Quốc tế
Báo động nguy cơ bùng phát xung đột Ukraine
Thứ Hai, 06/12/2021   trong mục Quốc tế

Căng thẳng giữa phương Tây và Nga đang leo thang lên mức báo động khi có thông tin cho rằng một hành động quân sự nhắm vào Ukraine có thể xảy ra vào đầu năm sau.


Biến thể Omicron đã chiếm lĩnh mọi ca Covid-19 mới ở Nam Phi

Hôm 5.12, Giáo sư Willem Hanekom của Viện Nghiên cứu Y tế châu Phi thông báo về những phát hiện mới liên quan đến biến thể Omicron của SARS-CoV-2, dựa trên các kết quả nghiên cứu lâm sàng ở Nam Phi.


Hục hặc với Mỹ, Campuchia dừng luôn việc thăm căn cứ hải quân Ream

Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm nay 2.12 tuyên bố dừng chấp nhận đề nghị thăm căn cứ hải quân Ream ở thành phố Sihanoukville thuộc phía tây nam Campuchia, theo cổng thông tin Fresh News.


Thực hư sự nguy hiểm của biến thể Omicron

Trong khi giới khoa học chưa có nhiều dữ liệu và đánh giá đầy đủ về biến thể Omicron, nhiều nước đã tiến hành các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể này.


Tìm thấy xác chiếc tiêm kích F-35B rơi từ tàu sân bay Anh

Giới chức Anh xác nhận đã tìm thấy xác chiếc tiêm kích tàng hình hiện đại F-35B bị rơi xuống biển khi cất cánh từ tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.


WHO: Biến thể Omicron có hơn 40 đột biến khác nhau

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xác nhận biến thể Omicron có hơn 40 đột biến khác nhau, đồng thời cho biết chưa cần phát triển vắc xin mới.


Barbados trở thành nước cộng hòa 'trẻ nhất thế giới'

Ngày 30.11, Barbados chính thức từ bỏ thể chế quân chủ lập hiến dưới quyền Nữ hoàng Elizabeth II và trở thành quốc gia theo thể chế cộng hòa nhưng vẫn thuộc Khối thịnh vượng chung, theo Hãng tin Reuters.


Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay các thay đổi về hiến pháp được thông qua năm ngoái cho phép ông tiếp tục tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ giúp “ổn định” đất nước.


Biến thể Omicron xuất hiện ở Hà Lan một tuần trước khi Nam Phi báo động

Giới chức y tế Hà Lan ngày 30.11 thông báo biến thể Omicron của virus gây bệnh Covid-19 đã xuất hiện ở nước này một tuần trước khi có chuyến bay ghi nhận các trường hợp dương tính đến từ Nam Phi.


Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới

Biến thể Omicron đã gây ra xáo trộn trên diện rộng và khiến các nhà khoa học phải chạy đua với thời gian để tìm hiểu về nó.