Quốc tế

Kuwait cho phép NATO sử dụng lãnh thổ để chuyển quân

Thứ Sáu, 17/03/2017

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông ngày 16/3 đưa tin Quốc hội Kuwait đã thông qua thỏa thuận với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về việc chuyển quân và cho phép các thành viên của liên minh quá cảnh qua lãnh thổ nước này.

Lính Mỹ tập trận tại Kuwait

Trong một báo cáo, Ủy ban Các vấn đề ngoại giao của Quốc hội Kuwait giải thích rằng thỏa thuận này hoạt động dựa trên cơ sở pháp lý và các điều khoản cho phép các lực lượng và các thành viên của liên minh NATO quá cảnh qua lãnh thổ Kuwait nếu có yêu cầu.

Hãng thông tấn Kuna của Kuwait dẫn lời Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Sheikh Sabah Al-Khaled Al-Hamad Al-Sabah, nêu rõ Kuwait là một trong những nước đầu tiên gia nhập Sáng kiến Istanbul nhằm tìm kiếm an ninh và ổn định trong khu vực từ năm 2004.

Ông Sabah nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với 28 quốc gia NATO vì lợi ích an ninh và ổn định của đất nước, nói thêm rằng Kuwait đã hợp tác với liên minh quân sự này trong một số lĩnh vực như chống khủng bố, thiên tai, an ninh hàng hải và đào tạo quân sự.

Theo ông Al-Sabah, hợp tác với NATO là phù hợp với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cho phép giúp đỡ các lực lượng NATO và hỗ trợ các nhiệm vụ của tổ chức này tại Iraq và Afghanistan.

Ông Al-Sabah cũng chỉ ra những lợi ích của Kuwait khi hợp tác với NATO trong lĩnh vực đào tạo quân sự./.

Bạch Dương (Theo Vietnamplus.vn ngày 17/3/2017)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: