Quốc tế
Tổng tuyển cử tại Thái Lan: Kỳ vọng sự ổn định
Thứ Ba, 26/03/2019   trong mục Quốc tế

Hơn 50 triệu cử tri Thái Lan vừa đi bỏ phiếu để chọn ra nhà lãnh đạo mới. Đây là cuộc bầu cử thứ 6 của Thái Lan trong vòng 2 thập kỷ, với hai lực lượng chính cạnh tranh quyền lực giống như trong 5 cuộc tổng tuyển cử trước đó (gồm lực lượng quân đội hoàng gia và phong trào dân túy có liên hệ với tỷ phú Thaksin Shinawatra).

Đảng Bảo thủ họp kín 3 giờ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về Brexit

Tại London, cuộc họp kín kéo dài 3 giờ giữa các nhân vật chủ chốt trong đảng Bảo thủ tại tư dinh của Thủ tướng Anh Theresa May ở Chequers đã kết thúc rạng sáng 25-3 (tối 24-3 giờ Anh) mà không đạt được sự nhất trí nào.


Liên minh châu Âu đồng ý lùi thời hạn Brexit

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) ngày 21-3, các nhà lãnh đạo của EU đã đồng ý lùi thời hạn Anh rời khối này.


Hiểm họa "con sói đơn độc"
Thứ Tư, 20/03/2019   trong mục Quốc tế

Trong lúc nỗi đau vẫn còn bao trùm đất nước New Zealand sau vụ xả súng kinh hoàng cuối tuần qua khiến ít nhất 50 người thiệt mạng, dư luận thế giới lại phải bàng hoàng chứng kiến thêm một vụ tấn công tại thành phố Utrecht, Hà Lan, cướp đi sinh mạng của 3 người.


Bão Idai tàn phá Mozambique, hơn 1.000 người có thể đã thiệt mạng

Ngày 19-3, hãng tin CNN dẫn lời ông Filipe Nyusi, Tổng thống Mozambique cho biết, hơn 1.000 người dân nước này có thể đã thiệt mạng do bão Idai.


Nổ mìn gây thương vong lớn tại Syria, ít nhất 17 người thiệt mạng

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 17-3 cho biết, hai vụ nổ mìn do Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) bỏ lại đã khiến ít nhất 17 người tại Syria thiệt mạng trong vòng 24 giờ qua.


EU bổ sung 10 quốc gia vào danh sách ''các thiên đường trốn thuế''

Các thành viên EU đã nhất trí bổ sung 10 cái tên mới vào danh sách "các thiên đường trốn thuế," trong đó có UAE và một số vùng lãnh thổ hải ngoại thuộc Anh và Hà Lan.


Tổng thống Iran lần đầu thăm chính thức Iraq

Ngày 11-3, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã tới thủ đô Baghdad, bắt đầu chuyến thăm đầu tiên của ông tới Iraq.


Củng cố liên minh Mỹ - Hàn Quốc
Thứ Hai, 11/03/2019   trong mục Quốc tế

Sau nhiều hối thúc và cả sức ép từ nước đồng minh bên kia bờ Thái Bình Dương, cuối tuần qua, Hàn Quốc đã ký kết với Mỹ bản Thỏa thuận các biện pháp đặc biệt (SMA) về việc chia sẻ chi phí quân sự nhằm duy trì hoạt động của các binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc. 

Khai mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội Trung Quốc khóa XIII

Sáng 5-3, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh đã diễn ra lễ khai mạc kỳ họp thứ hai Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Quốc hội) khóa XIII.