Quốc tế
Bầu cử Đức: Liên đảng CDU/CSU tiếp tục khẳng định chiến thắng
Hôm nay, 3 giờ trước   trong mục Quốc tế

Tính đến 24 giờ ngày 24/9 (theo giờ địa phương), tức 5 giờ sáng 25/9 (theo giờ Hà Nội), các kết quả sơ bộ cho thấy liên đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) vẫn khẳng định vị trí dẫn đầu của mình trong cuộc bầu cử Quốc hội liên bang khóa 2017-2021 khi nhận được 32,9% số phiếu ủng hộ, qua đó có được 240 ghế trong Quốc hội.

Philippines sẽ không áp đặt tình trạng thiết quân luật trên toàn quốc

Manilatimes.net đưa tin Phủ tổng thống Philippines ngày 22/9 cho biết Tổng thống nước này Rodrigo Duterte không có kế hoạch áp đặt tình trạng thiết quân luật trên toàn quốc.

Pakistan dùng vũ khí hạt nhân tầm ngắn để đe dọa Ấn Độ

Mạng Zee News đưa tin Thủ tướng Pakistan Shahid Khaqan Abbasi ngày 20/9 cho biết nước ông đã tiếp cận được với những vũ khí hạt nhân tầm ngắn và sẽ sử dụng chúng để đối phó với Lục quân Ấn Độ.

Iran cảnh báo Mỹ về khả năng chấm dứt thỏa thuận hạt nhân

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 19/9 đã cảnh báo rằng Mỹ sẽ đánh mất sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế nếu Washington từ bỏ thỏa thuận hạt nhân với Tehran.

Myanmar sẵn sàng hỗ trợ cho người Hồi giáo Rohingya muốn trở về

AFP đưa tin ngày 19/9, Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đã bày tỏ đau buồn trước những nỗi thống khổ mà tất cả người dân phải hứng chịu do xung đột ở bang Rakhine​.

Hoàng gia Qatar kêu gọi tổ chức cuộc họp quốc gia bàn về khủng hoảng

Thành viên gia đình hoàng gia Qatar Sheikh Abdullah bin Ali Al-Thani ngày 17/9 đã đưa ra một tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter kêu gọi tổ chức một cuộc họp quốc gia nhằm bàn hướng giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay giữa Doha với các nước Arab vùng Vịnh.

Phiến quân Rohingya phủ nhận liên quan tới khủng bố toàn cầu

AFP đưa tin, ngày 14/9, các phiến quân Hồi giáo Rohingya, lực lượng thực hiện các cuộc tấn công tại miền Tây Myanmar dẫn đến hành động đàn áp quân đội và từ đó gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo, đã phủ nhận có bất kỳ liên hệ nào với các nhóm khủng bố toàn cầu, vài ngày sau khi tổ chức khủng bố Al Qaeda kêu gọi cộng đồng Hồi giáo đứng lên ủng hộ người Rohingya.

NATO không thể dựa vào lá chắn do Mỹ xây dựng để bảo vệ châu Âu

Hãng tin Reuters dẫn các ý kiến của các chuyên gia và nhà ngoại giao cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tham giam vào các nỗ lực ngoại giao của các cường quốc trên thế giới nhằm ngăn chặn các chương trình tên lửa của Triều Tiên, song tổ chức này không thể vẫn dựa vào lá chắn do Mỹ xây dựng nhằm bảo vệ châu Âu.

Nga kêu gọi Mỹ ngừng việc phá hoại quan hệ song phương

Reuters đưa tin, Bộ Ngoại giao Nga ngày 11/9 cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao nước này Sergei Ryabkov kêu gọi người đồng cấp Mỹ Thomas Shannon ngừng việc phá hủy mối quan hệ giữa Nga và Mỹ, thay vào đó bắt đầu tìm cách giải quyết các vấn đề giữa 2 nước.

Mỹ và các nước Arab yêu cầu lực lượng nổi dậy ở Đông Nam Syria rút lui

Theo Reuters, ngày 10/9, một số nguồn tin cho biết hai nhóm nổi dậy Syria được phương Tây hậu thuẫn chống lại quân đội chính phủ tại phía Đông Nam Syria đã được Mỹ cùng một số nước Arab yêu cầu rời khỏi khu vực và rút lui về Jordan