Quỹ Nhân ái
Mẹ ung thư, cha u hạch, bé 2 tuổi nương tựa vào ai?
Thứ Năm, 25/05/2017   trong mục Quỹ Nhân ái

Đó là hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Huy Quang, sinh năm 1988 ở thôn Đồng Đẫm, xã Ngọc Thanh (Phúc Yên). Vợ anh bị ung thư máu còn anh bị u hạch nách và mất sức lao động. Anh chị sinh được 1 cháu gái mới 2 tuổi.

Mẹ đơn thân lo kiếm tiền chữa bệnh cho con bị ung thư máu

Căn nhà nhỏ của mẹ con chị Nguyễn Thị Nhung và cháu Nguyễn Văn Tùng (phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên) cả tháng nay như đã thiếu vắng tiếng cười. 

Gia đình nghèo có hai con mắc bệnh suy thận và u não cần sự trợ giúp

Đó là hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị La, thôn Xuân Hòa 2, xã Cao Minh (thị xã Phúc Yên). Chị sinh được 3 người con, người con trai cả vừa phẫu thuật cắt một bên thận, xuất viện về nhà được ít ngày thì cô con gái út lại phải nhập viện cấp cứu bởi căn bệnh u não.

Hoàn cảnh đáng thương của cậu bé mồ côi

Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Hiền Lương, thôn Đức Thịnh, xã Quang Yên (Sông Lô). Sinh ra chưa một lần biết mặt cha, đến 12 tuổi mẹ lại mất vì căn bệnh ung thư quái ác khiến cho Lương và chị gái trở thành những đứa trẻ mồ côi.

Một gia đình công nhân gặp nạn cần sự giúp đỡ

Chúng tôi đến thăm gia đình chị Phùng Thị Thủy và anh Nguyễn Văn Chung, thôn Lạc Thịnh, xã Hợp Thịnh (Tam Dương) vào khoảng 19 giờ tối; trong căn nhà tối tăm, chị Thủy vừa bón cháo cho con ăn vừa tâm sự mà hai dòng nước cứ lăn dài trên má.


Cha già nuôi con gái thần kinh và em gái mù lòa

Ông Trần Văn Sinh, năm nay đã 78 tuổi, ở tổ dân phố Trong Ngoài, thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) có người em gái bị mù là bà Trần Thị Quân, 72 tuổi và con gái Trần Thị Lượng, 51 tuổi bị bệnh thần kinh. Vợ ông mất khi con gái mới 14 tuổi.

Cần sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái cho một gia đình mắc bệnh tâm thần

Về thôn 5, xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) hỏi thăm gia đình ông Ngô Văn Minh, sinh năm 1962 thì ai cũng biết gia cảnh khốn khó của một gia đình có 3 thành viên (ông Minh, vợ và cậu con trai ) đều mắc bệnh tâm thần, đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Số phận bất hạnh của em bé bại não

“Bé Ly bị mắc bệnh bại não nằm liệt hơn 14 năm nay, cuộc sống thật trớ trêu, bất hạnh khi nhìn phía trước là màn đêm u tối, không tương lai gì cả”. Đó là lời tâm sự trong tuyệt vọng và thấm đẫm nước mắt của chị Nguyễn Thị Ân, .


Trao nhà tình nghĩa cho phụ nữ nghèo

Ngày 17/1/2017, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Vĩnh Yên tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Trần Thị Bích, khu phố Vĩnh Thịnh 5, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên.


Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết

Sáng 23/12/2016, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Lan ở thôn Phú Ninh, xã Thanh Vân (Tam Dương). Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.