Quỹ Nhân ái

Một gia đình công nhân gặp nạn cần sự giúp đỡ

Thứ Tư, 29/03/2017

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Phùng Thị Thủy và anh Nguyễn Văn Chung, thôn Lạc Thịnh, xã Hợp Thịnh (Tam Dương) vào khoảng 19 giờ tối; trong căn nhà tối tăm, chị Thủy vừa bón cháo cho con ăn vừa tâm sự mà hai dòng nước cứ lăn dài trên má.

Hoàn cảnh gia đình chị Thủy, anh Chung rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

 

Anh chị lập gia đình từ năm 2010, đến nay đã có 2 cháu gái xinh xắn, ngoan ngoãn. Năm 2016, sau khi chị Thủy sinh bé thứ 2, vợ chồng anh cũng chắt chiu cóp nhặt dựng được căn nhà nhỏ (gọi là nhà nhưng ba bề, bốn bên đều quây bằng tôn) trên mảnh đất bố mẹ mua cho sau khi nhượng đất nông nghiệp cho khu công nghiệp. Được biết, anh Nguyễn Văn Chung (sinh năm 1981) đã từng là Bí thư Chi đoàn thôn Lạc Thịnh và làm công nhân Công ty Cổ phần gốm xây dựng Đoàn kết từ năm 2002; còn vợ anh làm công nhân may tại khu công nghiệp Khai Quang.

Cuộc sống của 2 vợ chồng đang yên ấm là vậy, nhưng một tai họa đã ập đến gia đình bé nhỏ này, cuốn phăng đi bao hoài bão, ước mơ của cặp vợ chồng trẻ. Cuối năm 2016, sau khi tan ca, anh Chung cùng một số người đi thăm người ốm; trên đường trở về nhà do tránh một người đi xe đạp điện sai làn đường khiến anh bị ngã va đập mạnh với nền đường… Kết quả giám định, anh bị tụ máu nhân bèo não trái, bị liệt nửa người bên phải, đang được điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh. Đến nay, do não bị ảnh hưởng nghiêm trọng, anh Chung nằm thực vật, không nhận ra vợ con và chính bản thân mình. Sau 4 tháng trời nằm viện, số tiền đóng viện phí, thuốc đặc trị đã lên con số hàng trăm triệu. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, địa phương cũng như anh em hàng xóm láng giềng đã ủng hộ 40 triệu đồng nhưng cũng chỉ như muối bỏ bể. Đến giờ, mọi gánh nặng đều đè nặng lên đôi vai của chị Thủy. Hàng ngày, chị Thủy vẫn phải cố gắng đi làm để lấy tiền trang trải cuộc sống. Sau giờ tan ca, chị lại vội vàng vào viện thăm chồng rồi lại tất tả về nhà bà ngoại đón 2 con nhỏ. 

Theo đánh giá của chính quyền xã Hợp Thịnh, anh Nguyễn Văn Chung là người hiền lành, thật thà, chịu khó, là trụ cột trong gia đình. Nhưng do tai nạn không may, số tiền dành dụm đã cạn kiệt từ lâu, mọi chi tiêu trong gia đình cũng như tiền viện phí của anh Chung đều trông chờ vào đồng lương công nhân ít ỏi của chị Thủy. Hiện nay, gia đình anh Chung đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm gần xa để gia đình có thể vượt qua khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Gia đình chị Phùng Thị Thủy, thôn Lạc Thịnh, xã Hợp Thịnh (Tam Dương) hoặc Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc, số 6, đường Hai Bà Trưng, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. SĐT: 0211.3862.567

Bài, ảnh Dương HàTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: