Quỹ Nhân ái
Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé mồ côi
Thứ Ba, 18/04/2017   trong mục Quỹ Nhân ái

Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Hiền Lương, thôn Đức Thịnh, xã Quang Yên (Sông Lô). Sinh ra chưa một lần biết mặt cha, đến 12 tuổi mẹ lại mất vì căn bệnh ung thư quái ác khiến cho Lương và chị gái trở thành những đứa trẻ mồ côi.

Một gia đình công nhân gặp nạn cần sự giúp đỡ

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Phùng Thị Thủy và anh Nguyễn Văn Chung, thôn Lạc Thịnh, xã Hợp Thịnh (Tam Dương) vào khoảng 19 giờ tối; trong căn nhà tối tăm, chị Thủy vừa bón cháo cho con ăn vừa tâm sự mà hai dòng nước cứ lăn dài trên má.


Cha già nuôi con gái thần kinh và em gái mù lòa

Ông Trần Văn Sinh, năm nay đã 78 tuổi, ở tổ dân phố Trong Ngoài, thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) có người em gái bị mù là bà Trần Thị Quân, 72 tuổi và con gái Trần Thị Lượng, 51 tuổi bị bệnh thần kinh. Vợ ông mất khi con gái mới 14 tuổi.

Cần sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái cho một gia đình mắc bệnh tâm thần

Về thôn 5, xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) hỏi thăm gia đình ông Ngô Văn Minh, sinh năm 1962 thì ai cũng biết gia cảnh khốn khó của một gia đình có 3 thành viên (ông Minh, vợ và cậu con trai ) đều mắc bệnh tâm thần, đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Số phận bất hạnh của em bé bại não

“Bé Ly bị mắc bệnh bại não nằm liệt hơn 14 năm nay, cuộc sống thật trớ trêu, bất hạnh khi nhìn phía trước là màn đêm u tối, không tương lai gì cả”. Đó là lời tâm sự trong tuyệt vọng và thấm đẫm nước mắt của chị Nguyễn Thị Ân, .


Trao nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo

Ngày 17/1/2017, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Vĩnh Yên tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Bích, khu phố Vĩnh Thịnh 5, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên.


Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết

Sáng 23/12/2016, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan ở thôn Phú Ninh, xã Thanh Vân (Tam Dương). Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Báo Vĩnh Phúc: Khánh thành, bàn giao Nhà Nhân Ái

Sáng 17/11/2016, Báo Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ Khánh thành, bàn giao Nhà Nhân Ái cho gia đình chị Trần Thị Thực, đang sinh sống tại khu Trong Ngoài, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo: Ban biên tập Báo Vĩnh Phúc, Uỷ ban MTTQ huyện Bình Xuyên, thị trấn Hương Canh, Công ty Cổ phần Thép Việt Đức.

Từng ngày chống chọi với đói nghèo, bệnh tật

Người dân Đội 4, xã Thượng Trưng (Vĩnh Tường) không lạ gì hoàn cảnh của chị Bùi Thị Thanh Hiệu, 36 tuổi sống cùng mẹ già và cậu con trai nhỏ trong căn nhà dột nát. Bản thân chị Hiệu mắc nhiều thứ bệnh, nặng nhất là căn bệnh suy tim, hẹp van hai lá. Trong ngôi nhà ấy, ba thế hệ nương tựa vào nhau để sống qua ngày, vất vả chống chọi đói nghèo và bệnh tật.

Cháu bé bị di chứng chất độc da cam cần được giúp đỡ

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Trần Văn Viên và chị Nguyễn Thị Thêm ở khu 9, thôn Minh Sơn, xã Ngọc Mỹ (Lập Thạch) sau khi biết tin chị vừa đưa con gái thứ 3 của gia đình là cháu Trần Thị Thủy đi điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh về. Trên khuôn mặt chị Thêm dường như lúc nào cũng chất chứa suy tư. Bao nỗi nhọc nhằn trút lên vai chị, ngày ngày, chị chăm sóc đứa con tàn tật do di chứng bởi chất độc màu da cam.