Quỹ Nhân ái
Tìm hy vọng cho bé trai bị ung thư mắt
Thứ Ba, 17/11/2020   trong mục Quỹ Nhân ái

Hơn 5 tháng qua, vợ chồng chị Trần Thị Hải, tổ dân phố Sơn Long, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo phải nghỉ làm để đưa đứa con thứ 2 của mình là cháu Nguyễn Ngọc Khang, hơn 11 tháng tuổi đến Bệnh viện Mắt Trung ương điều trị.

Em nhỏ mắc căn bệnh quái ác rất cần giúp đỡ

Tháng 9 này, em Nguyễn Trung Hiếu, 7 tuổi, thôn Phương Trù, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc lại đành lỡ hẹn với ngôi trường tiểu học thân yêu và các thầy, cô giáo, bạn bè bởi căn bệnh quái ác, hiếm gặp, khó chữa - bệnh viêm tủy cổ.


Hãy tiếp sức cho em
Thứ Ba, 08/09/2020   trong mục Quỹ Nhân ái

Chúng tôi gặp em Nguyễn Mạnh Tùng, sinh năm 2012 ở thôn Quyết Tiến, xã Phương Khoan, huyện Sông Lô vào thời điểm chỉ còn ít ngày nữa là bước vào năm học mới 2020 - 2021. Trái ngược với sự háo hức, vui tươi của các bạn cùng trang lứa, Tùng lại đang mang nặng nỗi buồn đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Giờ đây, em không chỉ là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ mà bản thân còn mắc căn bệnh thiếu máu huyết tán bẩm sinh.

Hoàn cảnh éo le của cậu học trò chăm ngoan, học giỏi

Tới nhà thăm em khi nắng trưa vừa đứng bóng, cái nóng hơn 37 độ của thời tiết được xoa dịu khi chúng tôi nghe câu chào thân mật, lễ phép của cậu bé Phùng Quang Tùng, sinh năm 2010 ở thôn Xy, xã Tân Lập, huyện Sông Lô.

Hơn 10 tháng tuổi đã thành trẻ mồ côi

Từ lúc sinh ra đã không biết mặt cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo mất sớm khi em vẫn còn quá nhỏ, sống với bà ngoại trong sự cưu mang, đùm bọc của mọi người, bé Vũ Dương Đức Minh, hơn 10 tháng tuổi ở tổ dân phố Trại Mới, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên đã phải chịu nhiều thiệt thòi.

Cầu mong con luôn mạnh khỏe…
Thứ Sáu, 10/07/2020   trong mục Quỹ Nhân ái

Đó là tâm nguyện duy nhất lúc này của chị Nguyễn Thị Dung, thôn Nội, xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường. Làm mẹ đơn thân, có đứa con là niềm hạnh phúc, là nguồn sống, vậy mà, Nguyễn Việt Dũng (13 tuổi) - con trai chị lại đang mắc bệnh hiểm nghèo và có thể xachị bất cứ lúc nào...


Xót xa cảnh người phụ nữ mắc chứng bệnh lạ

Đó là chị Phạm Thị Phong Lan, sinh năm 1987, thôn Vĩnh Phượng, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên. Từ một người phụ nữ có vóc dáng mảnh mai, nhanh nhẹn, năm 2012, chị Lan thấy trong người đau đớn, đi khám, điều trị ở nhiều bệnh viện lớn nhưng bệnh tình cũng không có chuyển biến.


Xót thương bốn bà cháu lo ăn từng bữa

Mẹ bỏ đi chưa một lần quay lại, bố đột ngột mất sau một vụ tai nạn bỏ lại 3 đứa con thơ đang tuổi ăn học. Thương cháu côi cút, mặc dù đã ở cái tuổi “gần đất xa trời”, nhưng bà Nguyễn Thị Tuế, ở Tổ dân phố Bá Hương, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên vẫn hàng ngày lo ăn từng bữa nuôi các cháu nên người với ước mơ mong manh về một tương lai tốt đẹp.

Xót xa cụ già 87 tuổi sống một mình trong căn nhà dột nát

Gió lạnh cuối tháng 3 rít từng cơn lùa qua mái nhà đã mục. Cụ bà Đàm Thị Giang, thôn An Lão trên, xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường) năm nay đã 87 tuổi, vẫn mong ước được quây quần cùng con cháu với với căn nhà che được nắng mưa những năm tháng cuối đời.

Mơ ước của người phụ nữ nghèo

Ngôi nhà nhỏ không tường rào, không cổng vào nằm heo hút trong con ngõ nhỏ tại khu Bắc Sơn, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên là nơi cư ngụ của gia đình chị Hoàng Thị Thu.