Quốc tế
Nga kêu gọi quốc tế lên án chính sách đàn áp truyền thông của Ukraine
Thứ Ba, 20/03/2018   trong mục Quốc tế

Ngày 19/3, Nga đã kêu gọi cộng đồng quốc tế lên án chính sách đàn áp của Kiev đối với các phương tiện truyền thông.

Đương kim Tổng thống Nga Putin nói về nhiệm vụ trong tương lai

Sau khi kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Nga được công bố vào đêm 18/3 theo giờ Hà Nội, đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin, tham gia tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập và đang dẫn đầu, đã có phát biểu trước báo giới tại trụ sở vận động tranh cử ở Moskva

Khai mạc Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN-Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, sáng 16/3, Hội nghị cấp cao đặc biệt đầu tiên giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Australia đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế ở thành phố Sydney với sự tham dự của Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và lãnh đạo các nước ASEAN, trong đó có Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran: Mỹ quyết rút khỏi thỏa thuận hạt nhân

Ngày 14/3, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghchi cho rằng việc Mỹ cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson cho thấy Washington "quyết tâm" rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran.

Hơn 1.300 quan sát viên quốc tế giám sát bầu cử Tổng thống NgaHơn 1.300 quan sát viên quốc tế giám sát bầu cử Tổng thống Nga

Ngày 13/3, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) Nicolai Bulaev cho biết Nga đã cấp phép cho hơn 1.300 quan sát viên quốc tế giám sát cuộc bầu cử tổng thống Nga diễn ra vào ngày 18/3 tới.

LHQ kêu gọi các bên tham chiến tại Syria thực thi ngừng bắn

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ngày 12/3 Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã tiến hành một loạt hoạt động nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của quốc tế đối với nghị quyết yêu cầu lệnh ngừng bắn tại Syria, trong bối cảnh nghị quyết được thông qua cách đây 2 tuần này gần như bị tất cả các bên tham chiến phớt lờ.

Thái Lan thông qua dự luật bầu cử Hạ viện và Thượng viện

Chiều 8/3, Hội đồng Lập pháp quốc gia (NLA) - Quốc hội Thái Lan đã thông qua các dự thảo của Luật chọn Thượng nghị sỹ và Luật bầu Hạ nghị sỹ.

Mỹ: Các nghị sỹ bang Florida thông qua dự luật kiểm soát súng

Ngày 7/3, vài tuần sau vụ xả súng trường học ở Parkland khiến nhiều người thương vong tại Mỹ, các nghị sỹ cơ quan lập pháp bang Florida đã bỏ phiếu thông qua các biện pháp kiểm soát súng.

Tòa án Thái Lan mở lại phiên xét xử cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra

Theo hãng tin Kyodo, Tòa án Tối cao Thái Lan ngày 6/3 đã mở lại phiên tòa xét xử tội danh tham nhũng đối với cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, vốn bị hoãn lại sau khi ông này ra nước ngoài vào năm 2018, cũng như phát lệnh bắt giữ mới sau khi ông Thaksin không thực hiện lệnh triệu tập của tòa.

Mỹ kêu gọi Taliban cân nhắc đề xuất hòa đàm của Tổng thống Afghanistan

Ngày 5/3, Mỹ kêu gọi phiến quân Taliban cân nhắc đề nghị đàm phán hòa bình do Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đưa ra, nhấn mạnh đề nghị này "thiện chí và tích cực."