Quốc tế

Indonesia xác định vị trí 2 hộp đen máy bay rơi

Thứ Hai, 11/01/2021

Nhà chức trách Indonesia thông báo đã xác định được vị trí hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737 bị rơi xuống biển Java.

Đội cứu hộ vớt được mảnh vỡ tại hiện trường vụ máy bay rơi trên biển Java

“Chúng tôi đã xác định được vị trí của cả 2 hộp đen. Các thợ lặn sẽ tìm chúng và hy vọng việc này không mất nhiều thời gian”, lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia Soerjanto Tjahjono thông báo ngày 10.1, theo Reuters.

Hai hộp đen của máy bay gồm một hộp lưu trữ đoạn ghi âm trong buồng lái và một hộp lưu trữ dữ liệu bay, là thiết bị quan trọng để cơ quan điều tra tìm hiểu nguyên nhân và diễn biến vụ tai nạn.

Chiếc máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia), chuyến bay SJ182, bị thông báo mất tích chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta chiều 9.1 để đến thành phố Pontianak trên đảo Borneo.

Chiếc máy bay chở theo tổng cộng 62 người, trong đó có 10 trẻ em, bị cho là rơi xuống biển Java. Toàn bộ người trên máy bay đều là người Indonesia.

Đến nay, lực lượng cứu hộ chưa tìm thấy người nào sống sót nhưng đã thu được 5 túi chứa những bộ phận thi thể người cũng như là mảnh vỡ tại địa điểm rơi trên biển Java.

Những vật phẩm được tìm thấy gồm quần áo trẻ em, lốp máy bay bị nổ, áo phao, mảnh vỡ từ thân máy bay.

Giới chuyên gia hàng không cho rằng nguyên nhân tai nạn có thể do thời tiết xấu, lỗi phi công hoặc lỗi kỹ thuật trên máy bay. Tuy nhiên, sự việc chỉ có thể sáng tỏ khi thông tin được trích xuất từ các hộp đen.

Dữ liệu từ trang chuyên theo dõi máy bay FlightRadar24 cho thấy chiếc Boeing đạt độ cao 3.350 m trước khi đột ngột giảm xuống chỉ 76 m và mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu. Giới chức Bộ Giao thông Indonesia ngày 9.1 cho biết chiếc máy bay đã bay chệch hướng so với hành trình dự kiến ngay trước khi biến mất. Nhân viên kiểm soát không lưu đã hỏi phi công vì sao máy bay lại hướng về hướng tây bắc thay vì bay theo hành trình đã định nhưng không được trả lời.

Q.N (theo Báo Thanh niên)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: