Quốc tế
Phản ứng của Mỹ sau quyết định từ chức của Tổng thống Zimbabwe
Thứ Tư, 22/11/2017   trong mục Quốc tế

Ngày 21/11, Mỹ đã kêu gọi tiến hành các cuộc bầu cử tự do và công bằng, cũng như sự tôn trọng kiên định với nguyên tắc luật pháp ở Zimbabwe, sau khi Washington gọi quyết định từ chức Tổng thống Zimbabwe của ông Robert Mugabe là "thời khắc lịch sử."

Iran bác bỏ tuyên bố làm gia tăng căng thẳng của Liên đoàn Arab

Ngày 20/11, Iran đã bác bỏ tuyên bố chung của cuộc họp khẩn giữa các ngoại trưởng các nước Liên đoàn Arab (AL), trong đó lên án hành động làm gia tăng căng thẳng trong khu vực của Tehran.

Thủ tướng Hun Sen thách thức Mỹ cắt viện trợ bầu cử ở Campuchia

Truyền thông địa phương đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 19/11 đã thách thức Mỹ cắt toàn bộ viện trợ sau khi Washington tuyên bố sẽ ngừng tài trợ cho cuộc tổng tuyển cử vào năm 2018 nhằm đáp trả việc quốc gia Đông Nam Á này giải thể đảng đối lập chính ở Campuchia.

Nga sắp ra mắt máy bay ném bom chiến lược hiện đại Tu-160M2

Ngày 16/11, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bom chiến lược đã được hiện đại hóa Tu-160М2 sẽ diễn ra vào tháng 2/2018.

Quân đội Zimbabwe phong tỏa nhiều tuyến đường ở thủ đô Harare

Theo hãng tin Reuters của Anh, binh lính quân đội Zimbabwe và xe bọc thép đã phong tỏa các tuyến đường dẫn tới văn phòng chính phủ, tòa nhà quốc hội và tòa án ở trung tâm thủ đô Harare.


 

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Mỹ ủng hộ thỏa thuận cho phép IS rút khỏi Raqqa

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 14/11, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã lên tiếng phản đối việc Mỹ ủng hộ thỏa thuận giữa Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) và tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Raqqa của Syria.

Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel sẽ tự do hành động tại Syria

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 13/11 cho biết ông đã thông báo với phía Mỹ và Nga rằng Israel sẽ tiếp tục triển khai hoạt động trên khắp biên giới Syria theo nhu cầu an ninh của Tel Aviv, ngay cả khi hai cường quốc trên cố gắng thiết lập một lệnh ngừng bắn.

Trung Quốc bắt đầu mở rộng cải cách hệ thống giám sát quan chức

Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) Triệu Lạc Tế ngày 11/11 khẳng định các ủy ban giám sát mới sẽ được đặt dưới sự lãnh đạo tập trung và thống nhất của Đảng Cộng sản Trung Quốc và Trung Quốc sẽ thực hiện giám sát toàn diện đối với toàn bộ đội ngũ công chức và nhân viên tại các cơ quan công quyền.

Quân đội Philippines đụng độ dữ dội với phiến quân Abu Sayyaf

Ngày 9/11, quân đội Philippines cho biết 6 binh sỹ nước này đã hy sinh và 4 binh sỹ khác bị thương trong một trận giao tranh với các tay súng Abu Sayyaf tại tỉnh Basilan, miền Nam Philippines.

Quân đội Thái Lan và Anh lần đầu tiên tiến hành tập trận chung

Quân đội Thái Lan và Anh đã lần đầu tiên tổ chức cuộc tập trận mang tên "Báo Vàng 2017" tại tỉnh Kanchanaburi của Thái Lan. Cuộc tập trận dự kiến kéo dài từ 1-24/11.