Quốc tế
Singapore chuẩn bị kỹ lưỡng cho thượng đỉnh Mỹ-Triều lịch sử
Thứ Ba, 12/06/2018   trong mục Quốc tế

Từ an ninh cho đến truyền thông, nước chủ nhà Singapore đã nỗ lực chuẩn bị công tác hậu cần cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử dự kiến diễn ra sáng 12/6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cuba: Không có bằng chứng về việc "tấn công sóng âm" nhằm vào người Mỹ

Ngày 10/6, Bộ Ngoại giao Cuba (Minrex) đã tái khẳng định không tồn tại bằng chứng về cái gọi là "vụ tấn công sóng âm" nhằm vào các nhà ngoại giao Mỹ tại nước này, đồng thời tuyên bố La Habana sẵn sàng hợp tác với Washington để làm rõ sự việc.

Vì sao Tổng thống Mỹ không ký vào thông cáo chung của G7?

Theo Đài Sputnik, trả lời phỏng vấn hãng tin RT, chuyên gia phân tích chính trị Alexander Asafov cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump không ký vào thông cáo chung của Nhóm 7 nền công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) nhằm đánh lạc hướng dư luật khỏi vấn đề đường lối kinh tế bảo hộ của Washington.

Nhật Bản tham gia cuộc tập trận Malabar 2018 với Ấn Độ và Mỹ

Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản sẽ tham gia cuộc tập trận hải quân thường niên Malabar cùng Hải quân Mỹ và Ấn Độ từ ngày 7-17/6 tới.

Tổng thống Hàn có thể dự Tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên

Một quan chức Hàn Quốc cùng ngày cho hay Tổng thống nước này, ông Moon Jae-in, sẽ tiếp tục theo dõi động thái trong cuộc đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên để quyết định có tới Singapore và cùng hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên ra tuyên bố chấm dứt cuộc Chiến tranh Triều Tiên hay không.

Pháp kêu gọi ứng phó tập thể trước các thách thức thương mại

Chiến tranh thương mại là cuộc chiến mà ai cũng phải chịu mất mát, từ các ngành công nghiệp, những người nông dân và đến cả khách hàng.

IS nhận thực hiện vụ tấn công tại thành phố Liege của Bỉ

Ngày 31/5, hãng tin Amaq có quan hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố, nhóm khủng bố này nhận đứng sau vụ tấn công ở thành phố Liege của Bỉ hôm 29/5.

Iran khẳng định duy trì sản xuất và xuất khẩu nước nặng

Ngày 28/5, Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Iran (AEOI) cho biết sẽ tiếp tục sản xuất nước nặng và bán số lượng dư ra.

Mỹ-Triều Tiên thảo luận tại Panmunjom về hội nghị thượng đỉnh

Ngày 27/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert thông báo một phái đoàn Mỹ đang gặp các quan chức Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom, ở biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, để thảo luận về khả năng tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Tổng thống Venezuela Maduro tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ mới

Ngày 24/5, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 20/5.