Quốc tế
Mỹ sắp có thêm biện pháp nhằm vào Trung Quốc
Hôm nay, 1 giờ trước   trong mục Quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp ban hành hàng loạt sắc lệnh hành pháp liên quan Trung Quốc và khuyến khích đưa dây chuyền sản xuất về nước.


WHO xem xét khả năng virus gây Covid-19 lây qua không khí

Các chuyên gia tại Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang xem xét sau khi nhiều nhà khoa học khẳng định virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) có thể lây qua không khí.

Báo động tình hình Covid-19 toàn cầu

Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều nơi, với số ca nhiễm mới ghi nhận trong ngày trên toàn cầu lại có kỷ lục mới.


Tổng thống Pháp chọn một chính trị gia ít được biết tới làm tân thủ tướng

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bổ nhiệm Jean Castex, một chính trị gia lâu năm làm tân Thủ tướng vào hôm thứ Sáu (3/7) trong hoàn cảnh Macron mong muốn giữ vững ngôi vị Tổng thống của mình và giành quyền kiểm soát chính sách trước cuộc bầu cử năm 2022.


Cảnh sát Hồng Kông phun vòi rồng, bắn hơi cay trong cuộc biểu tình phản đối luật an ninh mới

Cảnh sát Hồng Kông vào thứ Tư (1/7) sử dụng vòi rồng, hơi cay và bắt giữ hơn 300 người trong cuộc biểu tình đầu tiên kể từ khi Trung Quốc ban hành một luật an ninh có ảnh hưởng sâu rộng, cảnh báo các biện pháp trừng phạt cho tội kêu gọi ly khai hoặc lật đổ.

Đại dịch Covid-19 tăng tốc khó lường

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo đại dịch Covid-19 tiếp tục tăng tốc, trong khi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc kêu gọi tạm ngừng các xung đột để phòng chống dịch.

Căng thẳng thương mại Ấn - Trung
Thứ Năm, 02/07/2020   trong mục Quốc tế

Cuộc khủng hoảng biên giới tranh chấp Trung Quốc - Ấn Độ dẫn đến căng thẳng trong thương mại song phương và các lĩnh vực khác.


Bắc Kinh chính thức áp luật an ninh cho Hồng Kông

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua ký ban hành luật an ninh quốc gia dành cho Hồng Kông, trong khi Mỹ đã sớm có động thái phản ứng quyết liệt.

Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump giữa đại dịch

Tổng thống Donald Trump tiến hành cuộc mít tinh vận động tái tranh cử đầu tiên sau 3 tháng bị hoãn, bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn nghiêm trọng ở Mỹ.


Iran phát lệnh bắt Tổng thống Trump, kêu gọi Interpol truy nã quốc tế

Iran đã ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Donald Trump cùng 35 quan chức của Mỹ vì nghi dính líu vụ ám sát vị tướng hàng đầu của Iran là Qassem Soleimani.