Quốc tế

Nga sẽ đáp trả thích đáng bất cứ áp lực sức mạnh nào từ Mỹ

Thứ Hai, 16/04/2018

 

 

 

 

 

 

Tên lửa đạn đạo liên lục địa của Nga được trưng bày tại Kubinka, ngoại ô Moskva ngày 22/8/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 15/4, Vụ trưởng Vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga Vladimir Ermakov tuyên bố Moskva đủ khả năng đáp trả thích đáng bất cứ âm mưu gây áp lực sức mạnh nào từ phía Mỹ.

Phát biểu tại Hội nghị Hội đồng Chính sách Đối ngoại và Quốc phòng Nga, ông Ermakov nhấn mạnh: "Bây giờ là năm 2018, chúng ta đang chứng kiến sự thay đổi triệt để về cân bằng kỹ thuật - quân sự theo hướng có lợi cho Nga. Chúng ta có đủ khả năng đáp trả thích đáng bất cứ âm mưu gây áp lực sức mạnh nào từ phía Mỹ."

Theo ông Ermakov, "huyền thoại nước Mỹ bước vào kỷ nguyên thống trị hoàn toàn và khắp mọi nơi tồn tại gần một thập kỷ, giờ đây đã tan vỡ hoàn toàn. Nga đã quay lại vị thế lịch sử quan trọng của mình là một trong những quốc gia bảo đảm ổn định và công bằng dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế."

Ông Ermakov cũng cho rằng, thực trạng hiện nay về phối hợp hành động mang tính xây dựng đã bị thu hẹp chưa từng có tiền lệ. Nguyên nhân chính là Mỹ và các đồng minh không sẵn sàng thừa nhận những thực tế khách quan tạo nên trật tự thế giới đa cực. Mỹ và phương Tây muốn tiếp tục kéo dài trật tự thế giới đơn cực nên tiếp tục tiến hành chính sách thù địch chống Nga.

Ông Ermakov bày tỏ tin tưởng sớm hay muộn phương Tây buộc phải thỏa thuận với Nga./.

Theo Vietnamplus.vn

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: