Quốc tế

Ứng viên tranh cử tổng thống Hàn Quốc tuyên bố có năng lực siêu nhiên, IQ 430

Thứ Ba, 05/10/2021

Ứng viên tuyên bố tranh cử tổng thống Hàn Quốc Heo Kyung-young tự nhận có sức mạnh siêu nhiên và có chỉ số thông minh 430, được một số người xem là vị cứu tinh của tầng lớp lao động.

Ông Heo Kyung-young tự nhận có khả năng bay

Theo bài viết do tờ South China Morning Post (SCMP) đăng hôm 3.10, một số hình ảnh được công bố cho thấy ông Heo (71 tuổi) đang bay. Đây là một trong số khả năng siêu nhiên mà ông Heo tự nhận có được. Ông còn tuyên bố có năng lực chữa bệnh cho người khác và truyền năng lượng chỉ bằng cách tiếp xúc bằng mắt.

Ông Heo đang tham gia cuộc đua trở thành tổng thống kế tiếp của Hàn Quốc trong cuộc bầu cử tnăm 2022 và đây là nỗ lực lần thứ 3 của ông.

Tham gia cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm 2022, ông Heo được cho là đã đưa ra “33 cam kết”, trong đó có cam kết sẽ làm cho tình trạng nghị sĩ trở thành vị trí danh dự, không được trả lương. Ông còn cam kết sẽ cắt giảm số lượng nghị sĩ từ 300 xuống còn 100.

Ông còn hứa phân phát một lần 100 triệu won (1,9 tỉ đồng) cho mỗi công dân trên 18 tuổi và thêm 1,5 triệu won mỗi tháng. Ông đưa ra cam kết này khi tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống tại một sự kiện ở thành phố Goyang vào ngày 18.8.

Cũng theo SCMP, có một số người xem ông Heo là vị cứu tinh của tầng lớp lao động ở Hàn Quốc, nơi nhà ở ngày càng trở nên vượt xa tầm tay của tầng lớp này do giá cả cao.

Trong “33 cam kết” của ông có việc phân phát một lần 100 triệu won cho những cặp mới kết hôn, 700.000 won cho người lớn tuổi mỗi tháng, kết thúc chế độ quân dịch bắt buộc và kỳ thi đại học.

Ông Kim, một tài xế Taxi ở thành phố Busan và là một người ủng hộ ông Heo, thường nói với khách của ông rằng ông Heo không chỉ là hy vọng cho tầng lớp lao động mà còn là “thiên tài trong số chính trị gia cao cấp”.

Ông Kim còn kể cho khách nghe rằng nhiều vị giáo sư và bác sĩ đã rất bất ngờ trước những khả năng siêu nhiên của ông Heo trong lúc đến thăm dinh thự và trụ sở rộng 44.000 m2 của ông, được gọi là “Cung trời” ở thành phố Yangju.

Nhiều người ủng hộ có thể thăm ông Heo ở “Cung trời”. Nhiều du khách, trong đó có người đến từ Mỹ, trả 20.000 won vào các ngày trong tuần và 100.000 won vào những ngày cuối tuần để nghe những bài giảng của ông Heo từ 20-30 phút. Những người muốn ở lại có thể trả tổng cộng 200.000 won cho một đêm hoặc 1 triệu won cho 5 đêm.

Hiện tại có khoảng 100-150 người đến tìm ông Heo mỗi ngày, giảm từ con số khoảng 500 trước đại dịch Covid-19. Có những người được cho là đã tặng ông Heo từ 1 triệu đến 100 triệu won.

Nhờ một phần vào nguồn thu như trên và đến từ một gia đình giàu có ở Seoul, ông Heo được cho là ứng viên giàu nhất trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc vào năm tới. Tờ Chosun Ilbo ước tính tổng tài sản của ông Heo lên tới 36,4 tỉ won.

Q.N (theo Báo Thanh niên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: