Phóng sự - Ghi chép
Phớt lờ yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh, Big C Vĩnh Phúc vẫn mở cửa các khu vui chơi - giải trí và ăn uống.
Chủ Nhật, 29/03/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống Covid- 19; ngày 27/3/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Quyết định về việc tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh để phòng, chống Covid- 19.

Quyết liệt thực hiện các biện pháp  phòng, chống Covid-19 hiệu quả

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế tụ tập đông người để nâng cao hiệu quả phòng chống Covid-19, bắt đầu từ 0h ngày 28/3/2020, Vĩnh Phúc đã chính thức áp dụng các quy định cụ thể nhằm thực hiện nghiêm túc, quyết liệt phương châm “chống dịch như chống giặc”, được đông đảo người dân trên địa bàn đồng tình, ủng hộ.

Để công dân yên tâm thực hiện cách ly

Khi các nước châu Âu trở thành “điểm nóng” của Covid-19 với số ca nhiễm và tử vong tăng cao, người Việt Nam, trong đó có nhiều công dân Vĩnh Phúc đang sinh sống, học tập, làm việc tại các nước này có nguyện vọng về nước. Trước những diễn biến và các quy định về phòng, chống dịch bệnh, sát cánh với thủ đô Hà Nội và cả nước, Vĩnh Phúc đã sẵn sàng mọi điều kiện để tiếp nhận công dân trở về từ vùng dịch cách ly trên địa bàn tỉnh.

Khúc mắc quanh dự án thi công 10 năm chưa hoàn thành

Dự án cải tạo trục tiêu Cầu Triệu (giai đoạn 2) được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2009. Dự án được bắt đầu triển khai từ năm 2011. Tuy nhiên, đến nay đã 10 năm trôi qua, dự án vẫn chưa hoàn thành, gây ảnh hưởng đáng kể tới việc canh tác cũng như cuộc sống sinh hoạt của nhiều hộ dân.


Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tại cuộc đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh mới đây. Theo đó, dù là tâm điểm của cả nước trong giai đoạn đầu của cuộc chiến phòng, chống Covid-19, nhưng Vĩnh Phúc đã bình tĩnh, tự tin, từng bước vượt qua khó khăn, khống chế thành công dịch bệnh; điều trị khỏi cho các ca dương tính với Covid-19 và tuyệt đối không để lây lan các ca nhiễm mới ra cộng đồng. 

Chăm sóc thú cưng, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Vài ba năm trở lại đây, ở khu vực đô thị, thành phố, phong trào nuôi chó, mèo cảnh phát triển rầm rộ. Cùng với đó, các cơ sở chăm sóc thú cưng đang được khẳng định là nghề hót, cho thu nhập cao, dễ dàng kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ kinh doanh loại hình dịch vụ mới mẻ này.

Sơn Lôi ngày mới
Thứ Sáu, 13/03/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ II: Vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất


Sơn Lôi ngày mới
Thứ Năm, 12/03/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Kỳ I: Những kinh nghiệm quý


Thấy gì qua vụ tai nạn lao động làm 3 người chết ở xưởng sản xuất phôi thép?

Cuối tháng 12/2019, tại Công ty TNHH Tiến Dũng, xã Hợp Thịnh (Tam Dương) xảy ra vụ tai nạn lao động làm 3 người chết, 1 người bị thương. Mặc dù tính chất vụ việc rất nghiêm trọng, song chủ doanh nghiệp lại không khai báo với cơ quan chức năng, sau 3 ngày xảy ra tai nạn, cơ quan công an huyện Tam Dương mới nắm được thông tin, xuống hiện trường lấy lời khai và thu thập chứng cứ. 

Kỳ 2: Phòng, chống Covid-19: Bản lĩnh làm nên chiến thắng

Dịch bệnh bị đẩy lui một thời gian lại bùng phát trở lại. Hiện, Việt Nam đã có 31 ca nhiễm Covid-19, diễn biến của dịch hết sức phức tạp. Những ngày chống dịch vừa qua và kết quả bước đầu đạt được ở Vĩnh Phúc là kinh nghiệm quý để phòng, chống Covid-19 hiệu quả hơn trên phạm vi rộng.