Phóng sự - Ghi chép
Sơn Lôi kết thúc cách ly, trở lại cuộc sống bình thường nhưng vẫn phải quyết liệt phòng, chống dịch
Thứ Tư, 04/03/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Đúng 0h ngày 4/3/2020, các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên được tháo dỡ sau 20 ngày thực hiện cách ly theo quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh. Gần 11.000 người dân xã Sơn Lôi đếm từng ngày để chờ sự kiện này.


Háo hức trở lại trường học tập và chủ động phòng, chống dịch

Hầu hết học sinh đều có tâm trạng háo hức khi trở lại trường. Các em tuân thủ nghiêm túc giờ vào lớp, thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Với phương châm chất lượng và an toàn cho cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh, các nhà trường vừa tích cực tổ chức hoạt động dạy - học, 

Người Vĩnh Phúc ở Hàn Quốc: Thấp thỏm nỗi lo Covid-19

“Thật đáng sợ!” là câu nói được M, người Vĩnh Phúc, hiện đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc lặp lại nhiều lần khi nói chuyện với tôi về tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường bên đó.

Văn hóa ứng xử trong cuộc chiến chống Covid-19

Trong khi cả nước đang nỗ lực chung tay phòng, chống Covid-19 với một tinh thần trách nhiệm lớn lao, qua đó, xuất hiện nhiều tấm gương cảm động về những người dân, cán bộ, chiến sĩ, y, bác sỹ… hết lòng vì người bệnh, vì sự an toàn tính mạng và sức khỏe của cộng đồng,

Cuộc sống của người dân xã Sơn Lôi sau cách ly

Xã Sơn Lôi (Bình Xuyên) được phong tỏa, cách ly nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả phòng và dập dịch có lẽ là thông tin nóng nhất trong những ngày gần đây. Liên tưởng tới cuộc sống đảo lộn của người dân Vũ Hán (Trung Quốc) sau khi có lệnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, dư luận đang hướng về Sơn Lôi xem cuộc sống người dân ở đây ra sao sau khi cách ly.


Căng mình chống Covid-19: Lạc quan, không hoang mang

Dựng bệnh viện dã chiến, lập khu cách ly tập trung, dựng các chốt kiểm soát dịch tại một số địa phương có bệnh nhân dương tính. Đó là những biện pháp cấp bách đã được tỉnh Vĩnh Phúc khẩn trưởng, quyết liệt triển khai thực hiện nhằm ngăn chặn và khống chế sự lây lan của Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên địa bàn. 

Giao nhận quân năm 2020: Nhanh gọn, chặt chẽ, an toàn

Nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm nCoV, thời gian của buổi lễ giao nhận quân năm nay đã được rút ngắn hơn so với hàng năm. Nhưng không vì thế mà lễ giao nhận quân năm 2020 mất đi sự trang trọng, ý nghĩa thiêng liêng vốn có. 

Du lịch Vĩnh Phúc gặp khó vì dịch bệnh

Tháng Giêng - tháng ăn chơi, mùa trẩy hội vốn là thời điểm ngành du lịch bận rộn nhất trong năm. Vậy nhưng năm nay lại xảy ra dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra. Khó có thể thống kê hết thiệt hại do dịch bệnh này gây ra với nền kinh tế nói chung, ngành du lịch nói riêng.


Ưu tiên mọi nguồn lực tập trung phòng, chống dịch

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh thực hiện các biện pháp ngăn chặn, đẩy lùi dịch ở mức cao nhất.

Dấu ấn tự hào
Chủ Nhật, 02/02/2020   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Hội báo Xuân 2020; Lễ hội đường phố “Vĩnh Phúc mùa xuân về”; Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020...Đó là những sự kiện được tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức để kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 70 năm thành lập tỉnh Vĩnh Phúc trong 2 ngày 31/1/2020 đến ngày 1/2/2020.