Quốc tế

Mỹ dự đoán khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm xa

Thứ Hai, 18/10/2021

Cơ quan Tình báo quốc phòng (DIA) của Mỹ cho rằng CHDCND Triều Tiên có thể khôi phục việc phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong năm tới.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa mới tại cuộc duyệt binh ở Bình Nhưỡng ngày 10.10.2020

DIA đưa ra dự đoán trên trong một báo cáo phân tích các khả năng quân sự của Triều Tiên, cảnh báo rằng Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục gây ra “thách thức an ninh nghiêm trọng” đối với Mỹ và các đồng minh, theo Kyodo News hôm nay 17.10.

 

DIA còn cho rằng Bình Nhưỡng cũng có thể tiến hành thêm các cuộc thử hạt nhân dưới lòng đất để xác nhận khả năng của các vũ khí.

Lần gần nhất Bình Nhưỡng thử ICBM có thể mang đầu đạn hạt nhân là vào tháng 11.2017. Triều Tiên không thử hạt nhân kể từ đợt thử vào tháng 9.2017.

 

Trong cuộc duyệt binh mừng 75 năm thành lập đảng Lao động ở Bình Nhưỡng ngày 10.10.2020, Triều Tiên đã trình làng một loại ICBM mới Hwasong-16. Giới chuyên gia cho rằng Hwasong-16 có thể được thiết kế để mang thiết bị chứa nhiều đầu đạn dẫn đường độc lập (MIRV), cho phép nó tấn công thêm nhiều mục tiêu cùng lúc và khó bị đánh chặn hơn. ICBM mới chưa được phóng thử, theo Reuters.

Cũng theo DIA, Triều Tiên sẽ tiếp tục nỗ lực cải tiến tên lửa đạn đạo sử dụng nhiên liệu rắn mới hơn. Tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn có thể sẵn sàng cho việc phóng nhanh hơn so với tên lửa sử dụng nhiên liệu lỏng.

Q.N (theo Báo Thanh niên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: