Quốc tế
Thêm một người chết vì viêm phổi lạ ở Trung Quốc, gần 140 ca mới
Thứ Hai, 20/01/2020   trong mục Quốc tế

Ngày 20.1, thêm một người tử vong vì bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc, nâng tổng số người chết đến nay là 3 người và gần 140 ca nhiễm mới khi vi rút lây lan từ thành phố Vũ Hán sang nhiều nơi khác.


Nga chính thức có tân thủ tướng
Thứ Sáu, 17/01/2020   trong mục Quốc tế

Các nhà lập pháp đã phê chuẩn ông Mikhail Mishustin làm thủ tướng, chưa đầy 24 giờ sau khi Tổng thống Vladimir Putin đề cử ông và tờ Kommersant gọi đây là "cuộc cách mạng tháng giêng".


Thủ tướng Nga Medvedev bất ngờ từ chức

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 15.1 tuyên bố quyết định từ chức nhằm tạo điều kiện cho Tổng thống Vladimir Putin triển khai các đề xuất cải tổ hiến pháp.


Iran bắt một số người trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine

Giới chức Iran bắt giữ vài người có vai trò trong vụ bắn nhầm chiếc máy bay Ukraine chở 176 người, đồng thời bắt giữ khoảng 30 người biểu tình liên quan vụ này.


Iran căng thẳng vì biểu tình lan rộng

Iran đối mặt với cuộc khủng hoảng mới khi biểu tình tại Tehran tiếp diễn qua ngày thứ ba và lan sang các thành phố khác.


Iran: Giảm căng thẳng là giải pháp duy nhất giải quyết khủng hoảng với Mỹ

Chính quyền Tehran bắn đi tín hiệu muốn giảm căng thẳng sau 10 ngày leo thang xung đột với Mỹ tại Trung Đông, và Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới hạn của ông: Iran không được sở hữu vũ khí nguyên tử, và không đàn áp biểu tình.


Tổng thống Donald Trump phát biểu về vụ tấn công của Iran: Áp đặt lệnh cấm vận tối đa

Vào 23 giờ 30 đêm 8.1 (giờ Việt Nam), Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu trước toàn dân Mỹ về vụ tấn công bằng tên lửa của Iran vào 2 căn cứ có quân Mỹ trú đóng ở Iraq vào sáng cùng ngày.


Trái ý Tống thống Trump, quân đội Mỹ chỉ theo luật chiến tranh, không tấn công địa điểm văn hóa

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố trái ngược với Tổng thống Donald Trump về việc tấn công các công trình văn hóa ở Iran.


Ấn Độ dẫn đầu về số trẻ em chào đời ngày đầu năm 2020

Trẻ em chào đời vào ngày đầu năm mới được cho là điềm lành, trong khi tổ chức UNICEF kêu gọi cải thiện điều kiện hộ sinh.


Hé lộ tình tiết vụ bỏ trốn 'như phim' khỏi Nhật Bản của cựu chủ tịch Nissan

Cựu chủ tịch hãng xe Nissan Carlos Ghosn được cho là đã trốn trong một chiếc hộp đàn đại hồ cầm (contrabass) khi rời khỏi nhà riêng ở Tokyo để trốn sang Li Băng.