Quốc tế
Mỹ phát triển máy bay chiến đấu thay thế F-22 và F-35
Thứ Năm, 19/09/2019   trong mục Quốc tế

Ngày 18-9, trả lời phỏng vấn báo giới, lãnh đạo Cơ quan mua sắm trang bị thuộc Không quân Mỹ, Will Roper cho biết, Mỹ sẽ thay đổi chiến lược phát triển máy bay chiến đấu tương lai trong vài năm tới.


Lãnh đạo Hồng Kông sẽ đối thoại để lắng nghe bức xúc của người dân

Nữ lãnh đạo chia sẻ rằng bà hiểu rõ bức xúc gia tăng liên quan đến “nhà cửa, thiếu đất, thiếu tính đa dạng và toàn diện của nền kinh tế”.


Nguy cơ xung đột bao trùm Trung Đông

Tình hình Trung Đông tăng nhiệt sau khi Mỹ cáo buộc Iran trong vụ tấn công các cơ sở sản xuất dầu của Ả Rập Xê Út hồi cuối tuần, gây ra phản ứng kịch liệt từ Tehran.


Phe đối lập Venezuela chấm dứt đối thoại với chính quyền

Phe đối lập Venezuela đã tuyên bố cuộc đối thoại với chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro do Na Uy làm trung gian đã chính thức chấm dứt.


Mỹ tưởng niệm sự kiện 11.9
Thứ Năm, 12/09/2019   trong mục Quốc tế

Chuông ngân lên khắp thành phố New York, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Lầu Năm Góc và những phút mặc niệm diễn ra khắp nước Mỹ trong ngày 11.9, ngày người Mỹ tưởng niệm các nạn nhân cách đây 18 năm.


Anh đưa tàu sân bay đến Biển Đông, Trung Quốc chỉ trích

Bộ quốc phòng Anh lên kế hoạch đưa tàu sân bay tới Biển Đông, Đại sứ Trung Quốc lập tức chỉ trích.


Xung đột thương mại Mỹ-Trung sẽ kéo dài nhiều năm?

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho rằng cuộc xung đột thương mại Mỹ-Trung Quốc có thể mất nhiều năm để giải quyết dù Washington muốn có kết quả “sớm” từ các cuộc đàm phán song phương trong tháng 9 và tháng 10.


Bão Dorian đổ bộ khu vực Bờ Đông nước Mỹ

Sáng 6-9 (theo giờ Việt Nam), bão Dorian đã đổ bộ vùng Carolina, Bờ Đông nước Mỹ, gây mưa to và gió mạnh.


Hạ viện Anh bác đề xuất tổng tuyển cử sớm

Tối 4-9 (theo giờ địa phương), Hạ viện Anh đã thông qua dự luật ngăn chặn nguy cơ Brexit không thỏa thuận và bác bỏ đề xuất của Thủ tướng Boris Johnson về việc tiến hành tổng tuyển cử trước thời hạn.


 

 

Nhật Bản: Nỗ lực nâng tầm vị thế tại Lục địa đen

Hội nghị quốc tế Tokyo về phát triển châu Phi (TICAD) lần thứ 7 vừa kết thúc tại thành phố Yokohama của Nhật Bản sau 3 ngày làm việc. Được coi là một trong những trụ cột trong chính sách đối ngoại của xứ Phù Tang nhằm nâng tầm ảnh hưởng và tiếp cận nguồn tài nguyên phong phú cùng thị trường tiềm năng tại Lục địa đen,