Quốc tế
Bolivia chấm dứt khoảng trống quyền lực
Hôm nay, 14 giờ trước   trong mục Quốc tế

Tòa án Hiến pháp Bolivia ngày 13.11 đã phê chuẩn Phó chủ tịch Thượng viện Jeanine Anez (52 tuổi) là Tổng thống lâm thời, theo Reuters.


Bị đơn bắn chết nguyên đơn và luật sư tại tòa Thái Lan

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ nổ súng ngay tại phiên tòa xét xử tranh chấp đất đai ở thị trấn Chanthaburi (Thái Lan) ngày 12.11.


Cắm trại sai chỗ, du khách Áo bị voi giày chết ở Namibia

Bộ Môi trường và Du Lịch Nambia đã xác nhận ca tử vong của du khách nước ngoài khi cắm trại ở miền tây nước này, nhưng sau đó điều chỉnh quốc tịch của nạn nhân là Áo thay vì Úc.


Trước áp lực của quân đội và cảnh sát, tổng thống Bolivia phải từ chức

Tổng thống Evo Morales của Bolivia hôm 10.11 tuyên bố từ chức, không lâu sau khi quân đội nước này thúc giục nhà lãnh đạo rời ghế, và hai nhân vật mà theo luật sẽ tiếp quản vị trí của ông cũng nối gót ra đi.


Tường thuật của phóng viên từ Anh: Nỗi đau từ Essex

Không một ai trong chúng tôi cầm lòng được trước thảm nạn của 39 người Việt của mình trên đất bạn.


 

 

Bộ Quốc phòng Mỹ lo Trung Quốc xuất khẩu tràn lan vũ khí trí tuệ nhân tạo

Các hãng sản xuất vũ khí Trung Quốc bị tố đang bán máy bay không người lái (UAV) có thể tự động hoàn toàn, kể cả khả năng tiến hành không kích giết người.


Mỹ tuyên bố 'đường lưỡi bò' là phi pháp

Đó là thông điệp cứng rắn được đưa ra trong báo cáo “Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở: Thúc đẩy tầm nhìn chung” do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố ngày 4.11 (theo giờ Mỹ).


Hàng trăm ngàn người dùng nước máy nhiễm chì ở Canada

Khoảng 1/3 trong số 12.000 mẫu nước máy tại 11 thành phố ở Canada có hàm lượng chì vượt ngưỡng an toàn theo khuyến nghị.


 

Nghị sĩ Anh: Vụ 39 thi thể trong container là hồi chuông cảnh báo

Ủy ban đối ngoại Hạ viện Anh cho biết vụ 39 thi thể người nhập cư trong container ở hạt Essex là hồi chuông cảnh báo để chính phủ tái cân nhắc chính sách di trú.


Phát hiện hành tung của nghi phạm chủ chốt

Manh mối mới đã xuất hiện sau khi người dân ở CH Ireland trình báo hành tung của một trong hai anh em đang bị truy nã liên quan vụ 39 người chết trong container ở hạt Essex (Anh).