Quốc tế

Tổng thống Trump: Nếu chỉ đếm phiếu hợp lệ, tôi chiến thắng

Thứ Sáu, 06/11/2020

Theo Tổng thống Trump, không hề có làn sóng xanh như phe Dân chủ nói, mà thật ra có một làn sóng đỏ - phiếu ủng hộ đảng Cộng hòa.

Tổng thống Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu vào sáng 6.11 (giờ Việt Nam) và cho rằng ông chiến thắng nếu chỉ kiểm các phiếu hợp lệ trong kỳ bầu cử lần này.

“Nếu bạn đếm các phiếu hợp lệ, tôi chiến thắng. Nếu các bạn đếm các phiếu không hợp lệ, họ vẫn có thể đánh cắp cuộc bầu cử”, ông phát biểu và ám chỉ đảng Dân chủ, dù không đưa ra chứng cứ.

Theo ông chủ Nhà Trắng, không hề có làn sóng xanh như phe Dân chủ nói, mà thật ra có một làn sóng đỏ - phiếu ủng hộ đảng Cộng hòa. Ông cho biết có thể số phiếu ủng hộ mình tại Georgia "xuống một chút", nhưng đang trên đà thắng ở Arizona.

Theo Tổng thống Trump, mục tiêu là bảo đảm sự toàn vẹn của bầu cử và không để cử tri bị im tiếng. Ông cáo buộc đảng Dân chủ có gian lận trong bầu cử qua thư, dù không đưa ra chứng cứ.

"Tôi đã thắng một cách quyết định tại nhiều bang trọng yếu, trong đó có nhiều chiến thắng lớn", ông nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cho rằng nhiều khảo sát đã sai, và nêu ví dụ về trường hợp ông giành chiến thắng ở bang Florida một cách dễ dàng.

Tổng thống Trump cho hay sự kiện tụng liên quan đến bầu cử có thể sẽ kết thúc tại tòa tối cao. Bên cạnh đó, ông cáo buộc rằng các quan sát viên bầu cử của đảng Cộng hòa đang bị cản trở tại Philadelphia và Detroit. Theo The Guardian, những quan sát viên này không hề bị cản trở.

Q.N (theo Báo Thanh niên)

 


TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: