Quốc tế
Nhật Bản xúc tiến kế hoạch tái bố trí căn cứ quân sự Futenma
Thứ Ba, 25/04/2017   trong mục Quốc tế

Ngày 25/4, Chính phủ Nhật Bản đã bắt đầu xây dựng hệ thống đê chắn sóng phục vụ cho kế hoạch tái bố trí căn cứ không quân Futenma của Mỹ gây nhiều tranh cãi tại đảo Okinawa, phía Nam nước này.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đến Afghanistan

Reuters đưa tin ngày 24/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã đến Afghanistan, trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang tìm cách xây dựng chiến lược về quốc gia bị chiến tranh tàn phá này, nơi lực lượng nổi dậy Taliban tiếp tục giành được những lợi thế.

Ủy ban Bầu cử Thổ Nhĩ Kỳ bác yêu cầu hủy kết quả trưng cầu dân ý

Tờ Hurryet daily news của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/4 cho biết Ủy ban Bầu cử tối cao của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/4 đã bác bỏ yêu cầu của phe đối lập đòi hủy bỏ kết quả cuộc trưng cầu ý dân diễn ra ngày 16/4 về sửa đổi hiến pháp.


Hơn 60.000 nhân viên an ninh được huy động cho bầu cử ở Jakata

Cảnh sát trưởng quốc gia Indonesia, Tướng Tito Karnavian ngày 18/4 cho biết nước này sẽ triển khai khoảng 61.000 nhân viên an ninh trong cuộc bầu cử thị trưởng thành phố Jakarta ngày 19/4.


Máy bay Nga yểm trợ, quân đội Syria ồ ạt đánh chiếm thị trấn Soran

Ngày 16/4, quân đội Syria đã giành lại được thị trấn chiến lược Soran gần thành phố Hama của tỉnh cùng tên ở miền Tây nước này, sau đợt tấn công có sự hỗ trợ của máy bay chiến đấu được cho là của Nga.


Ông Trump nhấn mạnh mối quan hệ tốt đẹp với ông Tập Cận Bình

Theo AFP, ngày 12/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã tạo được "mối quan hệ" tốt đẹp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp thượng đỉnh vừa qua tại Florida, đồng thời hy vọng Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Washington về vấn đề Triều Tiên.

Thủ tướng Đức muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn diện

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 10/4, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có buổi làm việc lần thứ 9 với các Chủ tịch của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), 

Brazil muốn mua hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga

Theo TASS, Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác quân sự-kỹ thuật Liên bang Nga Anatoly Punchuk cho biết Brazil vẫn muốn mua các hệ thống pháo và tên lửa phòng không Pantsir-S1 của Nga.


Bầu cử Ecuador: Ứng cử viên Moreno tuyên bố giành chiến thắng

Reuters đưa tin, ứng cử viên được chính phủ cánh tả hậu thuẫn Lenin Moreno đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Ecuador ngày 2/4.


Thụy Sĩ chi hàng tỷ USD để tái trang bị cho các máy bay F/A-18

Ngày 27/3, Guy Parmelin, người đứng đầu Cơ quan Quốc phòng, thuộc Bộ Quốc phòng, Phòng vệ dân sự và Thể thao Thụy Sĩ cho biết sẽ chi 2,1 tỷ CHF (tương đương khoảng 2,2 tỷ USD) để tái trang bị cho các máy bay chiến đấu F/A-18 và mua thêm đạn dược trong Chương trình mua sắm quốc phòng năm 2017.