Quốc tế

Mỹ triển khai THAAD đến Hàn Quốc để đối phó với tên lửa Triều Tiên

Thứ Tư, 08/03/2017

Reuters và AFP đưa tin, ngày 6/3, Nhà Trắng cho biết Mỹ đang triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) hiện đại tới Hàn Quốc, một phần của những bước đi nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Seoul trước tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer

Trả lời báo giới, người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer tuyên bố vụ Triều Tiên phóng 4 tên lửa đạn đạo ra Biển Nhật Bản trước đó cùng ngày hoàn toàn phù hợp với lịch sử "các hành vi gây hấn" của Bình Nhưỡng, đồng thời khẳng định Mỹ sẽ sát cánh với các đồng minh trước những mối đe dọa này.

Ông Spicer nói: "Chính quyền Tổng thống Donald Trump đang có những biện pháp nhằm tăng cường khả năng phòng thủ trước tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, trong đó bao gồm việc triển khai THAAD tới Hàn Quốc."

Theo Lầu Năm Góc, các tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng là tên lửa tầm trung, có đường bay và tầm bắn tương đương với loại tên lửa mà Bình Nhưỡng bắn thử hồi tháng 9/2016.

Cùng ngày, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa mới đây của Triều Tiên.

Theo các quan chức, cuộc họp có khả năng sẽ diễn ra vào ngày 8/3 tới./.

Bạch Dương (Theo Vietnamplus.vn ngày 7/3/2017)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: