Quỹ Nhân ái

Cha già nuôi con gái thần kinh và em gái mù lòa

Thứ Năm, 16/03/2017

Ông Trần Văn Sinh, năm nay đã 78 tuổi, ở tổ dân phố Trong Ngoài, thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) có người em gái bị mù là bà Trần Thị Quân, 72 tuổi và con gái Trần Thị Lượng, 51 tuổi bị bệnh thần kinh. Vợ ông mất khi con gái mới 14 tuổi. Khi vợ mất cũng là lúc người con của ông có biểu hiện lạ, ít nói cười, hay ngồi trầm tư, có lúc hát nghêu ngao, rồi lại tự cười và nhiều khi bỏ nhà đi lang thang. Dù nghèo khổ, vất vả, nhưng ông Sinh vẫn tận tình thuốc thang, đưa con đi chữa bệnh nhiều nơi. Nghe ai nói ở đâu có thầy giỏi, ông đều đưa con đến khám với hi vọng chữa khỏi bệnh cho con. Ông Sinh chia sẻ: “Nhìn con như vậy, tôi như đứt từng khúc ruột. Tôi đã cố gắng vay mượn tiền để gửi con vào Bệnh viện Tâm thần tỉnh, rồi trở về quê lo cho em gái bị mù. Thế nhưng, bệnh tình của con không thuyên giảm, sức khỏe của tôi lại ngày càng yếu, nên đành đưa con về quê để tự chăm sóc".

Gia đình ông Trần Văn Sinh ở tổ dân phố Trong Ngoài, thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

Ở cái tuổi “Gần đất xa trời” như ông Sinh, sức lực để nuôi sống bản thân đã khó, chứ chưa nói đến việc phải nuôi thêm 2 người nữa. Ông Sinh tâm sự: “Tôi buông xuôi thì ai sẽ lo cho em gái mù và đứa con không bình thường này, nên không cho phép mình gục ngã”.

Trong lúc ông Sinh đang trò chuyện với chúng tôi, người em gái của ông từ trong phòng lần từng bước, tay bám vào bức tường cũ để ra phòng khách. Bà Quân ngậm ngùi chia sẻ: “Gia đình tôi khổ quá! Chúng tôi tuổi cao, sức yếu, tôi lại mù lòa, không lao động được. Bây giờ, 2 thân già với đứa cháu thần kinh chỉ còn biết sống nhờ vào sự giúp đỡ của bà con làng xóm”. Hiện tại, cuộc sống của gia đình ông Sinh chỉ biết trông chờ vào số tiền trợ cấp hàng tháng cùng sự giúp đỡ của bà con làng xóm. Không những thế, do tuổi già, sức yếu, nên mấy năm nay, ông Sinh và bà Quân thường xuyên đau ốm.

Ông Trần Văn Nguyệt, Tổ trưởng Tổ dân phố Trong Ngoài cho biết: “Gia đình ông Sinh là một trong những hộ nghèo đặc biệt của tổ. Bà con ở đây thương tình, thỉnh thoảng giúp đỡ gia đình bữa rau, bữa cháo, nhưng cũng chỉ là tạm thời, chứ về lâu dài thì không có khả năng. Mong sao, sẽ có nhiều mạnh thường quân giúp đỡ để gia đình ông Sinh vơi bớt khó khăn”.

Bài, ảnh Trà HươngTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: