Quốc tế

Nghị sỹ Italy đánh giá cuộc tấn công vào Syria "giống như pháo hoa"

Thứ Tư, 18/04/2018

 

 

 


Tên lửa đất đối không được nhìn thấy trên bầu trời thủ đô Damascus khi hệ thống phòng không Syria đáp trả các cuộc oanh tạc của Mỹ ngày 14/4. (Nguồn: THX/ TTXVN)

Ngày 17/4, nghị sỹ người Italy Mario Borghezio nói với hãng truyền thông Sputnik của Nga rằng cuộc tấn công gần đây do Mỹ, Pháp và Anh tiến hành vào Syria gây ra hiệu ứng chính trị mạnh mẽ dù hiệu quả quân sự là không đáng kể.

Nghị sỹ Mario Borghezio đánh giá thêm cuộc tấn công tên lửa này "giống như pháo hoa hơn," nhưng về mặt chính trị thì đó là một sự vượt quá giới hạn và không có động cơ chính đáng vì không có bằng chứng nào cho thấy vũ khí hóa học đã được sử dụng.

Chính trị gia người Italy nhấn mạnh, các quốc gia phương Tây đã cho thấy thái độ không tôn trọng luật pháp quốc tế qua hành động tấn công đất nước Trung Đông này.

Ngày 14/4, Mỹ, Anh và Pháp đã phóng hơn 100 tên lửa vào nhiều mục tiêu ở Syria để đáp trả hành động mà phương Tây cáo buộc chính là quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học.

Chính phủ Syria đã bác bỏ cáo buộc trên và nói rằng nhóm khủng bố Jaish al-Islam đã tổ chức cuộc tấn công hóa học để mở đường hợp thức hóa sự can thiệp của nước ngoài vào Syria./.

Theo Vietnamplus.vnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: