Quốc tế

Brazil muốn mua hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga

Thứ Tư, 05/04/2017

Theo TASS, Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác quân sự-kỹ thuật Liên bang Nga Anatoly Punchuk cho biết Brazil vẫn muốn mua các hệ thống pháo và tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga.

Hệ thống chống máy bay Pantsir-S1 của Nga tại căn cứ Hmeimin, tỉnh Latakia, tây bắc Syria, ngày 16/12/2015

Ông Punchuk nói: "Các cuộc đàm phán gần đây nhất với phái đoàn Brazil về chủ đề này đã diễn ra tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật quốc tế Army-2016. Các đối tác Brazil tuyên bố chủ đề này vẫn nằm trong chương trình nghị sự của họ. Chúng tôi hy vọng sẽ đạt kết quả tích cực."

Theo các thông tin trước đó, Bộ Quốc phòng Brazil có kế hoạch mua 12 hệ thống Pantsir-S1 được lắp đặt trên hệ thống khung của hãng Rheinmetall (Đức) nhằm thiết lập 3 khẩu đội phòng không.

Cùng thời điểm đó, công ty MBDA của châu Âu đã công bố kế hoạch phối hợp nỗ lực với công ty Avibras của Brazil để phát triển hệ thống phòng không tầm trung AV-MMA, đối thủ tiềm tàng của Pantsir-S1.

Brazil đã tiến hành các cuộc đàm phán để mua các hệ thống phòng không của Nga kể từ năm 2013.

Ban đầu, việc ký hợp đồng này dự kiến diễn ra vào năm 2015. Tuy nhiên, tháng 5/2016, Tổng Giám đốc Cơ quan Hợp tác quân sự-kỹ thuật Liên bang Nga khi đó là ông Aleksandr Fomin cho biết Nga sẵn sàng cung cấp các hệ thống Pantsir cho Brazil, nhưng hợp đồng vẫn chưa được ký kết do các vấn đề nội bộ ở Brazil./.

Bạch Dương (Theo Vietnamplus.vn ngày 5/4/2017)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: