Quốc tế
Tổng thống Putin sẽ đến dự Olympic Bắc Kinh 2022 dù Nga đang chịu án phạt
Thứ Sáu, 17/09/2021   trong mục Quốc tế

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov ngày 16.9 xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tới Trung Quốc tham dự Olympic mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022 trong khi Moscow vẫn phải chịu án phạt do bê bối doping.


Trẻ em trong hậu quả bi thương của đại dịch Covid-19

Hơn 1,5 triệu trẻ em đã mất cha mẹ trong đại dịch Covid-19 và việc giúp đỡ những đứa trẻ này là điều cấp bách đối với thế giới.


Nhiều trẻ em ở Ấn Độ tử vong do 'sốt bí ẩn'

Chỉ trong vòng 10 ngày qua đã có 8 trẻ em tại một ngôi làng ở Ấn Độ tử vong do bị sốt, trong khi giới chức y tế vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân.


SpaceX thực hiện chuyến du hành dân sự hoàn toàn đầu tiên lên không gian

Tàu vũ trụ Dragon của SpaceX vừa được tên lửa Falcon 9 phóng lên trong chuyến du hành vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên của hãng.


Giao tranh leo thang trở lại ở miền đông Ukraine

Quân đội Ukraine hôm nay 14.9 nói rằng một trong số binh sĩ của họ thiệt mạng trong cuộc tấn công từ lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine.


Philippines nới lỏng hạn chế, Thái Lan chuẩn bị mở cửa du lịch giữa Covid-19

Philippines sẽ nới lỏng các các biện pháp hạn chế nhằm phòng chống Covid-19 ở thủ đô Manila, dù số ca nhiễm vẫn còn cao, trong khi Thái Lan chuẩn bị đón khách du lịch trở lại vào tháng tới.


Covid-19 diễn biến ‘nghiêm trọng và phức tạp’ tại một thành phố ở Trung Quốc

Thành phố Phủ Điền (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) siết các biện pháp phòng dịch sau khi liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm Covid-19.


Israel liên tục không kích mục tiêu Hamas

Quân đội Israel ngày 13.9 thông báo đã điều các chiến đấu cơ không kích 4 tiền đồn quân sự của Hamas tại Dải Gaza trong đêm.


Triều Tiên phóng tên lửa hành trình tầm xa mới

CHDCND Triều Tiên phóng thử thành công một loại tên lửa hành trình tầm xa mới vào cuối tuần qua, theo hãng tin KCNA hôm nay 13.9.


Nhiều nước xúc tiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em

Trong bối cảnh năm học mới bắt đầu, kéo theo số ca mắc Covid-19 ở trẻ em tăng lên, nhiều nước đã triển khai tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dưới 18 tuổi.