Quốc tế
Philippines: Gần 8.000 cảnh sát bị bắt trong cuộc chiến chống ma túy
Thứ Sáu, 19/07/2019   trong mục Quốc tế

Theo bà Banaag, 7.867 người đã bị xử phạt hành chính vì những sai phạm song không cung cấp thông tin rõ ràng liên quan đến hành vi sai phạm của những người này.


 

 

Lũ lụt hoành hành ở Nam Á: Hơn 150 người chết, 4 triệu người phải sơ tán

Mưa lũ kéo dài tại các quốc gia Nam Á bao gồm Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Bangladesh đã khiến hơn 150 người thiệt mạng, 4 triệu người phải sơ tán khẩn cấp và hàng triệu người khác bị ảnh hưởng.


 

 

Iran cảnh báo có thể xé bỏ hoàn toàn thỏa thuận hạt nhân 2015

Ngày 15-7, chính quyền Iran cảnh báo nước này có thể chấm dứt hoàn toàn việc tuân thủ thỏa thuận hạt nhân đa phương ký năm 2015 với các cường quốc quốc tế.


 

 

Mỹ đề xuất cuộc gặp cấp chuyên viên về vấn đề hạt nhân với Triều Tiên

Đề xuất này được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên nhất trí nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa cấp chuyên viên tại một cuộc gặp bất ngờ ở biên giới liên Triều.


 

 

Iran tuyên bố tăng mức làm giàu uranium: Nguy cơ đổ vỡ thỏa thuận

Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 ký kết giữa Iran và Nhóm P5+1, còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) có nguy cơ đổ vỡ sau khi giới chức Tehran tuyên bố tiếp tục cắt giảm cam kết trong thỏa thuận đã ký.


 

Indonesia dỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau trận động đất mạnh

Cảnh báo sóng thần, được ban bố ngay sau khi xảy ra trận động đất mạnh làm rung chuyển tỉnh Bắc Maluku của Indonesia, đã được dỡ bỏ do "bề mặt nước biển không dâng lên đáng kể".


 

 

Malaysia đóng cửa 475 cơ sở giáo dục do rò rỉ hóa chất

Ngày 25-6, các nhà chức trách Malaysia đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ 475 cơ sở giáo dục tại quận Pasir Gudang, bang Johor do sự cố rò rỉ hóa chất trong khu vực.


Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

Ngày 24-6 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh bổ sung các lệnh trừng phạt mới đối với Iran.


Iran cảnh báo bất kỳ xung đột nào tại vùng Vịnh cũng có thể lan rộng

Reuters và Hãng thông tấn bán chính thức Fars dẫn lời Thiếu tướng Iran Gholamali Rashid ngày 23-6 cho rằng, bất kỳ xung đột nào tại vùng Vịnh cũng có thể lan rộng một cách mất kiểm soát. 

Thách thức chính trị mới với EU
Thứ Năm, 13/06/2019   trong mục Quốc tế

"Cuộc chiến" giữa Liên minh châu Âu (EU) với Italia liên quan đến tài chính công đang có dấu hiệu leo thang khi ngày 11-6, đại diện các chính phủ thuộc EU đã nhất trí áp dụng Quy trình xử lý thâm hụt vượt mức (EDP) đối với Italia do nước này không có biện pháp giảm mức nợ công đang ngày càng gia tăng.