Quỹ Nhân ái
Xót thương hoàn cảnh người mẹ sinh non, chồng mất vì tai nạn
Thứ Ba, 16/03/2021   trong mục Quỹ Nhân ái

Gần 1 tháng trôi qua, chị Hà Thị Thanh Mai, thôn Rừng Trám, xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch vẫn chưa thể quên được cái ngày định mệnh đã khiến cuộc sống của gia đình chị bước sang một ngã rẽ khác đầy bi ai. Kể từ khi chồng mất, hằng đêm túc trực bên đứa con mới sinh non 6 tháng trong bệnh viện, nghĩ về số phận hẩm hiu của mình mà chị Mai chỉ biết khóc ròng.

Hoàn cảnh éo le của cậu bé Sán Dìu

Bố nghiện ma túy, mẹ bỏ đi khi em mới tròn 8 tháng tuổi. Em lớn lên bằng tình yêu thương của ông nội. Thật trớ trêu, ông lại bị bệnh thận, sức khỏe yếu, khiến cuộc sống của hai ông cháu ngày càng nghèo khó. Rất mong sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng để gia đình em bớt khó khăn hơn.


Ước mơ của cô học trò mồ côi

Cả bố và mẹ đều mất vì căn bệnh ung thư quái ác, Thắm ở với bà nội già yếu ở thôn Cam Lâm, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo. Ước mơ của Thắm rất đơn giản: “Em mong bà mạnh khỏe và em được học hết cấp 3 để có thể đi làm, kiếm tiền nuôi bản thân, chăm sóc cho bà”. Ước mơ giản bị, bình thường với bao người nhưng với Thắm thì không hề dễ dàng bởi chặng đường phía trước còn biết bao khó khăn. Em rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng để thực hiện được ước mơ ấy.


Tìm hy vọng cho bé trai bị ung thư mắt

Hơn 5 tháng qua, vợ chồng chị Trần Thị Hải, tổ dân phố Sơn Long, thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo phải nghỉ làm để đưa đứa con thứ 2 của mình là cháu Nguyễn Ngọc Khang, hơn 11 tháng tuổi đến Bệnh viện Mắt Trung ương điều trị.

Em nhỏ mắc căn bệnh quái ác rất cần giúp đỡ

Tháng 9 này, em Nguyễn Trung Hiếu, 7 tuổi, thôn Phương Trù, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc lại đành lỡ hẹn với ngôi trường tiểu học thân yêu và các thầy, cô giáo, bạn bè bởi căn bệnh quái ác, hiếm gặp, khó chữa - bệnh viêm tủy cổ.


Hãy tiếp sức cho em
Thứ Ba, 08/09/2020   trong mục Quỹ Nhân ái

Chúng tôi gặp em Nguyễn Mạnh Tùng, sinh năm 2012 ở thôn Quyết Tiến, xã Phương Khoan, huyện Sông Lô vào thời điểm chỉ còn ít ngày nữa là bước vào năm học mới 2020 - 2021. Trái ngược với sự háo hức, vui tươi của các bạn cùng trang lứa, Tùng lại đang mang nặng nỗi buồn đau cả về thể xác lẫn tinh thần. Giờ đây, em không chỉ là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ mà bản thân còn mắc căn bệnh thiếu máu huyết tán bẩm sinh.

Hoàn cảnh éo le của cậu học trò chăm ngoan, học giỏi

Tới nhà thăm em khi nắng trưa vừa đứng bóng, cái nóng hơn 37 độ của thời tiết được xoa dịu khi chúng tôi nghe câu chào thân mật, lễ phép của cậu bé Phùng Quang Tùng, sinh năm 2010 ở thôn Xy, xã Tân Lập, huyện Sông Lô.

Hơn 10 tháng tuổi đã thành trẻ mồ côi

Từ lúc sinh ra đã không biết mặt cha, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo mất sớm khi em vẫn còn quá nhỏ, sống với bà ngoại trong sự cưu mang, đùm bọc của mọi người, bé Vũ Dương Đức Minh, hơn 10 tháng tuổi ở tổ dân phố Trại Mới, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên đã phải chịu nhiều thiệt thòi.

Cầu mong con luôn mạnh khỏe…
Thứ Sáu, 10/07/2020   trong mục Quỹ Nhân ái

Đó là tâm nguyện duy nhất lúc này của chị Nguyễn Thị Dung, thôn Nội, xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường. Làm mẹ đơn thân, có đứa con là niềm hạnh phúc, là nguồn sống, vậy mà, Nguyễn Việt Dũng (13 tuổi) - con trai chị lại đang mắc bệnh hiểm nghèo và có thể xachị bất cứ lúc nào...


Xót xa cảnh người phụ nữ mắc chứng bệnh lạ

Đó là chị Phạm Thị Phong Lan, sinh năm 1987, thôn Vĩnh Phượng, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên. Từ một người phụ nữ có vóc dáng mảnh mai, nhanh nhẹn, năm 2012, chị Lan thấy trong người đau đớn, đi khám, điều trị ở nhiều bệnh viện lớn nhưng bệnh tình cũng không có chuyển biến.