Quốc tế

Biểu tình rầm rộ nhất ở Myanmar sau khi quân đội triển khai lực lượng

Thứ Năm, 18/02/2021

Những người phản đối chính biến ở Myanmar ngày 17.2 trở lại đường phố, hợp lực tạo thành các cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi lực lượng quân đội được triển khai khắp đất nước nhằm trấn áp những người phản đối chính quyền quân sự.

Người dân xuống đường tại Yangon, Myanmar ngày 17.2.2021

 

AFP đưa tin hàng ngàn người đã xuống đường tại thành phố Yangon, đậu xe trên các cây cầu hoặc đường phố nhằm ngăn chặn lực lượng an ninh Myanmar di chuyển xung quanh thành phố này.

Cuộc chính biến hôm 1.2 và vụ cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi cùng một số lãnh đạo dân cử bị bắt đã châm ngòi cho đợt biểu tình lớn nhất trong hơn một thập niên ở Myanmar.

“Chúng tôi phải đấu tranh đến cùng. Chúng tôi cần thể hiện sự đoàn kết và sức mạnh của mình để chấm dứt chế độ quân sự”, AFP dẫn lời một sinh viên 21 tuổi cho hay.

Những người phản đối chính biến ở Myanmar ngày 17.2 kêu gọi biểu tình lớn hơn, để chứng minh quân đội đã sai khi bắt giữ cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi vốn được đông đảo người dân ủng hộ.

“Hãy tập hợp hàng triệu người để hạ bệ những kẻ độc tài”, nhà hoạt động Khin Sandar viết trên Facebook.

Đám đông xuống đường ngày 17.2 thách thức các bước đi cứng rắn hơn của quân đội nhằm đối phó với làn sóng phản đối chính quyền quân sự của người dân Myanmar.

Q.N (theo Báo Thanh niên)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: