Quỹ Nhân ái
Cuộc sống cơ cực của mẹ con chị Sáu
Thứ Sáu, 27/10/2017   trong mục Quỹ Nhân ái

Là mẹ đơn thân, một mình bươn chải nuôi 2 con nhỏ. Hiện tại, chị và các con sống trong căn nhà đất lụp xụp có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Ngôi nhà ấy nằm chênh vênh trên một ngọn đồi cao với con đường mòn dẫn vào sâu hun hút, gập ghềnh, đầy sỏi đá. Đó là hoàn cảnh của chị Tống Thị Sáu (sinh năm 1984) ở thôn Bảo Thắng, xã Hợp Châu (Tam Đảo).

Một gia đình nghèo, có hai người mang trọng bệnh cần giúp đỡ

Đó là hoàn cảnh của ông Dương Quang Phúc (68 tuổi) ở Tổ dân phố Tân Phú, thị trấn Lập Thạch (Lập Thạch). Năm 1989, trên đường đi làm về, ông bất ngờ bị tai nạn, gãy cột sống và bị liệt vĩnh viễn

Mắc bệnh ung thư vẫn phải gồng mình nuôi mẹ già, con thơ

Cả gia đình cùng chung sống trong ngôi nhà như “chòi vịt”, bản thân mang trọng bệnh, nhưng hàng ngày chị đều nằm dưới nền đất để nhường chiếc giường duy nhất cho mẹ già cùng con nhỏ. Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1975, sống tại xóm Đông, thôn Đức Cung, xã Cao Minh (thị xã Phúc Yên).

"Mẹ ơi!  Đừng bắt con xa nhà"
Thứ Ba, 17/10/2017   trong mục Quỹ Nhân ái

"Từ hôm xảy ra sự việc, nhiều người đến thăm đều rơi nước mắt khi biết hoàn cảnh và nhìn thấy các cháu còn quá nhỏ.

Một gia đình bệnh binh cần được giúp đỡ

Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Đông, 70 tuổi, ở thôn Phúc Lập Trong, xã Tam Phúc (Vĩnh Tường).

Xót xa gia cảnh cụ bà 68 tuổi neo đơn, nghèo khó

Theo giới thiệu của lãnh đạo xã Trung Kiên (Yên Lạc), chúng tôi tìm đến gia đình bà Nguyễn Thị Mến, sinh năm 1949 ở thôn Mai Yên, một trong những hộ khó khăn nhất của xã.

Hoàn cảnh éo le của người mẹ bị ung thư máu

Đó là hoàn cảnh thương tâm của 2 mẹ con chị Tạ Thị Thủy (1969) và cháu Nguyễn Thị Hương Nguyên ở khu 3, thôn Lương Thịnh, xã Tứ Yên (Sông Lô). 

Một gia đình đặc biệt khó khăn cần giúp đỡ

Đến thôn Trại Lớn, xã Tam Hồng (Yên Lạc) hỏi thăm gia đình anh Nguyễn Văn Thời, ai cũng biết và thương cảm trước hoàn cảnh của gia đình đầy bất hạnh này.


Nhắc đến đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Xuân Trường (1991), Kim Thị Trang (1995) ở thôn Tam Đa, xã Lãng Công (Sông Lô) không ai kìm nổi nước mắt với hoàn cảnh éo le, 

Hai mẹ con bị tâm thần cần lắm sự sẻ chia

Dưới bóng chiều bảng lảng, chúng tôi đến thăm gia đình chị Lâm Thị Hai (sinh năm 1972) và con gái Trương Thị Xuân (sinh năm 1994) trú tại thôn Đồng Bùa, xã Tam Quan (Tam Đảo) cùng bị bệnh tâm thần, sống nương tựa vào nhau.