Quỹ Nhân ái
Thương bé Linh 5 tháng tuổi bị não úng thủy, không có tiền chữa trị
Thứ Hai, 25/04/2022   trong mục Quỹ Nhân ái

Bị bệnh não úng thủy bẩm sinh, mới 5 tháng tuổi nhưng thời gian ở viện nhiều hơn ở nhà. Gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn nên chi phí chữa trị là gánh nặng lớn. Đó là trường hợp của bé Nguyễn Ngọc Linh (5 tháng tuổi), con chị Nguyễn Thị Thắm, sinh năm 1986 và anh Nguyễn Văn Giáp, sinh năm 1985 ở thôn 4, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương.

Bé gái 7 tuổi bị bỏng nặng rất cần sự giúp đỡ

Ngọn lửa bùng lên từ lọ cồn, bao trùm toàn thân khiến cháu Nguyễn Thị Khánh Ngân (7 tuổi), tổ dân phố Điền Lương, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương bị bỏng nặng.

Hoàn cảnh khó khăn của người mẹ đơn thân nuôi con nhỏ

Dù đã qua 2 lần "đò", nhưng chị Nguyễn Thị Ngọc ở thôn Đình, xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường vẫn không tìm được cho mình bến đỗ bình yên. Đối với chị, con gái Nguyễn Thị Ngọc Yến (3 tuổi) là động lực lớn nhất để chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống.


Cảnh đời éo le của người phụ nữ nghèo khó mắc ung thư

Nhắc đến hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Huyền, sinh năm 1982, ở thôn Song Vân, xã Vân Trục, huyện Lập Thạch, người dân địa phương ai cũng xót xa.


Hoàn cảnh khốn khó của 3 anh em mồ côi mẹ

Mẹ mất sớm, bố không có khả năng lao động, không quan tâm, chăm sóc các con, các em phải sống nhờ vào trợ cấp của Nhà nước, sự đùm bọc, cưu mang, giúp đỡ của họ hàng, làng xóm, nhà trường và thầy cô. Đó là hoàn cảnh thương tâm của 3 em: Ngô Thanh Tùng, Ngô Ngọc Ánh, Ngô Bảo Trâm ở thôn Nội Phật, xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên.

Éo le cả gia đình đều mắc ung thư

Chị Đỗ Thị Thu, sinh năm 1979, ở tổ dân phố Gia Du, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên sinh ra trong gia đình có 4 anh, chị, em, cả bố và mẹ đều mất vì bị ung thư. Hiện nay, chị gái chị Thu cũng bị u não, anh trai và em trai đang đau đớn vì căn bệnh ung thư hành hạ, rồi bản thân chị Thu cũng mắc đủ thứ bệnh tiểu đường, u tuyến giáp, ung thư vú, ung thư buồng trứng, theo đó, hiện tình hình kinh tế gia đình đang lâm vào cảnh hết sức khó khăn.

Bi đát gia cảnh chồng mù lòa chăm vợ ung thư

Dù đã nghe người dân thôn Cổ Tích, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc nói về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Văn Thưa, sinh năm 1970 nhưng khi trực tiếp đến thăm, chúng tôi lại càng thực sự cám cảnh về những bất hạnh, tương lai mịt mờ của gia đình.


Cô bé mồ côi có hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡ

Em Bùi Thị Minh ở thôn Mỹ Đô, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên mồ côi mẹ từ nhỏ. Minh được ông bà ngoại chăm sóc, nuôi dưỡng. Chứng kiến bà ngoại tuổi đã cao nhưng vẫn phải làm lụng vất vả để nuôi mình ăn học, em tự nhủ phải cố gắng, nỗ lực học tập tốt để khi trưởng thành có thể chăm sóc, phụng dưỡng ông bà.

Cha mẹ lần lượt qua đời, bỏ lại con thơ gần 3 tuổi

Đến thăm gia đình cháu Lê Bảo Quân và ông Lê Văn Thời ở thôn Trung Nha, xã Hồng Phương, huyện Yên Lạc, chúng tôi không kìm được nước mắt xót xa trước hoàn cảnh éo le của hai ông cháu.