Quỹ Nhân ái
“Mong mọi người hãy cứu giúp gia đình tôi”...
Thứ Tư, 18/09/2019   trong mục Quỹ Nhân ái

Đó là lời khẩn cầu của bà Đỗ Thị Thịnh, ở thôn Liên Sơn, xã Xuân Lôi (Lập Thạch). Dù năm nay đã hơn 60 tuổi, mắc bệnh rối loạn tiền đình, viêm giác mạc mắt và thấp khớp, nhưng bà Thịnh vẫn là trụ cột gia đình, phải chăm sóc con trai bị ung thư gan, liệt nửa người và ba đứa cháu nhỏ đang tuổi ăn học.


Gia đình anh Quang, chị Hằng rất cần được giúp đỡ

Người vợ bị u não giai đoạn cuối, đang phải sống thực vật; người chồng bị tâm thần phân liệt; cậu con trai thứ hai mới 3 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh; gia cảnh thuộc hộ nghèo, sống bằng tiền trợ cấp của Nhà nước… đó là hoàn cảnh đáng thương và chua xót của chị Phạm Thị Hằng, anh Trần Đình Quang, thôn Ngọc Hoa, xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch.


Ước mơ đến trường của hai chị em mồ côi

Chiều muộn, Như vội vàng phụ giúp bà nội nấu cơm canh thắp hương cho bố. Bố em vừa mới qua đời vào giữa tháng 8 vừa qua vì bạo bệnh. Bỗng chốc, Như và em gái trở thành trẻ mồ côi. Đó là hoàn cảnh đáng thương của em Đỗ Tuệ Như (sinh năm 2007) và Đỗ Tuệ Nhi (sinh năm 2013), ở thôn Thụ Ích 4, xã Liên Châu (Yên Lạc).


Gia cảnh bất hạnh của mẹ con bà Nguyễn Thị Xuân

Có lẽ, trong rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đã được chứng kiến, tôi chưa gặp hoàn cảnh nào bất hạnh như người phụ nữ này, khi cả 3 người đàn ông bên cạnh bà đều bị tai nạn giao thông thảm khốc, trong đó 2 người đã bỏ bà ra đi là chồng và con trai cả. Bà là Nguyễn Thị Xuân, 63 tuổi, thôn Sơn Đồng, xã Hồ Sơn, (Tam Đảo).


Gia cảnh khốn khó của chị Nguyễn Thị Lịch

Chị Nguyễn Thị Lịch, sinh năm 1973, thôn Cam Giá, xã An Tường (Vĩnh Tường) hiện đang nằm điều trị Khoa ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong tình trạng hôn mê.


Nỗi đau của một gia đình bệnh binh

Dù đã bước sang tuổi 73, cái tuổi mà đáng lẽ phải được nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già bên con cháu, nhưng bà Vũ Thị Dệt (thôn Mai Nham, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương) chưa có lấy một ngày thảnh thơi. 

Xót cảnh ông bà nội già yếu nuôi 2 cháu mồ côi

Kể về hoàn cảnh của hai đứa cháu nội côi cút, ông Trần Văn Thuật, thôn Ngọc Thạch 1, xã An Hòa (Tam Dương) rơm rớm nước mắt vì thương cháu bệnh tật, mẹ bỏ đi biệt tích, bố mắc bệnh tâm thần mới qua đời. Vợ chồng ông Thuật dù đã hơn 70 tuổi nhưng vẫn phải cố làm lụng để nuôi cháu.


Phận đời éo le của 2 trẻ mồ côi

Từ ngày được sinh ra, Phạm Phương Linh (4 tuổi) và Phạm Hải Đăng (2 tháng tuổi) ở khu 5, xã Hướng Đạo (Tam Dương) chưa một lần biết đến tình yêu thương, sự chăm sóc của cha, và các cháu cũng còn quá nhỏ để hiểu được nỗi đau mất mẹ. Rồi đây, tương lai của các em sẽ đi về đâu khi không có cả cha lẫn mẹ.


Bà nội 75 tuổi nuôi cháu mồ côi

Chồng và con trai lần lượt qua đời, con dâu đi bước nữa đã lâu, gánh nặng đè lên vai bà Nguyễn Thị Liên khi một mình nuôi dạy cháu trai Nguyễn Quang Huy 11 tuổi. Cuộc sống vô cùng vất vả, khó khăn, nhưng, người phụ nữ đã ở tuổi “xưa nay hiếm” ấy vẫn gắng gượng, quyết tâm nuôi đứa cháu côi cút nên người.


Em Hoàng Thị Hà Giang, học sinh lớp 12A1, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) huyện Lập Thạch nhiều năm liền là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý. Hiện nay, em đang gặp rất nhiều khó khăn bởi nỗi đau vừa mất mẹ, 3 anh em nghèo mồ côi không có chỗ dựa.