Quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa đưa ra quyết định cuối cùng về Syria

Thứ Sáu, 13/04/2018

Theo AFP, Nhà Trắng ngày 12/4 thông báo, sau cuộc họp với các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa đưa ra "quyết định cuối cùng" về cách thức phản ứng với vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Syria.

 

 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

 

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho hay, trong cùng ngày, Tổng thống Trump hội ý cùng người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Theresa May về hành động mà những đồng minh này có thể thực hiện.

Bà Sanders nêu rõ: "Tổng thống Trump vừa kết thúc cuộc họp với đội ngũ an ninh quốc gia nhằm thảo luận về tình hình Syria. Không có quyết định cuối cùng nào được đưa ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá thông tin tình báo và tiến hành thảo luận với các đối tác và đồng minh. Tổng thống sẽ bàn bạc với Tổng thống Macron và Thủ tướng May tối nay (theo giờ địa phương)".

Thông báo trên được đưa ra sau khi bà May tổ chức một cuộc họp nội các khẩn cấp về tình hình tại Syria, nơi hàng chục người đã thiệt mạng hồi cuối tuần trước trong một vụ tấn công được cho là sử dụng khí độc tại thị trấn Douma gần thủ đô Damascus.

Theo Vietnamplus.vn

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: