Quốc tế
Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cung cấp vắc xin Covid-19 cho các nước
Thứ Hai, 23/11/2020   trong mục Quốc tế

Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến G20, Tổng thống Vladimir Putin ngày 21.11 tuyên bố Nga sẵn sàng cung cấp vắc xin Sputnik V phòng Covid-19 cho các quốc gia khác có nhu cầu.


WHO dự báo châu Âu hứng làn sóng Covid-19 thứ 3 vào đầu 2021

Quan chức Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo châu Âu sẽ chứng kiến làn sóng Covid-19 thứ 3 vào đầu năm tới do chưa nỗ lực hết sức để chống dịch.


Tổng thống Trump vẫn chưa công bố kế hoạch tổ chức hội nghị G7

Các nguồn tin cho biết Tổng thống Trump vẫn chưa có kế hoạch tổ chức hội nghị G7 dù sắp hết nhiệm kỳ.


Dịch Covid-19: Ngày kỷ lục buồn ở Nga, Tokyo nâng báo động lên mức cao nhất

Giới chức Nga ngày 19.11 ghi nhận thêm 463 ca Covid-19 tử vong, đánh dấu số người chết vì bệnh này ở Nga trong một ngày cao nhất từ trước tới nay và nâng tổng số ca Covid-19 tử vong lên 34.850 ca.


Ông Obama thừa nhận không hiểu vì sao mình lại được trao Nobel Hòa bình

Trong quyển hồi ký mới có tựa đề “Miền đất hứa”, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama vô cùng sửng sốt khi nhận được cuộc gọi báo tin ông trở thành chủ nhân của giải thưởng Nobel Hòa bình vào năm 2009.

Bước lùi cho nỗ lực của Tổng thống Trump

Bất chấp phiếu bầu được cộng thêm cho Tổng thống Mỹ Donald Trump tại bang Georgia, các diễn biến mới tiếp tục xác nhận một thực tế ảm đạm cho nỗ lực của nhà lãnh đạo.

Tâm lý e ngại vắc xin giữa đại dịch Covid-19

Trong khi giới khoa học chạy đua bào chế vắc xin ngừa Covid-19, tâm lý e ngại tiêm chủng từ một số người đang đe dọa nỗ lực chặn đứng đại dịch.


Gian nan cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump

Dù giới chức bang Georgia phát hiện số phiếu chưa được kiểm có lợi cho Tổng thống Donald Trump, cuộc chiến pháp lý của ông về kết quả bầu cử vẫn chưa có dấu hiệu tạo ra thay đổi mang tính bước ngoặt.


Tổng thống Trump sắp rút quân khỏi Afghanistan, Iraq

Truyền thông Mỹ loan tin Tổng thống Donald Trump dự kiến ra lệnh rút bớt quân từ Afghanistan và Iraq trước khi mãn nhiệm vào tháng 1.2021.


Tổng thống Trump vẫn tự cho thắng cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu ghi nhận đối thủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng song sau đó cho rằng đó là do gian lận, rồi vẫn khẳng định mình thắng cử.