Quỹ Nhân ái
Hoàn cảnh éo le của gia đình ông Phạm Xuân Trường
Thứ Ba, 14/01/2020   trong mục Quỹ Nhân ái

Hơn 8 giờ sáng, cụ Dương Thị Sinh, 82 tuổi, ở thôn Yên Sơn, xã Hướng Đạo (Tam Dương) tất tả chạy sang nhà con trai là ông Phạm Xuân Trường (53 tuổi) để vệ sinh cá nhân và cho ông ăn sáng vì vợ con ông đã ra khỏi nhà từ sáng sớm. Được biết, hoàn cảnh của gia đình ông Trường rất éo le, ông bị tai biến mất hết ý thức, người con gái cả lấy chồng xa, người con trai út còn đang tuổi ăn học. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Duyên phải một mình gánh vác mọi công việc trong gia đình.


"Người mẹ một chân" nuôi hai con ăn học

Người ta gọi chị Lê Thị Thúy, thôn Nam Bản, xã Tân Phong (Bình Xuyên) bằng cái tên vừa trìu mến, vừa đau thương “người mẹ một chân”. Chị Thúy từng có một gia đình êm ấm, hạnh phúc, thế nhưng, trong một buổi tối đi làm về, vụ tai nạn ập đến đã cướp đi tính mạng của chồng chị, người cha của các con chị. Chị lại không may bị tai nạn lao động phải cắt đi chân phải.


Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc: Tiếp nhận, trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hôm qua (9/12/2019), đại diện Báo Vĩnh Phúc đã đến thăm, động viên và trao quà của đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm: Gia đình em Nguyễn Thị Thương, ở thôn Thành Lập, xã Xuân Hòa (Lập Thạch); gia đình anh chị Nguyễn Văn Điều, Nguyễn Thị Hoa, ở tổ dân phố Thái Bình, thị trấn Hoa Sơn (Lập Thạch).


Thắt lòng mong ước nhỏ của nữ nhà thơ khuyết tật không chuyên

Từng được lên sóng trong chương trình "Vì bạn xứng đáng", nữ nhà thơ khuyết tật không chuyên Lệ Hồng, xã Hoàng Lâu (Tam Dương) được nhiều người biết đến bởi ý chí vượt khó khi ở nhà tự học đọc, viết và sáng tác thơ. Khâm phục nghị lực và tài hoa của chị, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, giúp đỡ và tài trợ kinh phí để chị xuất bản 3 tập thơ. Mới đây, chị Hồng phải rời quê xuống phố bán thơ dạo lấy tiền cải tạo, sửa chữa nhà ở vì... mưa sắp dột đến chỗ chị nằm.

 

Cô học trò nhỏ cần sự giúp đỡ

 

Gia cảnh nghèo khó, bố mẹ ly thân, mẹ mắc bệnh tâm thần và đã qua đời; phải ở với ông bà ngoại già yếu nhưng nay bà ngoại bị u tuyến giáp không có khả năng tiếp tục chăm sóc cháu gái. Đó là hoàn cảnh khó khăn của em Nguyễn Thị Thương, học sinh lớp 8A, Trường THCS Xuân Hòa (Lập Thạch).

 

 

Cháu Nguyễn Văn Tâm rất cần được giúp đỡ

Hoàn cảnh của gia đình anh chị Nguyễn Văn Điều, Nguyễn Thị Hoa, ở tổ dân phố Thái Bình, thị trấn Hoa Sơn (Lập Thạch) thực sự khó khăn với mẹ già 70 tuổi, sức khỏe yếu; 3 con nhỏ, trong đó cậu con trai út Nguyễn Văn Tâm, 17 tháng tuổi bị u thận, đã phải cắt bỏ một bên; 2 vợ chồng không có việc làm ổn định; trong nhà không có thứ gì giá trị…


Người phụ nữ nghèo với gánh nặng mưu sinh

Gia cảnh nghèo khó nên chị Đặng Thị Nền, ở tổ dân phố Thịnh Kỷ, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên phải bươn chải từng ngày để kiếm tiền lo cho gia đình gồm 9 thành viên đều không có khả năng lao động. Với chị, chỉ mong sao có đủ sức khỏe để vượt qua khó khăn, chăm lo tốt cho gia đình.


Cuộc sống tận khổ của 2 mẹ con bị tâm thần

Chỉ cách trung tâm huyện lị Tam Đảo chưa đầy chục cây số, thế nhưng, ít ai biết rằng vẫn có những mảnh đời éo le, cuộc sống tận cùng nỗi khổ như trường hợp của chị Lâm Thị Hai (sinh năm 1972) và con gái Trương Thị Xuân (sinh năm 1994) ở thôn Đồng Bùa, xã Tam Quan.

Xót xa 2 bé bỗng chốc trở thành trẻ mồ côi

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra chiều 19/10/2019 tại tỉnh lộ 305, đoạn qua địa phận thôn Chằm, xã Hoàng Đan (Tam Dương) khiến cả 2 vợ chồng anh Trần Việt Hùngvà chị Bạch Thị Yên cùng sinh năm 1978 ở thôn Chợ Vàng, xã Hoàng Đan tử vong tại chỗ. Sự ra đi của vợ chồng anh Hùng đã để lại niềm thương tiếc khôn nguôi cho gia đình, nhất là 2 người con đang tuổi ăn, tuổi học.

Gia đình chị Phùng Thị Hiển rất cần giúp đỡ

Người vợ bị hở van tim hai lá, u xơ dạ con, hai mắt ngày càng mờ không nhìn rõ; người chồng bị bệnh gan; người con trai út mắc bệnh tâm thần; gia cảnh thuộc diện đặc biệt khó khăn, cả gia đình sống dựa vào sức lao động của người vợ đang mang trong mình nhiều tật bệnh… đó là hoàn cảnh xót xa của gia đình chị Phùng Thị Hiển, anh Nguyễn Văn Công, thôn Cổ Tích, xã Đồng Tĩnh (Tam Dương).