Quốc tế
Hạ viện Mỹ muốn duy trì trừng phạt Nga, bác quyết định Bộ Tài chính
Thứ Sáu, 18/01/2019   trong mục Quốc tế

Ngày 17/1 theo giờ Mỹ, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu ủng hộ việc duy trì trừng phạt đối với 3 công ty liên quan tới nhà tài phiệt Nga Oleg Deripaska, theo đó bác bỏ quyết định của Bộ Tài chính Mỹ dỡ bỏ các trừng phạt tài chính đối với những công ty này.


Thủ tướng Hy Lạp Tsipras vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

Ngày 16/1, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội nước này, trong bối cảnh chính phủ liên hiệp đổ vỡ liên quan thỏa thuận của Hy Lạp với nước láng giềng Macedonia.


Lý do Nga, Mỹ không đạt tiến triển trong đàm phán về INF

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov tuyên bố yêu cầu của Mỹ về việc Nga phải tiêu hủy hết số tên lửa 9M729 là không thể chấp nhận được.


Ông Trump: Tiềm năng to lớn cho phát triển kinh tế Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 14/1, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ kỳ Tayyip Erdogan, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông nhìn thấy tiềm năng to lớn cho việc thúc đẩy đáng kể sự phát phát triển kinh tế giữa hai nước.


Trung Quốc: Kim ngạch xuất khẩu năm 2018 tăng mạnh nhất 7 năm

Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố số liệu cho biết, trong năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của nước này đã tăng 9,9%, đạt mức tăng trưởng mạnh nhất trong vòng 7 năm trở lại đây.


Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in tăng trở lại

Theo Yonhap, Công ty thăm dò dư luận Gallup Korea của Hàn Quốc ngày 11/1 đã công bố kết quả cuộc khảo sát mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã tăng trở lại trong tuần này sau khi chạm mức thấp kỷ lục.


Indonesia thiệt hại 4,7 tỷ USD mỗi năm do tắc đường ở khu vực Jakarta

Tổng thống Indonesia Joko Widodo ngày 8-1 cho biết tắc nghẽn giao thông trong nội đô và khu vực lân cận Jakarta đã gây ra tổn thất mỗi năm lên tới 65 nghìn tỷ rupiah (tương đương gần 4,7 tỷ USD).


Indonesia tăng gấp đôi ngân sách cho quỹ thiên tai 2019

Sau một năm hứng chịu thiệt hại nặng nề do thảm họa thiên nhiên, Chính phủ Indonesia quyết định tăng gấp đôi ngân sách dành cho quỹ thiên tai năm 2019, lên mức 15 nghìn tỷ rupiah (tương đương 1,06 tỷ USD).


Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ thăm Trung Quốc

Ngày 8-1, truyền thông nhà nước Trung Quốc và Triều Tiên đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đang có chuyến thăm 4 ngày tới Trung Quốc và sẽ tham gia các cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.


Đợt đóng cửa một phần Chính phủ Mỹ đã kéo dài hơn 2 tuần, giữa lúc Quốc hội và Tổng thống Donald Trump vẫn chia rẽ sâu sắc trong vấn đề phân bổ ngân sách để xây bức tường biên giới.