Phóng sự - Ghi chép
Công ty Xây dựng Vĩnh Lạc: "Phớt lờ" quyết định xử phạt của cơ quan chức năng
Thứ Hai, 23/04/2018   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Nhiều lần bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm Luật Đê điều, Luật Phòng chống thiên tai, nhưng Công ty xây dựng Vĩnh Lạc (trụ sở chính tại khu 1, thị trấn Thổ Tang, Vĩnh Phúc) do ông Vũ Văn Định làm Giám đốc vẫn tái phạm, không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính của cơ quan có thẩm quyền.

Các hộ dân khu tập thể chuyên gia: Mong chính quyền sớm thực hiện phương án tái định cư

Kể từ năm 2009 đến nay, giữa người dân khu tập thể chuyên gia và Công ty TNHH Thương Mại Phúc Thảo (nay là công ty Yên Lạc- Thăng Long) liên tục xảy ra mâu thuẫn, va chạm với nhau do tranh chấp đất đai và thực hiện hỗ trợ bồi thường về tài sản trên đất. Mới đây, vào tháng 3/2018, Công ty Yên Lạc- Thăng Long tiếp tục đổ đất ồ ạt lấp hết rãnh thoát nước, giếng và nhiều tài sản khác của người dân khu chuyên gia khiến người dân bức xúc, tiếp tục có đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Các hộ dân khu tập thể chuyên gia: Mong chính quyền sớm thực hiện phương án tái định cư

Đã hơn 30 năm trôi qua, người dân khu tập thể chuyên gia, tổ dân phố Tô Hiệu, phường Đống Đa (Vĩnh Yên) sống trong cảnh tạm bợ . Có những gia đình cả 3 thế hệ vẫn phải chung sống trong gian nhà tập thể rộng hơn 40 m2 lụp xụp, chắp vá. Nguyên nhân khiến các hộ dân rơi vào tình cảnh “đi không được, ở chẳng xong” là do khu tập thể đang nằm trong vị trí quy hoạch dự án. Trong khi địa phương chưa bố trí được đất tái định cư; dự án chưa triển khai xây dựng thì dãy nhà tập thể đã xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với những người sinh sống nơi đây.

Người dân Vĩnh Thịnh "khát" nước sạch

Nhiều năm nay, hàng nghìn hộ dân xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường) sống trong tình trạng thiếu nước sạch, phải dùng nước mưa, nước giếng khoan thay thế, nhưng nguồn nước này cũng đang trong tình trạng ngày càng ô nhiễm nặng.

Vĩnh Phúc bảo vệ và phát triển rừng bền vững

Bài 2: Giữ màu xanh cho rừng - Người dân là chủ thể

Lỗ hổng trong quản lý kinh doanh xăng dầu

Kỳ II: Cần siết chặt công tác quản lý và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Lỗ hổng trong quản lý kinh doanh xăng dầu

“Cây xăng mini” không phép ngang nhiên hoạt động

Bất cập trong quản lý nghĩa trang nhân dân

Với quan niệm “nghĩa tử là nghĩa tận”, nhiều gia đình có thói quen chọn hướng đẹp để xây mộ phần cho người mất và biến đất ruộng trở thành nghĩa địa mini của gia đình; gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, mỹ quan và ảnh hưởng xấu đến môi trường, đặc biệt là nguồn nước. Vì vậy, việc quy hoạch, quản lý nghĩa trang nhân dân (NTND) là vấn đề cấp bách, không chỉ cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương, các cấp, các ngành mà còn phải thay đổi nhận thức, hành động của người dân.

Bất cập trong quản lý nghĩa trang nhân dân

 “Nghĩa trang gia đình” nằm trên ruộng khoán

Bạch Lưu: Người dân...ngạt thở vì các lò đốt than

Hơn 4 năm nay, không ít lần người dân xã Bạch Lưu (Sông Lô) kiến nghị lên các cấp thẩm quyền, song đến nay, tình trạng các lò đốt than củi thủ công trong khu dân cư vẫn diễn ra, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống của người dân.