Quỹ Nhân ái
Cảnh đời bất hạnh của một học sinh giỏi cấp tỉnh
Thứ Sáu, 10/05/2019   trong mục Quỹ Nhân ái

Em Hoàng Thị Hà Giang, học sinh lớp 12A1, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) huyện Lập Thạch nhiều năm liền là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Địa lý. Hiện nay, em đang gặp rất nhiều khó khăn bởi nỗi đau vừa mất mẹ, 3 anh em nghèo mồ côi không có chỗ dựa.


Bố mẹ già tàn tật nuôi con trai suy thận giai đoạn cuối

Đó là hoàn cảnh éo le của gia đình ông bà Nguyễn Văn Chắt, Đỗ Thị Tháu ở thôn Chùa, xã Đạo Đức (Bình Xuyên).


Hai mẹ con mắc bệnh ung thư cần được giúp đỡ

Số phận đã không mỉm cười với vợ chồng anh Nguyễn Trường Giang và chị Đặng Thị Quỳnh Thu ở thôn Đại Lương, xã Thái Hòa (Lập Thạch), khi đứa con đầu lòng của anh chị mắc căn bệnh ung thư hạch (U Lympho) quái ác. Nay, chị Thu lại mắc bệnh ung thư gan khiến cuộc sống của gia đình chị rơi vào cảnh bế tắc.


Một gia cảnh đáng thương cần giúp đỡ

Cả hai vợ chồng đều bị tàn tật do tai nạn; người con trai 14 tuổi cũng bị tai nạn lao động dẫn đến đa chấn thương… Đó là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1983) và chị Nguyễn Thị Hải (SN 1979) ở thôn Tứ Kỳ, xã Bình Dương (Vĩnh Tường) đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.


Thứ Hai, 04/03/2019   trong mục Quỹ Nhân ái

Bà Lưu Thị Mẫn (gần 90 tuổi) ở tổ dân phố số 4, phường Trưng Trắc (Phúc Yên) có 3 người con bị tật nguyền, đó là: Chị Nguyễn Thị Trang (sinh năm 1966); chị Nguyễn Thị Tám (sinh năm 1973) và chị Nguyễn Thị Thanh Xuân (sinh năm 1976). Cả ba chị đều bị liệt toàn thân, chân tay teo tóp, không thể tự làm bất cứ việc gì.


Gia đình khánh kiệt vì con gái ung thư

Ở tuổi 20, khi bạn bè đồng trang lứa đang tập trung sức trẻ để thực hiện những ước mơ, hoài bão, thì cô gái Khổng Thị Minh Nguyệt (thôn Dùng, xã Cao Phong, huyện Sông Lô) lại đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Sau 2 năm chữa bệnh, kinh tế gia đình ngày càng sa sút, Nguyệt đang rất cần sự giúp đỡ để có thể được tiếp tục điều trị.


Cần những tấm lòng nhân ái vì một học trò nghèo học giỏi

Đó là em Nguyễn Thị Thanh Tú, học sinh lớp 9A1, Trường THCS Sông Lô (Sông Lô). Mặc dù bị gai đôi cột sống, không thể ngồi học được lâu, hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn, nhưng Tú luôn đạt thành tích cao trong học tập, được thầy cô đánh giá là tấm gương tiêu biểu để các bạn học tập, noi theo.


Chàng trai người dân tộc H’mông bị chấn thương nặng cần giúp đỡ

“Gia đình anh ấy đáng thương lắm. Đã không có tiền chữa bệnh thì chớ, đến bữa cơm cũng chỉ có rau, muối, bánh mì cho qua ngày”. Đó là lời kể của các y, bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh về hoàn cảnh đáng thương của bệnh nhân Giàng A Kỷ, dân tộc H’mông, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. 

Bình Xuyên đẩy mạnh hoạt động nhân đạo

Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” ở huyện Bình Xuyên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và sự chung tay của toàn xã hội. Từ cuộc vận động này, nhiều hộ nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam... đã vượt qua được khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.


Gánh nặng của người cha khuyết tật

Anh Trần Văn Thực (ở thôn Bá Cầu, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên) vốn sinh ra khỏe mạnh, nhưng 9 tuổi, anh bị ốm nặng, sốt cao, co giật nên đã ảnh hưởng đến thần kinh, cơ thể teo một nửa người bên trái khiến cho việc đi lại khó khăn. Mặc dù đã được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh tình của anh tiến triển rất chậm.