Quốc tế
Mỹ: Vũ khí hạt nhân là trọng tâm trong chiến lược của Triều Tiên
Thứ Tư, 23/05/2018   trong mục Quốc tế

AP đưa tin, ngày 22/5, một nhóm phản đối bí mật thông tin đã đăng tải một bản báo cáo do Lầu Năm Góc trình Quốc hội Mỹ, trong đó cho rằng vũ khí hạt nhân là trọng tâm trong chiến lược của Triều Tiên nhằm đảm bảo quyền lực vĩnh viễn cho gia đình họ Kim.

Indonesia đóng cửa hàng nghìn trang web cực đoan và khủng bố

Chính phủ Indonesia đã đóng cửa hàng nghìn trang web "đen" nhằm đảm bảo mạng Internet sẽ không chứa các nội dung liên quan đến cực đoan và khủng bố.

Ông Trump yêu cầu Bộ Tư Pháp điều tra việc giám sát tranh cử năm 2016

Ngày 20/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ yêu cầu Bộ Tư pháp điều tra xem liệu chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông có bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hoặc Bộ Tư pháp (DOJ) dưới thời chính quyền của Tổng thống Obama giám sát hay xâm nhập nhằm lấy thông tin hay không.

Hội đồng Bảo an ra tuyên bố lên án tấn công khủng bố tại Indonesia

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 14/5 đã ra tuyên bố dùng những từ ngữ mạnh nhất để lên án các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các nhà thờ Thiên chúa giáo và một đồn cảnh sát tại tỉnh Surabaya, Indonesia, hôm 13 và 14/5, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Chính phủ liên minh mới thành lập tiết lộ về ứng viên thủ tướng Italy

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, đảng dân túy Phong trào 5 Sao (M5S) và đảng cực hữu Liên đoàn ngày 13/5 đã đạt được thỏa thuận về những nội dung liên quan đến việc thành lập một chính phủ liên minh.

Ngoại trưởng Nga và Đức sẽ thảo luận nhiều vấn đề quốc tế nóng

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp Đức Heiko Maas vào ngày 10/5 tới tại Moskva để thảo luận về tình hình tại Ukraine và Syria, cuộc đối thoại liên Triều cũng như chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in tăng mạnh lên mức 83%

Ngày 8/5, hãng thông tấn Yonhap dẫn kết quả điều tra dư luận do Viện Gallup - Tổ chức chuyên điều tra dư luận xã hội - tiến hành mới đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tăng mạnh với 83% ủng hộ.

Việt Nam tham gia diễn tập hải quân Komodo 2018 tại Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 5/5, cuộc diễn tập hải quân đa phương do Indonesia tổ chức mang tên Komodo 2018 đã bắt đầu tại đảo Lombok, Tây Nusa Tenggara của Indonesia.

Nga sẽ chi 16 tỷ USD mua sắm vũ khí trong năm 2018

Ngày 3/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong năm 2018, Nga sẽ chi khoảng 1.000 tỷ ruble (khoảng 16 tỷ USD) để mua sắm vũ khí hiện đại và kỹ thuật quân sự.

Ông Samdech Say Chhum được bầu lại làm Chủ tịch Thượng viện Campuchia

Sáng 23/4, Thượng viện Campuchia khóa IV đã khai mạc phiên họp đầu tiên dưới sự chủ trì của Quốc vương Norodom Sihamoni.