Quốc tế

Ngoại trưởng Đức Steinmeier: NATO sẵn sàng hợp tác với Nga

Thứ Tư, 07/12/2016

Sputnik đưa tin Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier cho rằng mặc dù còn nhiều khó khăn, Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn có hy vọng sẽ làm việc cùng nhau.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trả lời báo giới trước khi diễn ra hội nghị Ngoại trưởng NATO tại Brussles (Bỉ) ngày 6/12, ông Steinmeier nói: "Quan hệ (Nga-NATO) đang chịu gánh nặng của cuộc xung đột Ukraine, cũng như tình hình Nga tham chiến ở Syria. Điều này sẽ không làm cho cuộc trò chuyện hiện nay trở nên dễ dàng hơn, nhưng vẫn còn có hy vọng và sẵn sàng làm việc với nhau."

Theo ông, tình hình hiện nay cho thấy "quan hệ giữa Phương Tây và Nga, cũng như giữa NATO và Nga mong manh, phức tạp và khó khăn như thế nào. Chúng ta ủng hộ việc tiếp tục sử dụng Hội đồng Nga-NATO như một công cụ, như một diễn đàn để trao đổi, trong đó có cả xung đột giữa Nga và NATO."

Cùng ngày, phát biểu tại Đại hội đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) tại Essen, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhận định rằng tình hình trên thế giới đòi hỏi Đức phải thay đổi cách tiếp cận của Berlin trong mối quan hệ với NATO và Nga.

Bà nói: "Chúng ta đang phải đối phó với tình hình trên thế giới, đặc biệt là sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, trong đó, cách tiếp cận thế giới cần phải được tái lập, trước hết, đối với những điều quan trọng như NATO và quan hệ với Nga"./.

Phòng Báo Điện tử (theo vietnamplus.vn, ngày 7/12/2016)

TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: