Quốc tế
Ông Marcos chính thức được tuyên bố là tổng thống Philippines kế tiếp
Thứ Năm, 26/05/2022   trong mục Quốc tế

Quốc hội Philippines ngày 25.5 tuyên bố ông Ferdinand Marcos Jr là tổng thống thứ 17 của đất nước, sau chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử hôm 9.5.


Triều Tiên phóng liên tiếp 3 tên lửa đạn đạo

CHDCND Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo sau khi Mỹ và Hàn Quốc đồng ý tăng cường phối hợp nhằm đối phó “mối đe dọa gia tăng” từ Bình Nhưỡng.


Kinh hoàng xả súng trường tiểu học Mỹ, 18 học sinh và một giáo viên thiệt mạng

Kẻ xả súng đã bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường sau khi cướp đi sinh mạng của 18 học sinh và một giáo viên tại một trường tiểu học ở bang Texas.


Mỹ và gần 20 nước viện trợ thêm vũ khí mạnh cho Ukraine

Trong cuộc họp trực tuyến từ Washington D.C (Mỹ) hôm 23.5, gần 50 lãnh đạo quốc phòng trên thế giới nhất trí chuyển giao thêm vũ khí tối tân cho Ukraine, bao gồm tên lửa đối hạm tầm xa Harpoon, để Kyiv bảo vệ bờ biển.


Thành viên cấp cao của lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ Iran bị ám sát

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) xác nhận một sĩ quan của lực lượng này bị ám sát tại Tehran chiều 22.5, đồng thời tuyên bố đã phanh phui một đường dây gián điệp Israel tại thủ đô Iran.


Pháp dội gáo nước lạnh lên Ukraine về gia nhập EU

Bộ trưởng phụ trách châu Âu của Pháp nói Ukraine sẽ phải mất 15 đến 20 năm nữa mới có thể gia nhập liên minh, trong khi tổng thống Ba Lan nói ông "sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Ukraine trở thành thành viên EU".


Số ca sốt vượt 2 triệu, Triều Tiên nói chống dịch đạt "kết quả tốt"

CHDCND Triều Tiên ngày 20.5 nói nước này đang ghi nhận "kết quả tốt" trong cuộc chiến chống lại đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên, giữa lúc số người có triệu chứng sốt vượt mốc 2 triệu.


Chiến sự khó lường tại Ukraine
Thứ Sáu, 20/05/2022   trong mục Quốc tế

Trong khi lực lượng vũ trang Ukraine khẳng định tiếp tục cầm cự tại nhiều nơi và phản công ở Kharkiv, đang xuất hiện một số thông tin trái chiều về cục diện chiến sự ở miền đông nước này.


Thổ Nhĩ Kỳ ra tay chặn Phần Lan, Thụy Điển gia nhập NATO?

Thổ Nhĩ Kỳ vừa ngăn chặn quyết định ban đầu của NATO về việc giải quyết đề nghị của Phần Lan và Thụy Điển xin gia nhập liên minh này, theo tờ Financial Times.


Ông Marcos điện đàm với ông Tập Cận Bình, nói quan hệ Philippines-Trung Quốc sẽ mở rộng

Ông Ferdinand Marcos Jr., người tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Philippines vừa qua, hôm 18.5 có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhấn mạnh quan hệ song phương sẽ mở rộng khi ông nhậm chức.