Quốc tế
Hòa đàm Syria sẽ diễn ra theo thể thức họp kín tại Kazakhstan
Thứ Tư, 15/02/2017   trong mục Quốc tế

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn các nguồn tin khu vực cho biết, vòng hòa đàm mới về cuộc xung đột Syria do Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran bảo trợ sẽ diễn ra ngày 15/2 tại thủ đô Astana của Kazakhstan theo thể thức họp kín.


Chính trị gia Đức chỉ trích gay gắt đích danh Tổng thống Mỹ

Chủ tịch Quốc hội Đức Norbert Lammert ngày 12/2 đã phê phán gay gắt chủ nghĩa dân túy đang được một số quốc gia theo đuổi, một động thái mà theo giải thích của giới truyền thông Đức là lời chỉ trích nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Máy bay quân sự của Mỹ, Trung Quốc bay gần nhau trên Biển Đông

Theo Reuters, ngày 9/2, một quan chức Mỹ cho biết, một máy bay P-3 của hải quân nước này và một máy bay quân sự Trung Quốc ngày 8/2 đã bay gần nhau trên Biển Đông trong một vụ việc mà hải quân Mỹ cho là không có chủ đích.


Giới học giả Mỹ: Sẽ không xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Ngày 8/2, trả lời phỏng vấn TTXVN bên lề cuộc hội thảo "Mỹ nên có cách thức tiếp cận như thế nào đối với Trung Quốc? Những kiến nghị chính sách đối với chính quyền mới," giới học giả Mỹ đã bày tỏ lạc quan tin tưởng rằng bất đồng giữa Mỹ và Trung Quốc xung quanh các thông lệ thương mại và đầu tư sẽ không dẫn đến một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc này.

Trung Quốc tuyên bố xung đột với Mỹ khiến "cả hai bên đều thua"

Bắc Kinh đã bác bỏ khả năng xảy ra xung đột với Mỹ về vấn đề Biển Đông, sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có một số phát ngôn mạnh mẽ về khu vực này thời gian gần đây.


Ông Trump cáo buộc hệ thống tòa án gây nguy hiểm cho nước Mỹ

Theo Reuters, ngày 5/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc một thẩm phán gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia khi ra phán quyết chặn lệnh cấm nhập cảnh với công dân đến từ 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số.


Trung Quốc thử tên lửa có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân

Kyodo đưa tin báo China Times của Đài Loan ngày 2/2 dẫn các thông tin từ báo chí Mỹ cho biết Trung Quốc gần đây đã thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân.


 

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích hành động của Triều Tiên

Theo AP, trong phát biểu đầu tiên trước công chúng nước ngoài trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ông Jim Mattis đã chỉ trích Triều Tiên về những hành động khiêu khích khiến Nhật Bản và Hàn Quốc phải tiến hành các cuộc hội ý.


Nhật Bản xem xét lập cơ quan liên bộ mới sau khi Mỹ rút khỏi TPP

Hãng thông tấn Kyodo dẫn một nguồn thạo tin ngày 25/1 cho biết Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch thành lập một cơ quan liên bộ mới phụ trách tất cả các cuộc đàm phán thương mại tự do sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).


Tổng thống Mexico khẳng định "không khuất phục" khi đàm phán với Mỹ

Ngày 23/1, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cam kết "không đối đầu nhưng không khuất phục" trước Mỹ trong việc tái đàm phán quan hệ giữa hai nước dưới thời Tổng thống Donald Trump.