Quốc tế
Mỹ dọa điều động quân đội đóng cửa biên giới với Mexico
Thứ Sáu, 19/10/2018   trong mục Quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18-10 dọa sẽ huy động quân đội và đóng cửa biên giới phía Nam với Mexico nếu quốc gia này không thể chặn dòng người di cư đến từ khu vực Trung Mỹ.


Hàng chục người thương vong trong vụ tấn công khủng bố tại Crimea, Nga

Thông tin ban đầu, đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 18 người bị thương trong một vụ nổ tại trường cao đẳng tại khu vực Kerch, phía Đông Bán đảo Crimea.


Vụ việc nhà báo Jamal Khashoggi mất tích: Sóng gió với Saudi Arabia

Sự kiện nhà báo Jamal Khashoggi mang quốc tịch Saudi Arabia (đang làm các thủ tục để trở thành công dân Mỹ) mất tích tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã khiến mối quan hệ giữa Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia trở nên căng thẳng.


Hàn Quốc bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân mới

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 12-10 đã bổ nhiệm Tướng Park Han-ki làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS).


Bờ Đông Mỹ sắp đón thêm bão "quái vật", hơn 120.000 người phải sơ tán

Ít nhất 120.000 người dân sống dọc dải biển Florida Panhandle (Mỹ) ngày 9-10 đã được lệnh sơ tán khẩn cấp trước khi cơn bão Micheal, được xếp ở cấp độ 4, đổ bộ.


Israel xây dựng hàng rào dọc biên giới với Liban

Quân đội Israel tiếp tục xây dựng hàng rào bê tông dọc biên giới với Liban, khu vực gần hai làng Kafr Kila và Adaisseh.


Nổ kho đạn tại Ukraine, sơ tán quy mô lớn

Khoảng 10.000 người dân sống gần thành phố Chernigov, phía Bắc Ukraine đã phải sơ tán sau vụ nổ lớn tại kho đạn dược ở khu vực này.


Nga bác bỏ cáo buộc của Anh về các cuộc tấn công mạng

Nga ngày 4-10 đã bác cáo buộc của Anh rằng các điệp viên của Moskva đứng sau các vụ tấn công mạng toàn cầu, đồng thời cho rằng những cáo buộc này là vô giá trị và là một phần của chiến dịch thông tin giả hòng gây phương hại các lợi ích của Nga.


Vợ cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak đối mặt với 17 tội danh

Theo cáo trạng do các công tố viên đọc tại Tòa án Kuala Lumpur, bà Rosmah Mansor, vợ cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak phải đối mặt với 17 tội danh, trong đó bao gồm tội rửa tiền và trốn thuế.


Indonesia liên tiếp hứng thêm động đất mạnh

Sáng 2-10 (theo giờ Việt Nam), hai trận động đất liên tiếp đã làm rung chuyển khu vực gần đảo Sumba (Indonesia).