Phóng sự - Ghi chép
Vì sao Trung tâm Văn hóa - Thể thao làng văn hóa trọng điểm thôn Chùa Vàng thi công dở dang?
Thứ Năm, 25/04/2019   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Sau thời gian dài xây dựng, đến nay, Trung tâm Văn hóa - Thể thao làng văn hóa trọng điểm thôn Chùa Vàng, xã Minh Quang, huyện Tam Đảo vẫn dang dở, nhiều hạng mục xuống cấp. 

Sớm cải tạo cầu Vân Tập trước mùa mưa bão

Do thời gian sử dụng đã lâu, lưu lượng các phương tiện và người đi qua cầu hàng ngày lớn nên hiện nay, cầu Vân Tập (xã Vân Hội, huyện Tam Dương) trên ĐT.305 xuống cấp nghiêm trọng: Đầu dầm tại các điểm gối thép bị han rỉ, trên mặt cầu bị nứt tạo thành khe rãnh, các trụ cầu bị nghiêng... Đặc biệt, từ cuối năm 2018, 

Xây mới chợ nông thôn: Đầu tư tiền tỉ… vẫn bỏ hoang

Để đạt được mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã quan tâm, đầu tư hàng nghìn tỉ đồng xây dựng các công trình, cơ sở hạ tầng, trong đó, có việc xây dựng chợ nông thôn, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH ở địa phương. 

Nan giải xử lý rác thải y tế

Rác thải y tế nằm trong nhóm chất thải nguy hại đến môi trường và sức khỏe của con người, do đó, việc xử lý rác thải y tế cần được quan tâm đúng mức. Tuy nhiên, việc xử lý rác thải y tế hiện nay vẫn gặp nhiều khó khăn.


Người dân biến đường thành nơi tập kết, mua bán phế liệu

Thời gian gần đây, tuyến đường nối từ quốc lộ 2C vào thôn Hùng Vỹ, xã Đồng Văn (Yên Lạc) thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông do người dân địa phương tự ý tập kết, mua bán sắt thép, phế liệu trên đường.


Điều tra theo thư bạn đọc Vụ TNGT dẫn đến chết người ở Tam Dương: Không thể chối bỏ sự thật

Mới đây, Báo Vĩnh Phúc nhận được đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Tâm, ở thôn Gia, xã Hoàng Lâu (Tam Dương), phản ánh về việc con trai bà là anh Lê Văn Nhâm bị tử vong do va chạm giao thông với xe ô tô của anh Lê Văn Tuấn (quê xã Như Thụy, huyện Sông Lô) nhưng cơ quan chức năng huyện Tam Dương không giải quyết thấu đáo sự việc, dẫn đến sự bức xúc của gia đình và người thân nạn nhân suốt một thời gian dài. 

Sở hữu bìa đỏ 7 năm nhưng chưa một ngày được sử dụng đất

Thực trạng trên đã và đang xảy ra tại một số hộ dân ở thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, trong đó, có gia đình ông Đỗ Cao Đức, tổ dân phố Phú Lâm. Mặc dù ông Đức được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2012, song, sau 7 năm cầm bìa đỏ, đến nay, ông vẫn chưa thể làm nhà theo nguyện vọng của gia đình trên chính mảnh đất ấy.


Chốt kiểm dịch động vật liên ngành - Phương án tối ưu chặn Dịch tả lợn Châu Phi

Nơi thì vắng khách đi qua, nơi lại tấp nập phương tiện vận chuyển không ngừng, tuy nhiên, dù ở nơi vắng vẻ hay ở nơi tấp nập người qua lại, lực lượng tại các chốt kiểm dịch động vật liên ngành trên địa bàn luôn đảm bảo quân số và phương tiện đầy đủ.

Lập Thạch chủ động phòng, chống thiên tai

Để chủ động ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão, huyện Lập Thạch đã gấp rút hoàn thành công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống công trình thủy lợi, đặc biệt là các công trình xung yếu, đang thi công dở dang. Chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ”..., sẵn sàng ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.


Không có việc thiếu thuốc bảo hiểm y tế ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Thời gian gần đây, nhiều người dân đến khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh phản ánh tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế, trong đó, có cả những loại thuốc điều trị cho bệnh mãn tính. Thực trạng trên ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người bệnh, bởi thay vì được cấp thuốc thì họ phải bỏ tiền ra mua.