Phóng sự - Ghi chép
Dự án nâng cấp đường liên thôn Tân Lập - Đồng Giếng: Chính quyền quan tâm, nhưng đồng vốn vẫn khó
Thứ Tư, 19/12/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Thời gian qua, người dân thôn Tân lập, xã Đạo Trù (Tam Đảo) phản ánh tình trạng tuyến đường liên thôn xuống cấp nghiêm trọng; các tuyến đường ngõ, xóm; kênh mương thủy lợi của thôn không được đầu tư ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại và phát triển sản xuất, gây bức xúc trong nhân dân. 

Dự án cải tạo, chỉnh trang đường Kim Ngọc- Vĩnh Yên: Tạo đồng bộ, từng bước hiện đại hóa bộ mặt đô thị trung tâm

Thời gian qua, việc thực hiện cải tạo, thay thế cây xanh trên đường Kim Ngọc (Vĩnh Yên) nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Có một số ý kiến trái chiều xung quanh dự án này, bởi ai cũng có tâm lý nuối tiếc những hàng cây xanh thân quen, gắn bó lâu ngày với địa phương. 

Cần sớm giải tỏa bãi rác cạnh sông Bến Tre

Từ nhiều năm nay, ngay cạnh sông Bến Tre, thuộc địa bàn thôn Phú Ninh, xã Thanh Vân (Tam Dương) tồn tại một bãi rác. Mặc dù, lượng rác thải ở bãi rác không nhiều, nhưng việc bãi rác đặt gần sông đã làm ảnh hưởng đến nguồn nước của dòng sông cũng như cuộc sống của người dân vùng hạ lưu do lượng rác thải, 

Đội tuyển bóng đá nam vô địch AFF cup 2018: 10 năm chờ đợi, trái tim vỡ òa!

Bóng đá Việt Nam đã trở lại ngôi vương ở Đông Nam Á. Chức vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam sau 10 năm chờ đợi khiến hơn 90 triệu con tim vỡ òa trong niềm vui hân hoan dồn nén.

Lập lại trật tự kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định

Mặc dù các cấp, ngành chức năng đã nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt công tác quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách; 

Công ty TNHH Phú Lương, phường Trưng Nhị (Phúc Yên) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo những sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô - xe máy; thiết kế chế tạo đồ gá, khuôn; 

Rập rình nỗi lo qua cầu
Thứ Tư, 12/12/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Đã nhiều năm nay, để ra được khu đồng sản xuất, người dân xã Tuân Chính (Vĩnh Tường) vẫn hàng ngày qua lại trên 2 cây cầu bắc qua kênh thủy lợi 6B đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều người qua đây không khỏi rùng mình bởi nguy cơ mất an toàn có thể ập đến bất cứ lúc nào.


Kiểm soát chất thải có nguồn gốc từ nhựa

Những năm gần đây, lượng chất thải có nguồn gốc từ nhựa trên địa bàn tỉnh có xu hướng ngày càng gia tăng và khó kiểm soát. Đây chính là mối nguy hại làm ô nhiễm môi trường, đe dọa tới sức khỏe con người. Chính vì vậy, việc kiểm soát loại chất thải này đang trở thành vấn đề cấp bách.


Phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVI theo hướng mở, không giới hạn cụ thể ngành nào, lĩnh vực nào; các đại biểu đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, nghiên cứu kỹ các báo cáo, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề. 

Sớm nâng cấp ngầm tràn Vực Chuông, xã Yên Dương

Nằm trên tuyến đường nối liền 2 xã Yên Dương và Bồ Lý (Tam Đảo), với nhiều phương tiện lưu thông qua đây mỗi ngày khiến ngầm tràn Vực Chuông (thuộc địa phận thôn Đồng Cà, xã Yên Dương) đang ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT.