Phóng sự - Ghi chép
Hướng tới mục tiêu thành phố trực thuộc Trung ương văn minh, hiện đại
Thứ Sáu, 31/08/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Với những lợi thế về vị trí địa lý, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng đồng bằng sông Hồng, vùng thủ đô Hà Nội, những năm qua, Vĩnh Phúc phát huy tiềm năng phát triển KT-XH và đẩy nhanh quá trình đô thị hóa.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, từ ngày 28/8 đến 17 giờ ngày 30/8/2018, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến cả đợt từ 200 - 220 mm. Tuy chưa ảnh hưởng nhiều đến diện tích lúa, hoa màu, thủy sản nhưng nếu thời tiết tiếp tục mưa lớn, sẽ gây ngập úng cục bộ trên diện rộng.


Khắc phục ảnh hưởng của bão số 4

Trước ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, hiện nay, các địa phương bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống sau thiên tai.


Kịp thời khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 4, ổn định đời sống người dân

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 (BeBinCa), từ ngày 15-18/8/2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra đợt mưa rào và dông lốc. Tuy không gây thiệt hại về người, nhưng khiến nhiều nhà ở bị tốc mái; 

Mô hình nông nghiệp sinh thái trải nghiệm Đồng Câu

Cuối tuần, tôi nhận được cuộc gọi của người bạn là giám đốc một doanh nghiệp ở Hà Nội than thở, trách khéo: "Flamingo Vĩnh Phúc quê ông đợt này “hot” quá, đặt mãi chẳng được phòng, 

Chủ động ứng phó với bão số 4

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng bão số 4, dự báo, từ hôm nay đến ngày 17/8, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó, có Vĩnh Phúc sẽ mưa to đến rất to với lượng mưa cả đợt từ 250 -350mm;

Dấu ấn nửa nhiệm kỳ
Thứ Sáu, 10/08/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Gần 3 năm qua, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, thực hiện nghị quyết của cấp ủy các cấp, với sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, KT-XH thành phố Vĩnh Yên có sự phát triển vượt bậc, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt hơn 18,5%; 

Lời tri ân tháng 7
Thứ Sáu, 27/07/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Trong những ngày tháng 7, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Vĩnh Phúc đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm tri ân, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha ông đã cống hiến, hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc. 

Không chủ quan trước ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đêm 18/7/2018, bão số 3 đã đổ bộ vào đất liền các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trên địa bàn tỉnh, không bị ảnh hưởng trực tiếp của gió, bão gây ra, lượng mưa phổ biến chỉ từ 30 - 50mm.

Người dân khổ vì... điện yếu

Mặc dù hàng tháng vẫn đóng tiền điện đầy đủ, nhưng nhiều ngày qua, hàng trăm hộ dân xã Tiên Lữ (Lập Thạch) đã, đang phải chịu cảnh "ăn đèn, ngủ điện".