Quốc tế
Syria yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ dừng can thiệp và rút quân
Hôm nay, 6 giờ trước   trong mục Quốc tế

Theo Sputniknews, theo Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad, Damascus xem sự hiện diện của các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tại quốc gia này như một hành động xâm lược.

Campuchia, Trung Quốc cam kết tăng cường quan hệ song phương

Ngày 11/1, Campuchia và Trung Quốc đã cam kết củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai bên nhân chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường​ đến Vương quốc Campuchia.

Nga lên án mạnh mẽ việc Mỹ gây sức ép với truyền thông

Theo Sputniknews, Đại sứ quán Nga tại Mỹ ngày 10/1 tuyên bố, việc Mỹ yêu cầu hãng thông tấn quốc tế RIA Global LLC phải đăng ký là "cơ quan đại diện nước ngoài" là không thể chấp nhận.

Israel phê chuẩn xây dựng hàng trăm ngôi nhà định cư mới ở Bờ Tây

Ngày 9/1, nhà chức trách Israel thông báo sẽ phê chuẩn việc xây dựng hàng trăm ngôi nhà định cư mới tại khu vực Bờ Tây chiếm đóng của người Palestine.

Mỹ điều thêm chiến đấu cơ tàng hình đến Thái Bình Dương

Hãng CNN ngày 8/1 đưa tin quân đội Mỹ vừa tăng cường khả năng tấn công bằng máy bay tàng hình tại khu vực Thái Bình Dương, khi tàu đổ bộ tấn công USS Wasp tiến vào khu vực hoạt động của Hạm đội 7 hôm 6/1 vừa qua.

Quốc hội Iran tiến hành họp kín thảo luận về các cuộc biểu tình

Ngày 7/1, Quốc hội Iran đã tiến hành họp kín để thảo luận về các cuộc biểu tình bạo loạn xảy ra tuần qua tại một số thành phố của nước này.

Iran: An ninh và hòa bình của đất nước phụ thuộc vào người dân

Ngày 2/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif nhấn mạnh an ninh và ổn định của nước Cộng hào Hồi giáo Iran phụ thuộc vào chính người dân của nước này, đồng thời tuyên bố "những kẻ xâm nhập" sẽ không được phép xâm phạm các quyền của người dân Iran.

Bulgaria đảm nhiệm vị trí chủ tịch luân phiên của Hội đồng EU

Theo Tân Hoa xã , ngày 1/1, Bulgaria đảm nhiệm vị trí chủ tịch luân phiên của Hội đồng của Liên minh châu Âu (EU). Đây là lần đầu tiên Sofia giữ cương vị này kể từ khi gia nhập EU vào năm 2007.