Quốc tế

Hơn 950 người mất mạng, động đất thành thảm họa ở Afghanistan

Thứ Hai, 27/06/2022

 

Giới chức quản lý thiên tai Afghanistan vừa xác nhận số người chết do trận động đất mạnh 6,1 độ Richter ở miền đông nước này vào sáng sớm nay 22.6 đã tăng lên ít nhất 950 người và hơn 600 người bị thương, theo Reuters.

Nhiều người bị thương được đưa đến trực thăng theo sau trận động đất ở ở Afghanistan ngày 22.6

“Số người chết có thể còn tăng khi một vài ngôi làng nằm trong những khu vực hẻo lánh thuộc miền núi và sẽ mất thời gian để thu thập thông tin chi tiết”, quan chức nội vụ Afghanistan Salahuddin Ayubi cho hay. Ông cho biết thêm trực thăng đã được điều động đến chở những bị thương cũng như cung cấp thuốc và thực phẩm.

 

Nhiều hình ảnh do báo chí Afghanistan đăng cho thấy nhiều ngôi nhà bị đổ nát, với nhiều thi thể được quấn trong chăn nằm trên mặt đất.

Phần lớn số nạn nhân tử vong ở tỉnh Paktika, nơi có 255 người chết và hơn 200 người bị thương, theo ông Ayubi.

Ngoài ra trong tỉnh Khost có 25 người chết và 90 người đã được đưa đến bệnh viện.

Thủ lĩnh tối cao Haibatullah Akhundzada của Taliban đã gửi lời chia buồn đến gia đình của các nạn nhân.

Trận động đất 6,1 độ Richter đã làm rung chuyển miền đông Afghanistan và Pakistan vào sáng nay, theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ.Trận động đất xảy ra ở khu vực cách thành phố Khost thuộc miền đông Afghanistan ở độ sâu 51 km, theo Cục Khảo sát địa chất Mỹ.

Trận động đất mạnh đến mức có thể được cảm nhận ở cách xa khoảng 500 km bởi khoảng 119 triệu người ở Pakistan, Afghanistan và Ấn Độ, theo Trung tâm Địa chấn Trung hải châu Âu (EMSC). Trận động đất được cảm nhận ở thủ đô Kabul của Afghanistan và thủ đô Islamabad của Pakistan, theo EMSC.

Hiện chưa có thông tin về thương vong do động đất gây ra ở Pakistan.

Q.N (theo Báo Thanh niên)

 

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: