Phóng sự - Ghi chép
Lễ hội Chọi trâu Hải Lựu: "Cuộc chiến" không là của những ông Cầu
Chủ Nhật, 12/02/2017   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Đã thành thông lệ, mỗi dịp đầu năm mới, rất đông du khách lại tìm về xã Hải Lựu (Sông Lô) để được đắm mình trong không khí tưng bừng của Lễ hội Chọi trâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng, bên cạnh những cuộc thư hùng mãn nhãn trên sân đấu trong lễ hội của những ông Cầu, vẫn còn một “cuộc chiến” vô cùng cam go khác. Đó là "cuộc chiến" của sự thật - giả, của truyền thống và phi truyền thống, của những người trực tiếp nuôi dưỡng, huấn luyện các ông Cầu trước, trong và sau lễ hội.

Tết trồng cây nhớ Bác
Thứ Hai, 06/02/2017   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Phấn đấu đến năm 2020, kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ phát động Tết trồng cây, việc trồng cây ở cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng phải trở thành công tác thường xuyên, liên tục, mang lại hiệu quả thiết thực cho đời sống kinh tế, xã hội của đất nước. 

Quyện trong hơi thở mùa xuân của những ngày đầu năm, trên khắp mọi nẻo đường quê, tiếng đồng dao của con trẻ ngân vang câu hát: Xuân ơi! Xuân đến chưa xuân? 

Người Sán Dìu đónTết
Thứ Tư, 25/01/2017   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Trở về Đạo Trù ngày giáp Tết, nơi có khoảng 90% dân số là đồng bào dân tộc Sán Dìu, điều đầu tiên chúng tôi cảm nhận đó là sự hiếu khách, thân thiện, cởi mở của bà con. Con đường dẫn vào chợ phiên Đạo Trù hôm nay đông đúc và náo nhiệt đến lạ thường.

Đầm ấm Tết liên gia
Thứ Sáu, 20/01/2017   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Không chỉ ở thành phố, thị xã, tại khắp các địa phương trong tỉnh hiện nay, mô hình tổ liên gia đã và đang phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Tết đến sớm với công nhân, lao động nghèo

Một mùa Xuân mới đang về. Sau một năm nỗ lực học tập, lao động, sản xuất, mỗi người đều mong muốn có một cái Tết no ấm, đủ đầy, đó cũng là ước mong của hàng nghìn công nhân, lao động (CNLĐ) làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hai mươi năm vang khúc khải hoàn

Từ một tỉnh thuần nông, sau 20 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nỗ lực của chính quyền các cấp và sự đoàn kết của nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành “...một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta” đúng như mong mỏi của Bác Hồ kính yêu khi Người về thăm Vĩnh Phúc năm 1963.

Ghi nhận tại Hội trại thanh niên chào mừng 20 năm tái lập tỉnh

Những ngày này, hoà cùng không khí thi đua sôi nổi của nhân dân trong tỉnh hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2017), tuổi trẻ Vĩnh Phúc cũng náo nức hướng về Hội trại thanh niên chào mừng 20 năm Ngày tái lập tỉnh diễn ra từ ngày 27 - 29/12/2016.

Chiều 27/12/2016, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư (XTĐT) với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức XTĐT và thương mại quốc tế; các ngân hàng trong nước và quốc tế; các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đông đảo phóng viên báo chí trong, ngoài nước.

Công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh: Trang trọng và tiết kiệm

Bao gồm chuỗi các hoạt động lớn, khối lượng công việc nhiều, tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh đã được hoàn tất theo đúng phương châm: Trang trọng và tiết kiệm.