Quốc tế
Khả năng đường ống khí đốt Nord Stream bị phá hoại: Ai bị nghi ngờ?
Thứ Sáu, 30/09/2022   trong mục Quốc tế

Hiện đang có một số giả thuyết về việc ai có thể đứng sau vụ tấn công những đường ống khí đốt Nord Stream từ Nga đến châu Âu.


Ông Trump 'đòi' làm trung gian để Nga, Ukraine đàm phán hòa bình

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28.9 nói ông có thể dẫn đầu một phái đoàn đến làm trung gian cho thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga.


Barca đủ tiềm lực tài chính để đưa Messi trở lại

Theo phó Chủ tịch Eduard Romeu, Barca đủ khả năng ký hợp đồng với Lionel Messi theo diện chuyển nhượng tự do hè 2023.


 

 

Không ngừng phát triển quan hệ Việt - Nhật

Ngày 28.9, tại Tokyo, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Nhà vua Nhật Bản Naruhito nhân dịp dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Shinzo Abe.


Hàng triệu người Mỹ sơ tán tránh bão Ian

Đài CNN ngày 28.9 đưa tin thống đốc bang Florida (Mỹ) Ron DeSantis cho biết hơn 2,5 triệu người dân tiểu bang này được khuyến cáo sơ tán nhằm tránh bão Ian, trong đó có 1,75 triệu người phải sơ tán bắt buộc.


Truyền thông Nga: Kết quả trưng cầu dân ý sơ bộ đa số ủng hộ sáp nhập Nga

Truyền thông Nga đưa tin kết quả trưng cầu dân ý sơ bộ tại 4 vùng tại Ukraine do phe ly khai và Nga kiểm soát cho thấy đa số cư dân ủng hộ việc sáp nhập vào Nga.


Anh công bố huy hiệu mới của Vua Charles III

Cung điện Buckingham ngày 27.9 đã công bố hình ảnh huy hiệu của Vua Charles III, đồng thời thông báo tiền xu, tiền giấy và tem mang hình ảnh của vị vua mới sẽ từ từ được đưa vào lưu hành.


Philippines đóng cửa 175 công ty cờ bạc, trục xuất 40.000 người Trung Quốc

Philippines truy quét những nhà điều hành cờ bạc trực tuyến chuyên tuyển dụng người Trung Quốc để nhằm vào những khách hàng Trung Quốc ở quê nhà.


Xả súng tại trường học Nga, 15 người chết

Ít nhất 15 người thiệt mạng và 24 bị thương trong vụ xả súng ngày 26.9 tại Trường học số 88 tại TP.Izhevsk, Cộng hòa Udmurtia thuộc Nga, cách thủ đô Moscow khoảng 970 km về hướng đông.


Ý sắp có nữ thủ tướng đầu tiên?

Người dân Ý đã đi bỏ phiếu ngày 25.9 trong cuộc bầu cử có thể đưa phe cánh hữu lên nắm quyền cũng như dọn đường để bà Giorgia Meloni trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của nước này.