Quốc tế

Trung Quốc, Mỹ chưa tái khởi động đàm phán thương mại

Thứ Sáu, 13/07/2018

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 12-7 cho biết, nước này vẫn chưa liên lạc với Mỹ về việc tái khởi động đàm phán thương mại, đồng thời cho rằng những chỉ trích của Washington nhằm vào Bắc Kinh liên quan tới chuyển giao công nghệ và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là không thể chấp nhận.

Hàng hóa được xếp tại cảng ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc ngày 30-4 vừa qua

Phát biểu với phóng viên tại một cuộc họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong cho biết, Bắc Kinh không muốn xảy ra một cuộc chiến thương mại, song cũng không sợ một cuộc chiến như vậy và sẽ "chiến đấu" trong trường hợp cần thiết.

 

Ngoài ra, Bộ Thương mại Trung Quốc bày tỏ hy vọng các công ty Mỹ đang làm ăn tại Trung Quốc sẽ vận động hành lang Chính phủ Mỹ để bảo vệ lợi ích của mình trong bối cảnh chính các công ty này sẽ chịu tác động do hành động áp thuế của Mỹ nhằm vào Trung Quốc.

Trong khi đó, Ủy ban Quản lý và Giám sát tài sản nhà nước (SASAC) của Trung Quốc cho biết, các công ty quốc doanh đang tích cực đối phó với tác động từ cuộc chiến thương mại với Mỹ. Các công ty này đã ký thỏa thuận đổi nợ lấy vốn cổ phần trị giá 500 tỷ nhân dân tệ (tương đương 75,02 tỷ USD).

(Theo TTXVN ngày 13/7)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: