Quỹ Nhân ái
Một học sinh mắc bệnh hiểm nghèo cần được giúp đỡ
Thứ Sáu, 21/09/2018   trong mục Quỹ Nhân ái

Em Nguyễn Thị Minh Hương, học sinh lớp 4C, Trường tiểu học Hội Hợp B sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông thôn. Bố em làm nghề chạy xe ôm, mẹ em làm nghề nông tại phố Nguôi, phường Hội Hợp (Vĩnh Yên).

Gia cảnh éo le của người phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo

Không chỉ mắc bệnh u gan di căn, bà Hoàng Thị Hiên, 63 tuổi, ở thôn Thiều Xuân, xã Đồng Thịnh (Sông Lô) còn mắc chứng tiền đình, sỏi thận, vì thế, hàng ngày, bà phải chống chọi với nỗi đau bệnh tật. Trước đây, vợ chồng bà Hiên là lao động tự do nên thu nhập bấp bênh. Giờ tuổi cao, sức khỏe yếu, nên ông bà không đi làm được nữa. 

Đội từ thiện phát cháo tình thương huyện Lập Thạch có 10 thành viên, thành viên ít tuổi nhất cũng đã ở tuổi 60. Họ là những cựu TNXP, tìm đến nhau bởi một điểm chung, đó là tấm lòng nhân ái, muốn được sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn. Bà Nguyễn Thị Thăng, Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Sơn Đông (Lập Thạch) đảm nhiệm vai trò đội trưởng.


Hoàn cảnh éo le của bà Thiệu
Thứ Năm, 16/08/2018   trong mục Quỹ Nhân ái

Theo sự giới thiệu của một người bạn, chúng tôi đến thăm gia đình bà Phạm Thị Thiệu, thôn Lũng Hòa, xã Sơn Đông (Lập Thạch). Gian nhà được ghép bởi những thanh gỗ nằm phía sau nhà văn hóa thôn là nơi trú ngụ của bà Thiệu (gần 70 tuổi) cùng cô con dâu và 2 cháu nội. 

Gia đình cựu TNXP Nguyễn Văn Quang rất cần sự giúp đỡ

Ngôi nhà cấp bốn xiêu vẹo, chằng chống nhiều chỗ; những mảng tường bong tróc, vỡ lở... là nơi trú ngụ của gia đình ông Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1954, cựu thanh niên xung phong thôn Vọng Sơn, xã Triệu Đề (Lập Thạch).


Chung tay vì nạn nhân chất độc da cam

Cuộc chiến tranh do Mỹ tiến hành ở Việt Nam đã làm cho 4,8 triệu người bị phơi nhiễm chất độc da cam, hơn 3 triệu người là nạn nhân; nhiều nạn nhân thuộc thế hệ thứ hai và thứ ba. 

Hoàn cảnh khốn khó của bà già nuôi cháu

Khó ai có thể tin được giữa lòng thành phố Vĩnh Yên vẫn còn có một gia cảnh đáng thương đến thế! Căn lều lụp xụp, ẩm thấp được che đậy bằng những vỏ bao xi măng, phông bạt trên mảnh đất ven đường Lê Hữu Trác, phường Đống Đa hiện là nơi trú ngụ của mấy phận người đang rất khó khăn và cần được chia sẻ, giúp đỡ. Đó là gia cảnh đáng thương của cựu TNXP Trần Thị Lan.

Xót xa cụ già 87 tuổi sống một mình trong căn nhà dột nát

Gió lạnh cuối tháng 3 rít từng cơn lùa qua mái nhà đã mục. Cụ bà Đàm Thị Giang, thôn An Lão trên, xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường) năm nay đã 87 tuổi, vẫn mong ước được quây quần cùng con cháu với với căn nhà che được nắng mưa những năm tháng cuối đời.

Mơ ước của người phụ nữ nghèo

Ngôi nhà nhỏ không tường rào, không cổng vào nằm heo hút trong con ngõ nhỏ tại khu Bắc Sơn, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên là nơi cư ngụ của gia đình chị Hoàng Thị Thu. 

Xin hãy cứu giúp cháu bé bị bệnh hiểm nghèo

Cháu Đỗ Thảo Nguyên, 11 tuổi, ở thôn Nam Bản, xã Tân Phong (Bình Xuyên) đang rất cần sự sẻ chia của cộng đồng để giúp cháu vượt qua căn bệnh hiểm nghèo u nguyên bào thần kinh.