Phóng sự - Ghi chép
Đạo Trù quyết liệt xử lý vi phạm đất đai
Thứ Hai, 20/05/2019   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Trước thực trạng lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích đang diễn ra tại địa phương, chính quyền xã Đạo Trù (huyện Tam Đảo) đã và đang vào cuộc quyết liệt để xử lý một cách hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.


Nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng từ những việc làm thiết thực

Cùng với việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ KT-XH, Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên luôn chú trọng đến công tác xây dựng Đảng, coi đây là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa quyết định đến sự vững mạnh của hệ thống chính trị để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu quan trọng thành phố đã đề ra. 

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Thượng Trưng- Cao Đại vẫn dang dở

Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Thượng Trưng- Cao Đại là một trong những công trình có vai trò quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội ở huyện Vĩnh Tường. 

Tuyến đường 303 đoạn qua thị trấn Hương Canh xuống cấp nghiêm trọng

Đã nhiều năm qua, tại vị trí tiếp giáp với quốc lộ 2A, thuộc tỉnh lộ 303, đoạn qua thị trấn Hương Canh (Bình Xuyên) xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.


Hành trình 10 năm đi tìm công lý

Nhiều lần gõ cửa cơ quan công quyền, 4 lần hòa giải, 5 lần xét xử, nhưng, chỉ đến khi bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội được tuyên, bà Lê Thị Chí (75 tuổi, trú tại thôn Tân Long, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo) mới tạm gác lại chuỗi hành trình đầy gian nan kéo dài suốt 10 năm để tìm lại mảnh đất của chính mình.

Cần tháo dỡ các điểm chốt chặn trên kênh tiêu phía Nam huyện Yên Lạc

Dự án nạo vét, mở rộng kênh tiêu phía Nam huyện Yên Lạc, đoạn qua xã Tam Hồng hoàn thành năm 2018. Nhân dân địa phương vô cùng phấn khởi, bởi nỗi lo ngập úng trong mùa mưa bão sẽ được giải quyết. 

Nan giải bài toán xử lýchất thải rắn xây dựng

Kỳ 2: Không để tình trạng "tiện đâu đổ đấy"


Hướng tới nông thôn kiểu mẫu về môi trường

“Khách qua đường nhiều người phải dừng chân, ngắm nhìn và trầm trồ khen ngợi những bức tranh đẹp, những hàng chữ cổ động về xây dựng nông thôn mới. Không còn cảnh hai bên đường, cống, rãnh thoát nước xuống cấp nghiêm trọng, làm ứ đọng nước thải, xú uế, ô nhiễm môi trường. 

Nan giải bài toán xử lý chất thải rắn xây dựng

Kỳ 1: Chất thải rắn xây dựng đổ khắp nơi


Nhiều sai phạm về bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản

Công tác bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản luôn được các cấp, ngành chức năng của tỉnh quan tâm chỉ đạo, tăng cường quản lý. Các tổ chức được cấp phép hoạt động khai thác khoáng sản cơ bản chấp hành quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.