Quốc tế
Đông Nam Á siết chặt kiểm soát internet
Thứ Tư, 25/09/2019   trong mục Quốc tế

Chính phủ các quốc gia Đông Nam Á đang phối hợp cùng nhau thảo luận với các đại gia công nghệ hàng đầu thế giới về nhiều vấn đề gồm tin giả và thuế trong bối cảnh dịch vụ internet bùng nổ trong khu vực.


Mỹ đưa quân đến vùng Vịnh nhưng muốn tránh đánh nhau với Iran

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Washington muốn tránh chiến tranh với Iran và việc tăng cường lực lượng đến vùng Vịnh chỉ nhằm mục đích phòng vệ và răn đe.


Mỹ - Ả Rập cân nhắc mọi phương án tại vùng Vịnh

Mỹ đã thảo luận với Ả Rập Xê Út và các đồng minh vùng Vịnh về các phương án đáp trả Iran sau vụ hai nhà máy lọc dầu bị tấn công, mà Washington cáo buộc là do Tehran gây nên.


Mỹ phát triển máy bay chiến đấu thay thế F-22 và F-35

Ngày 18-9, trả lời phỏng vấn báo giới, lãnh đạo Cơ quan mua sắm trang bị thuộc Không quân Mỹ, Will Roper cho biết, Mỹ sẽ thay đổi chiến lược phát triển máy bay chiến đấu tương lai trong vài năm tới.


Lãnh đạo Hồng Kông sẽ đối thoại để lắng nghe bức xúc của người dân

Nữ lãnh đạo chia sẻ rằng bà hiểu rõ bức xúc gia tăng liên quan đến “nhà cửa, thiếu đất, thiếu tính đa dạng và toàn diện của nền kinh tế”.


Nguy cơ xung đột bao trùm Trung Đông

Tình hình Trung Đông tăng nhiệt sau khi Mỹ cáo buộc Iran trong vụ tấn công các cơ sở sản xuất dầu của Ả Rập Xê Út hồi cuối tuần, gây ra phản ứng kịch liệt từ Tehran.


Phe đối lập Venezuela chấm dứt đối thoại với chính quyền

Phe đối lập Venezuela đã tuyên bố cuộc đối thoại với chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro do Na Uy làm trung gian đã chính thức chấm dứt.


Mỹ tưởng niệm sự kiện 11.9
Thứ Năm, 12/09/2019   trong mục Quốc tế

Chuông ngân lên khắp thành phố New York, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Lầu Năm Góc và những phút mặc niệm diễn ra khắp nước Mỹ trong ngày 11.9, ngày người Mỹ tưởng niệm các nạn nhân cách đây 18 năm.


Anh đưa tàu sân bay đến Biển Đông, Trung Quốc chỉ trích

Bộ quốc phòng Anh lên kế hoạch đưa tàu sân bay tới Biển Đông, Đại sứ Trung Quốc lập tức chỉ trích.


Xung đột thương mại Mỹ-Trung sẽ kéo dài nhiều năm?

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho rằng cuộc xung đột thương mại Mỹ-Trung Quốc có thể mất nhiều năm để giải quyết dù Washington muốn có kết quả “sớm” từ các cuộc đàm phán song phương trong tháng 9 và tháng 10.