Quốc tế
Nigieria: Khu nghỉ dưỡng bị tấn công, nhiều du khách bị giết, bắt cóc
Thứ Hai, 22/04/2019   trong mục Quốc tế

Rạng sáng 22-4 (giờ Việt Nam), các tay súng đã tấn công khu nghỉ dưỡng Kajuru Castle ở Tây Bắc Nigeria, sát hại 2 người, trong đó có 1 nhân viên cứu trợ người Anh và bắt cóc 4 du khách.


Bầu cử Indonesia: Điểm bầu cử tại tỉnh Papua bị tấn công

Ngày 18-4, các nhà tổ chức bầu cử và lực lượng an ninh tại quận Alama thuộc huyện Mimika, tỉnh Papua đã bị các nhóm tội phạm có vũ trang ở khu vực này tấn công.


Cựu Tổng thống Peru nổ súng tự sát

Ngày 17-4, phương tiện truyền thông Peru đưa tin cựu Tổng thống nước này Alan Garcia đã nổ súng tự vẫn sau khi bị bắt.


Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga ngày 16-4 đã thông qua lần thứ ba dự thảo luật về tăng cường chủ quyền của Moskva liên quan đến lĩnh vực internet cũng như đề phòng trước sự can thiệp của nước ngoài.


Tại sao Nhà thờ Đức Bà Paris lại quá nổi tiếng?

Thông tin Nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy rạng sáng 16-4 (theo giờ Việt Nam) khiến nhiều người bàng hoàng. Đây là một báu vật của kiến trúc Gothic Pháp, là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của thủ đô Paris, thu hút 12 triệu du khách và người hành hương hằng năm.


Mỹ và Nhật Bản khởi động đàm phán thương mại

Ngày 12-4, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Toshimitsu Motegi cho hay, vòng đàm phán thương mại đầu tiên giữa Mỹ và Nhật Bản sẽ diễn ra vào các ngày 15, 16-4 tại Washington.


Quốc hội Anh thông qua kế hoạch trì hoãn Brexit tới cuối tháng 6

Ngày 9-4, tiến trình đàm phán giữa đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May và Công đảng đối lập vẫn chưa tạo kết quả đột phá và sẽ phải tạm hoãn cho tới sau thời điểm Hội nghị thượng đỉnh bất thường của Liên minh châu Âu (EU) dự kiến diễn ra trong ngày 10-4.


Israel bầu cử Quốc hội: Cuộc khảo sát niềm tin

Hôm nay (9-4), người dân Israel sẽ thực hiện quyền công dân trong cuộc bầu cử Quốc hội. Sự kiện này còn được ví như một cuộc trưng cầu dân ý về quãng thời gian dài lãnh đạo của Thủ tướng Benjamin Netanyahu trong bối cảnh ông đang bị những thách thức pháp lý bủa vây.


Bộ trưởng an ninh nội địa Mỹ đột ngột từ chức

Quyết định từ chức bất ngờ của bà Kirstjen Nielsen được Tổng thống Donald Trump công bố giữa lúc Nhà Trắng chưa tìm ra giải pháp cho số lượng người nhập cư trái phép ngày một tăng.


Hàn Quốc: Nợ quốc gia trong năm 2018 ở mức cao kỷ lục

Bộ Kinh tế và tài chính Hàn Quốc ngày 2-4 cho biết, nợ quốc gia của nước này trong năm 2018 ở mức cao kỷ lục.