Phóng sự - Ghi chép
Người dân thôn Ba Trung ngột ngạt vì khói
Thứ Tư, 17/07/2019   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Hơn hai năm nay, gần 200 hộ dân thôn ở thôn Ba Trung, xã Quang Sơn (Lập Thạch) khốn khổ vì hứng chịu khói bụi, khí than của doanh nghiệp và cơ sở sản xuất than hoạt tính từ mùn cưa, gỗ phế liệu trên địa bàn. Khói bụi từ các lò đốt than khiến môi trường sống của người dân nơi đây trở nên ngột ngạt.


Nhiều lò đốt củi lấy than vẫn nhả khói ở Bạch Lưu

Thời gian qua, chính quyền xã Bạch Lưu (Sông Lô) đã nỗ lực trong việc vận động các hộ sản xuất than củi trên địa bàn chuyển đổi sang mô hình kinh tế mới để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, nhiều hộ làm nghề vẫn đặt lợi nhuận lên trên hết, gây khó khăn trong công tác bảo vệ môi trường cũng như định hướng chuyển đổi cơ cấu kinh tế của địa phương.


Giám sát tại kỳ họp thứ 12, HĐND khóa XVI: Vì sức khỏe người dân

Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân là vấn đề được mọi cử tri và người dân rất quan tâm, các cấp, các ngành đều trăn trở. Những năm qua, Vĩnh Phúc không ngừng quan tâm, chỉ đạo tăng cường đầu tư cho y tế cơ sở, thực hiện tốt chính sách, pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh và khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. 

Những tín hiệu tích cực
Thứ Sáu, 12/07/2019   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2019, việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gặp không ít khó khăn, thách thức.

Gần 10 năm mòn mỏi đợi giao đất

Tiền đã nộp đủ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã nằm im trong tủ, nhưng gần 10 năm nay, một số hộ dân thôn Khoái Trung, xã Đức Bác (Sông Lô) vẫn hàng ngày mòn mỏi đợi chờ, không biết đến bao giờ việc giao đất trúng đấu giá mới trở thành hiện thực.

Phúc Yên huy động sức dân xây dựng hệ thống rãnh thoát nước thải

Với sự chỉ đạo, vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng thuận của người dân trong phong trào “Toàn dân bảo vệ môi trường ở khu dân cư”, bước đầu thành phố Phúc Yên đã triển khai hiệu quả việc xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải tại 2 xã Cao Minh, Ngọc Thanh.


Lùm xùm chuyện thanh toán tiền gửi tại của hàng Vàng bạc Oanh Vân 1

Cửa hàng kinh doanh vàng bạc Oanh Vân 1 là một trong những cửa hàng vàng bạc gia truyền lớn, có thương hiệu, uy tín trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Khi doanh nghiệp thực hiện... "huy động vốn", không ít người dân địa phương đã mang tiền tỷ đến gửi.

Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia: Hứa hẹn kết quả khả quan

Trái với những ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, không khí mát mẻ trong ngày 25/6/2019 đã giúp hơn 12.000 sĩ tử của tỉnh có thêm sức khỏe, sự bình tĩnh, tự tin và tâm trạng thoải mái để bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với hứa hẹn đạt kết quả khả quan.


Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp

“Tổ quốc!/Cờ đỏ sao vàng!/Tự hào đất nước Việt Nam/Trái tim ta chung nhịp đập rộn ràng/Thiêng liêng quá, tình yêu Tổ quốc...”, giai điệu hào hùng của ca khúc “Cờ đỏ sao vàng” ngân vang khiến lòng người thêm rộn rã.

Nguy cơ lây lan dịch bệnh vì vứt xác lợn xuống kênh, sông

Thời gian gần đây, một số tuyến kênh, sông trên địa bàn các xã Đồng Cương, Nguyệt Đức (Yên Lạc), Chấn Hưng (Vĩnh Tường), phường Hội Hợp (Vĩnh Yên)… có nhiều xác lợn trôi dạt, gây ách tắc dòng chảy, ô nhiễm môi trường.