Quỹ Nhân ái
Hơn 10 tháng tuổi đã thành trẻ mồ côi
Thứ Ba, 28/07/2020   trong mục Quỹ Nhân ái

Từ lúc sinh ra đã không biết mặt cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo mất sớm khi em vẫn còn quá nhỏ, sống với bà ngoại trong sự cưu mang, đùm bọc của mọi người, bé Vũ Dương Đức Minh, hơn 10 tháng tuổi ở tổ dân phố Trại Mới, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên đã phải chịu nhiều thiệt thòi.

Cầu mong con luôn mạnh khỏe…
Thứ Sáu, 10/07/2020   trong mục Quỹ Nhân ái

Đó là tâm nguyện duy nhất lúc này của chị Nguyễn Thị Dung, thôn Nội, xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường. Làm mẹ đơn thân, có đứa con là niềm hạnh phúc, là nguồn sống, vậy mà, Nguyễn Việt Dũng (13 tuổi) - con trai chị lại đang mắc bệnh hiểm nghèo và có thể xachị bất cứ lúc nào...


Xót xa cảnh người phụ nữ mắc chứng bệnh lạ

Đó là chị Phạm Thị Phong Lan, sinh năm 1987, thôn Vĩnh Phượng, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên. Từ một người phụ nữ có vóc dáng mảnh mai, nhanh nhẹn, năm 2012, chị Lan thấy trong người đau đớn, đi khám, điều trị ở nhiều bệnh viện lớn nhưng bệnh tình cũng không có chuyển biến.


Xót thương bốn bà cháu lo ăn từng bữa

Mẹ bỏ đi chưa một lần quay lại, bố đột ngột mất sau một vụ tai nạn bỏ lại 3 đứa con thơ đang tuổi ăn học. Thương cháu côi cút, mặc dù đã ở cái tuổi “gần đất xa trời”, nhưng bà Nguyễn Thị Tuế, ở Tổ dân phố Bá Hương, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên vẫn hàng ngày lo ăn từng bữa nuôi các cháu nên người với ước mơ mong manh về một tương lai tốt đẹp.

Xót xa cụ già 87 tuổi sống một mình trong căn nhà dột nát

Gió lạnh cuối tháng 3 rít từng cơn lùa qua mái nhà đã mục. Cụ bà Đàm Thị Giang, thôn An Lão trên, xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường) năm nay đã 87 tuổi, vẫn mong ước được quây quần cùng con cháu với với căn nhà che được nắng mưa những năm tháng cuối đời.

Mơ ước của người phụ nữ nghèo

Ngôi nhà nhỏ không tường rào, không cổng vào nằm heo hút trong con ngõ nhỏ tại khu Bắc Sơn, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên là nơi cư ngụ của gia đình chị Hoàng Thị Thu. 

Xin hãy cứu giúp cháu bé bị bệnh hiểm nghèo

Cháu Đỗ Thảo Nguyên, 11 tuổi, ở thôn Nam Bản, xã Tân Phong (Bình Xuyên) đang rất cần sự sẻ chia của cộng đồng để giúp cháu vượt qua căn bệnh hiểm nghèo u nguyên bào thần kinh.

Xót xa hoàn cảnh vợ suy thận chăm chồng liệt nửa người

Dang dở bao ước mơ, hoài bão, đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Thị Sáu và Phùng Quang Vinh ở khu 8, thôn Ngọc Thạch, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương giờ đây đang ngày ngày vật lộn với bệnh tật và nỗi lo cơm áo gạo tiền. Hoàn cảnh đáng thương của hai vợ chồng rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Em nhỏ mồ côi một mình chăm sóc bà nội già yếu

Bố mất khi em mới được 3 tháng tuổi, mẹ cũng vĩnh viễn ra đi vì căn bệnh ung thư, Bùi Thị Diệu Linh (10 tuổi) phải một mình chăm sóc bà nội đã gần 90 tuổi.

Kết nối những tấm lòng nhân ái
Thứ Sáu, 02/03/2018   trong mục Quỹ Nhân ái

Với vai trò là nhịp cầu nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Vĩnh Yên đã kết nối những đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có tấm lòng nhân ái với những mảnh đời bất hạnh, số phận kém may mắn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương.