Quỹ Nhân ái
Chị Thái cả đời nghèo khổ, mong được giúp đỡ
Thứ Hai, 11/05/2020   trong mục Quỹ Nhân ái

Bố mẹ mất khi chị Lâm Thị Thái, người dân tộc Cao Lan, thôn Đá Đen, xã Quang Yên (Sông Lô) mới 17 tuổi, chị Thái bất đắc dĩ trở thành người trụ cột lo cho 4 đứa em.


Thương cảm ông bố khuyết tật mưu sinh nuôi bốn con nhỏ

Khi bóng tối chạng vạng phủ khắp vạn vật thì mặt đầm Cốc, xã Bình Định (Yên Lạc) vẫn lay động bởi người đàn ông có vóc dáng nhỏ bé trên chiếc thuyền nan đang cần mẫn kéo lưới. 

Cảm thương hoàn cảnh của người đàn ông thiểu năng trí tuệ

Đó là ông Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1965, thôn Quang Viễn, xã Quang Yên (Sông Lô). Nhà ông Thảo có 2 chị em, từ nhỏ, cả hai đều bị thiểu năng trí tuệ. 

Thập tử nhất sinh sau sinh con, sản phụ cần hỗ trợ gấp để được cứu sống

Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, sinh năm 1990, quê ở xã Vân Trục (Lập Thạch) hiện đang điều trị tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vì bị hoại tử, rách gan sau khi sinh.


Xót xa thân phận người đàn ông bị liệt hơn 30 năm sống cô độc

Cha mẹ mất sớm, không còn anh em ruột thịt, bị liệt từ nhỏ, anh Trần Văn Rổ, ở thôn Đồng Quạ, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo sống cô độc một mình suốt hơn 30 năm qua. Mọi sinh hoạt trong cuộc sống của anh chỉ cậy nhờ vào người hàng xóm tốt bụng và tiền trợ cấp xã hội ít ỏi hàng tháng.

Chị Nhung cần được giúp đỡ
Thứ Năm, 12/03/2020   trong mục Quỹ Nhân ái

Đến xã Đại Đồng (Vĩnh Tường) hỏi thăm gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung (sinh năm 1991) ai cũng biết vì đó là một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. Hai vợ chồng chị Nhung không có nghề nghiệp ổn định. Gia đình có 5 người cùng ở trong một căn nhà cấp bốn đã xuống cấp nghiêm trọng, trong nhà không có đồ vật gì giá trị.

Hoàn cảnh éo le của gia đình ông Phạm Xuân Trường

Hơn 8 giờ sáng, cụ Dương Thị Sinh, 82 tuổi, ở thôn Yên Sơn, xã Hướng Đạo (Tam Dương) tất tả chạy sang nhà con trai là ông Phạm Xuân Trường (53 tuổi) để vệ sinh cá nhân và cho ông ăn sáng vì vợ con ông đã ra khỏi nhà từ sáng sớm. Được biết, hoàn cảnh của gia đình ông Trường rất éo le, ông bị tai biến mất hết ý thức, người con gái cả lấy chồng xa, người con trai út còn đang tuổi ăn học. Vợ ông là bà Nguyễn Thị Duyên phải một mình gánh vác mọi công việc trong gia đình.


"Người mẹ một chân" nuôi hai con ăn học

Người ta gọi chị Lê Thị Thúy, thôn Nam Bản, xã Tân Phong (Bình Xuyên) bằng cái tên vừa trìu mến, vừa đau thương “người mẹ một chân”. Chị Thúy từng có một gia đình êm ấm, hạnh phúc, thế nhưng, trong một buổi tối đi làm về, vụ tai nạn ập đến đã cướp đi tính mạng của chồng chị, người cha của các con chị. Chị lại không may bị tai nạn lao động phải cắt đi chân phải.


Quỹ Nhân ái Báo Vĩnh Phúc: Tiếp nhận, trao quà hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hôm qua (9/12/2019), đại diện Báo Vĩnh Phúc đã đến thăm, động viên và trao quà của đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm: Gia đình em Nguyễn Thị Thương, ở thôn Thành Lập, xã Xuân Hòa (Lập Thạch); gia đình anh chị Nguyễn Văn Điều, Nguyễn Thị Hoa, ở tổ dân phố Thái Bình, thị trấn Hoa Sơn (Lập Thạch).


Thắt lòng mong ước nhỏ của nữ nhà thơ khuyết tật không chuyên

Từng được lên sóng trong chương trình "Vì bạn xứng đáng", nữ nhà thơ khuyết tật không chuyên Lệ Hồng, xã Hoàng Lâu (Tam Dương) được nhiều người biết đến bởi ý chí vượt khó khi ở nhà tự học đọc, viết và sáng tác thơ. Khâm phục nghị lực và tài hoa của chị, nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, giúp đỡ và tài trợ kinh phí để chị xuất bản 3 tập thơ. Mới đây, chị Hồng phải rời quê xuống phố bán thơ dạo lấy tiền cải tạo, sửa chữa nhà ở vì... mưa sắp dột đến chỗ chị nằm.