Quốc tế
Quốc hội Đức chấp thuận kế hoạch rút binh lính khỏi Thổ Nhĩ Kỳ
Thứ Năm, 22/06/2017   trong mục Quốc tế

Ngày 21/6, Quốc hội Đức đã chấp thuận kế hoạch rút binh lính khỏi căn cứ không quân Incirlik, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara từ chối cho phép các nghị sỹ Đức đến thăm các binh lính của mình tại đây.


Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thay đổi lãnh đạo quân đội

Ngày 20/6, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã thay 5 tư lệnh chủ chốt của lực lượng quân đội trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị trầm trọng hiện nay ở quốc gia Nam Mỹ này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.


Tàu chiến Trung Quốc lên đường tới Nga để tham gia tập trận chung

Ngày 18/6, đội tàu chiến hải quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã rời cảng Tam Á thuộc tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc,

Tổng thống Nga Putin tuyên bố cắt giảm ngân sách quốc phòng

Sputniknews.com đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ cắt giảm ngân sách quốc phòng trong vòng 3 năm tới, xuống còn 2,7-2,8% tổng sản phẩm quốc nội (GDP).


Anh bắt giữ thêm 3 đối tượng liên quan đến vụ khủng bố ở London

Ngày 7/6, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ thêm 3 nghi can có liên hệ với vụ tấn công khủng bố cuối tuần qua ở London khiến 8 người thiệt mạng.


Tổ chức IS thừa nhận gây ra vụ tấn công khủng bố tại London

Theo Reuters, ngày 4/6, hãng tin Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho biết nhóm khủng bố này đã thừa nhận gây ra vụ tấn công ở London vào đêm 3/6 khiến bảy người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.


Thủ tướng Montenegro cáo buộc Nga bí mật tiến hành trừng phạt

Ngày 31/5, Thủ tướng Montenegro Dusko Markovic cho biết Nga đã bí mật đưa một loạt các quan chức Montenegro vào danh sách cấm nhập cảnh vào nước này.


Hội đồng giám hộ xác nhận kết quả bầu cử của Tổng thống Iran

Ngày 30/5, Bộ Nội vụ Iran thông báo Hội đồng giám hộ đã xác nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 12, theo đó Tổng thống Hassan Rouhani được bầu lại với nhiệm kỳ 4 năm.


Malaysia tăng an ninh biên giới sau khi Philippines thiết quân luật

Ngày 24/5, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Khalid Abu Bakar cho biết, cảnh sát Malaysia sẽ tăng cường an ninh tại các khu vực biên giới, đặc biệt là các vùng nước tiếp giáp với Philippines sau khi Tổng thống Philippines ông Rodrigo Duterte ban bố tình trạng thiết quân luật tại khu vực Mindanao.

Có gần 740.000 người nước ngoài quá hạn thị thực ở Mỹ

Báo cáo của Bộ An ninh nội địa Mỹ ngày 22/5 cho biết có 739.478 người nước ngoài thuộc diện phải rời khỏi nước Mỹ do thị thực quá hạn. Những người này đến Mỹ bằng đường hàng không và đường biển, chưa kể số người sống đến và sống Mỹ bất hợp pháp bằng các đường khác.