Quốc tế
Trung Quốc, Mỹ chưa tái khởi động đàm phán thương mại
Thứ Sáu, 13/07/2018   trong mục Quốc tế

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 12-7 cho biết, nước này vẫn chưa liên lạc với Mỹ về việc tái khởi động đàm phán thương mại, đồng thời cho rằng những chỉ trích của Washington nhằm vào Bắc Kinh liên quan tới chuyển giao công nghệ và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là không thể chấp nhận.

Liên hợp quốc cấp gói hỗ trợ nhân đạo 110 triệu USD cho Triều Tiên

Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo và điều phối cứu trợ khẩn cấp Mark Lowcock đánh giá, Triều Tiên đã đạt tiến bộ trong lĩnh vực cứu trợ nhân đạo kể từ năm 2012 đến nay. 

Hàn Quốc - Ấn Độ hợp tác thương mại song phương trị giá 50 tỷ USD

Ngày 10-7, tại New Delhi (Ấn Độ), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nhất trí đẩy mạnh thương mại song phương đạt mức 50 tỷ USD đến năm 2030, đồng thời cam kết những nỗ lực chung thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước.


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bổ nhiệm nội các mới

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã tuyên thệ nhậm chức và công bố danh sách nội các mới.


Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên: Cụ thể hóa cam kết phi hạt nhân

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo vừa kết thúc chuyến thăm kéo dài 2 ngày tới Triều Tiên, mang theo trọng trách làm rõ các cam kết của Bình Nhưỡng và đạt được nội dung chi tiết cho lộ trình phi hạt nhân hóa.


Hội nghị Bộ trưởng giữa kỳ lần thứ 5 các nước đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vừa kết thúc tại Tokyo, Nhật Bản.

Diễn ra từ ngày 29-6 đến ngày 2-7, tham gia hội nghị lần này có bộ trưởng và thứ trưởng phụ trách kinh tế của 16 nước thành viên. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh dẫn đầu. 

Mỹ đưa tàu sân bay USS Ronald Reagan tới Biển Đông tuần tra

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 26/6, tàu sân bay USS Ronald Reagan với hơn 70 máy bay các loại đã có mặt ở vịnh Manila sau nhiều ngày đi tuần tra trên Biển Đông.

Singapore 'tốn' 12 triệu USD cuộc gặp Donald Trump - Kim Jong-un

AFP đưa tin ngày 24/6, Singapore cho biết đã chi 16,3 triệu SGD (khoảng 12 triệu USD) cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra hôm 12/6 vừa qua.


Tổng thư ký LHQ muốn Mỹ tiếp tục ở lại Hội đồng Nhân quyền

Trong tuyên bố ngay sau khi Mỹ thông báo quyết định rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, người phát ngôn Liên hợp quốc ông Stephane Dujarric ngày 19/6 cho biết: "Tổng thư ký rất muốn Mỹ tiếp tục ở lại trong Hội đồng Nhân quyền. Kết cấu của cơ quan này đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới."

Ngoại trưởng Mỹ có thể sớm gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên

Theo AFP, ngày 18/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông có thể sớm gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về những cam kết liên quan đến việc phi hạt nhân hóa.