Quốc tế
Bạo lực leo thang, cảnh sát dùng vòi rồng giải tán biểu tình tại Thái Lan
Thứ Hai, 01/03/2021   trong mục Quốc tế

Bạo lực đã xảy ra trong cuộc biểu tình tại thủ đô Bangkok của Thái Lan ngày 28.2 nhằm kêu gọi Thủ tướng Prayuth Chan-ocha từ chức.


Tổng thống Putin cảnh báo âm mưu phá hoại Nga từ bên ngoài

Tổng thống Vladimir Putin chỉ đạo Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) hãy nỗ lực gấp đôi để đối phó cái mà nhà lãnh đạo gọi là âm mưu của phương Tây nhằm chống phá nhà nước Nga.


Vắc xin ngừa Covid-19 trước nguy cơ 'kẻ thiếu người thừa'

WHO cảnh báo tình trạng nước giàu đặt mua dư vắc xin Covid-19 khiến nước nghèo có nguy cơ thiếu hàng, giữa lúc có cả những thỏa thuận cung cấp vắc xin bị cho là chính trị hóa.

Philippines đề nghị 'đổi' hàng ngàn điều dưỡng để lấy vắc xin Covid-19 từ Anh, Đức

Philippines sẽ để hàng ngàn nhân viên y tế, hầu hết là y tá, làm việc ở Anh và Đức nếu hai nước này đồng ý tặng vắc xin Covid-19.

Sẽ sớm biết cựu Tổng thống Trump có tái tranh cử hay không

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ đề cập đến tương lai chính trị của bản thân, chẳng hạn như liệu ông sẽ một lần nữa chạy đua vào Nhà Trắng hay không.

Đoàn xe Liên Hiệp Quốc bị tấn công, đại sứ Ý thiệt mạng

Đại sứ Ý tại Cộng hòa Dân chủ Congo, ông Luca Attanasio đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào một đoàn xe của Liên Hiệp Quốc.

Biểu tình phản đối quân đội rầm rộ nhất ở Myanmar

Hàng triệu người ngày 22.2 xuống đường biểu tình tại các thành phố và thị trấn trên khắp Myanmar, bất chấp quân đội ra cảnh báo sẽ có thêm người biểu tình thiệt mạng.

Nhà khoa học Đức có chứng cứ Covid-19 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán?

Tiến sĩ Roland Wiesendanger của Đại học Hamburg (Đức) đã công bố báo cáo dài 100 trang nhằm chứng minh lập luận cho rằng virus Corona chủng mới gây dịch Covid-19 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.


Ngăn bất bình đẳng phân phối vắc xin Covid-19

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi thế giới nên nhanh chóng có “kế hoạch tiêm chủng toàn cầu” nhằm ngăn chặn những nước giàu bỏ rơi các quốc gia nghèo hơn trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.


Biểu tình rầm rộ nhất ở Myanmar sau khi quân đội triển khai lực lượng

Những người phản đối chính biến ở Myanmar ngày 17.2 trở lại đường phố, hợp lực tạo thành các cuộc biểu tình lớn nhất kể từ khi lực lượng quân đội được triển khai khắp đất nước nhằm trấn áp những người phản đối chính quyền quân sự.