Quỹ Nhân ái
Éo le cả gia đình đều mắc ung thư
Thứ Sáu, 03/12/2021   trong mục Quỹ Nhân ái

Chị Đỗ Thị Thu, sinh năm 1979, ở tổ dân phố Gia Du, thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên sinh ra trong gia đình có 4 anh, chị, em, cả bố và mẹ đều mất vì bị ung thư. Hiện nay, chị gái chị Thu cũng bị u não, anh trai và em trai đang đau đớn vì căn bệnh ung thư hành hạ, rồi bản thân chị Thu cũng mắc đủ thứ bệnh tiểu đường, u tuyến giáp, ung thư vú, ung thư buồng trứng, theo đó, hiện tình hình kinh tế gia đình đang lâm vào cảnh hết sức khó khăn.

Bi đát gia cảnh chồng mù lòa chăm vợ ung thư

Dù đã nghe người dân thôn Cổ Tích, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc nói về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Nguyễn Văn Thưa, sinh năm 1970 nhưng khi trực tiếp đến thăm, chúng tôi lại càng thực sự cám cảnh về những bất hạnh, tương lai mịt mờ của gia đình.


Cô bé mồ côi có hoàn cảnh đáng thương cần giúp đỡ

Em Bùi Thị Minh ở thôn Mỹ Đô, xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên mồ côi mẹ từ nhỏ. Minh được ông bà ngoại chăm sóc, nuôi dưỡng. Chứng kiến bà ngoại tuổi đã cao nhưng vẫn phải làm lụng vất vả để nuôi mình ăn học, em tự nhủ phải cố gắng, nỗ lực học tập tốt để khi trưởng thành có thể chăm sóc, phụng dưỡng ông bà.

Cha mẹ lần lượt qua đời, bỏ lại con thơ gần 3 tuổi

Đến thăm gia đình cháu Lê Bảo Quân và ông Lê Văn Thời ở thôn Trung Nha, xã Hồng Phương, huyện Yên Lạc, chúng tôi không kìm được nước mắt xót xa trước hoàn cảnh éo le của hai ông cháu.


Cậu bé người dân tộc Cao Lan mong muốn được đến trường

Cậu bé Nga Việt Vy, người dân tộc Cao Lan ở Xóm Mới, xã Quang Yên, huyện Sông Lô năm nay lên 6 tuổi. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến ngày khai giảng năm học mới, vậy mà với Vy ước mơ giản dị được cắp sách tới trường đang có nguy cơ bị dập tắt bởi hoàn cảnh éo le mà em đang phải chịu đựng.


Ước mơ về một ngôi nhà của người mẹ bệnh tật

Nơi ở của mẹ con chị Nguyễn Thị Chúc và cháu Nguyễn Xuân Anh ở thôn Trại Lớn, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc là một ngôi nhà nhỏ, ẩm thấp, tường vôi bong chóc.


Người mẹ Sán Dìu nghèo một mình nuôi con bị bệnh

Nghèo khổ, vất vả nên nhìn chị Dương Thị Hiền, sinh năm 1982 ở thôn Đạo Trù Hạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo có phần già hơn so với tuổi.

Bà cụ 83 tuổi nghèo khó cần giúp đỡ

Giữa tiết trời nóng bức của ngày hè, chúng tôi đến thăm cụ Nguyễn Thị Sy, 83 tuổi, ở thôn Quang Trung, xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương. Trong căn nhà cấp 4 tường mộc chưa trát vữa, gia tài của cụ không có gì đáng giá ngoài 2 chiếc giường và chiếc tủ đã mọt ruỗng.


Éo le cảnh cụ bà 75 tuổi lưng còng "cõng" cả gia đình khốn khó

Căn nhà của gia đình bà Trần Thị Hột, thôn Ngọc Sơn, xã Nhạo Sơn, huyện Sông Lô được chính quyền địa phương xây dựng năm 2004 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng; tường bong lở, mái xập xệ, dột nát, cột kèo mục ruỗng…


Xót thương hoàn cảnh người mẹ sinh non, chồng mất vì tai nạn

Gần 1 tháng trôi qua, chị Hà Thị Thanh Mai, thôn Rừng Trám, xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch vẫn chưa thể quên được cái ngày định mệnh đã khiến cuộc sống của gia đình chị bước sang một ngã rẽ khác đầy bi ai. Kể từ khi chồng mất, hằng đêm túc trực bên đứa con mới sinh non 6 tháng trong bệnh viện, nghĩ về số phận hẩm hiu của mình mà chị Mai chỉ biết khóc ròng.