chị Trang cho biết: "Do cháu Chi mới mổ, nên sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để cháu phục hồi sức khỏe, mới có thể tiếp tục được ca mổ lần sau".

Gia đình khó khăn và không có việc làm ổn định, vợ chồng anh Trường phải đi vay mượn và làm đủ mọi việc để có tiền chữa bệnh cho con. Anh Trường gần đây bị bệnh gout khiến việc đi lại khó khăn, để tiện chăm sóc cho con, anh xin vào làm phụ hồ cho một công trình xây dựng, ở gần bến xe Giáp Bát - Hà Nội. Tuy chân đau, nhưng anh vẫn miệt mài làm để có tiền lo cho con, ngày đi làm, tối anh lại tranh thủ vào viện thăm con. Để có thêm thu nhập, chị Trang cũng tranh thủ xin rửa bát thuê cho một quán phở gần cổng bệnh viện. Chị Trang ngậm ngùi chia sẻ: “Tôi tranh thủ rửa bát thuê được 50 nghìn đồng/buổi sáng, tuy ít nhưng cũng có thêm tiền để chữa bệnh cho con”. Dù chăm chỉ làm việc nhưng với số tiền chữa bệnh cho con quá lớn, mọi thứ ngày càng đè nặng lên đôi vai của vợ chồng anh Trường. Gia đình cháu Chi rất cần sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm để có thêm tiền chữa bệnh cho cháu. Hy vọng rằng, bé Chi sẽ sớm khỏe mạnh, để kiên cường đấu tranh với bệnh tật.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ chị Kim Thị Trang ở thôn thôn Tam Đa, xã Lãng Công (Sông Lô), số điện thoại 0972.093140; hoặc gửi qua Quỹ nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, số điện thoại: 02113.862.567.

Thanh HuyềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: