Quốc tế
Mỹ bác cáo buộc của Iran về vai trò trong vụ tấn công tại lễ diễu binh
Thứ Hai, 24/09/2018   trong mục Quốc tế

Ngày 23-9, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley lên tiếng bác bỏ cáo buộc mà Iran nhằm vào Washington liên quan tới vụ tấn công đẫm máu lễ diễu binh ở nước Cộng hòa Hồi giáo, cho rằng giới lãnh đạo Iran cần xem xét ở phạm vi gần với quê nhà hơn.


Bộ trưởng Quốc phòng Hàn-Mỹ thảo luận kết quả hội nghị liên Triều

Ngày 21/9, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo và người đồng cấp Mỹ James Mattis đã có cuộc điện đàm để thảo luận về kết quả hội nghị thượng đỉnh liên Triều vừa qua tại Bình Nhưỡng.


Nga-Trung hướng tới mục tiêu tham vọng hơn trong hợp tác song phương

Ngày 18/9, tại cuộc gặp Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính đang ở thăm Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết mức độ của quan hệ Nga-Trung Quốc hiện tại cho phép Moskva và Bắc Kinh đặt ra nhiều mục tiêu tham vọng hơn trong hợp tác song phương.


Nga: Hai nghi can trong vụ cựu điệp viên Skripal không liên quan đến Điện Kremlin

Người phát ngôn điện Kremlin cho biết, hai nghi can trong vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc tại Anh không liên quan đến Tổng thống Vladimir Putin.Nga kịch liệt bác bỏ các cáo buộc liên quan vụ đầu độc ở Salisbury

TASS đưa tin, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 13/9 tuyên bố, Moskva bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ liên quan vai trò của nước này trong vụ việc ở Salisbury của Anh, đồng thời cho rằng các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga, trong trường hợp này, là lộ trình không lối thoát.


Số thương vong trong vụ đánh bom liều chết ở Afghanistan tăng lên hơn 200 người

Đài truyền hình Aljazeera dẫn lời một quan chức chính phủ Afghanistan cho biết, số người chết trong vụ đánh bom liều chết tại nơi tập trung người biểu tình ở tỉnh Nangarhar, Đông Afghanistan hôm 11-9 đã tăng lên 68 người và 165 người khác bị thương.


Nhật muốn giải quyết tranh chấp trước khi ký hiệp ước hòa bình với Nga

Reuters đưa tin ngày 12/9, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết nước này mong muốn lấy lại chuỗi đảo do Nga kiểm soát trong Chiến tranh thế giới thứ hai trước khi hai bên ký hiệp ước hòa bình.


Các tay súng đánh chiếm trụ sở Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya

Các tay súng đã tấn công và chiếm một phần trụ sở Tập đoàn dầu mỏ quốc gia Libya (NOC) tại thủ đô Tripoli. Thông tin ban đầu cho biết đã có thương vong trong vụ tấn công này.


Iran phát triển hệ thống tên lửa chính xác hơn hẳn phiên bản S-300 của Nga

Iran đã phát triển thành công phiên bản mới của hệ thống tên lửa phòng thủ S-300 đạt độ chính xác cao hơn so với phiên bản của Nga.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ tới thăm Afghanistan

Theo AFP, ngày 7/9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã tới thủ đô Kabul (Afghanistan), bắt đầu chuyến thăm bất ngờ tới quốc gia Nam Á đang chìm trong xung đột này.