Phóng sự - Ghi chép
Đầm ấm Tết liên gia
Thứ Sáu, 20/01/2017   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Không chỉ ở thành phố, thị xã, tại khắp các địa phương trong tỉnh hiện nay, mô hình tổ liên gia đã và đang phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Tết đến sớm với công nhân, lao động nghèo

Một mùa Xuân mới đang về. Sau một năm nỗ lực học tập, lao động, sản xuất, mỗi người đều mong muốn có một cái Tết no ấm, đủ đầy, đó cũng là ước mong của hàng nghìn công nhân, lao động (CNLĐ) làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hai mươi năm vang khúc khải hoàn

Từ một tỉnh thuần nông, sau 20 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nỗ lực của chính quyền các cấp và sự đoàn kết của nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc đã chuyển mình mạnh mẽ, trở thành “...một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta” đúng như mong mỏi của Bác Hồ kính yêu khi Người về thăm Vĩnh Phúc năm 1963.

Ghi nhận tại Hội trại thanh niên chào mừng 20 năm tái lập tỉnh

Những ngày này, hoà cùng không khí thi đua sôi nổi của nhân dân trong tỉnh hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh (1/1/1997 - 1/1/2017), tuổi trẻ Vĩnh Phúc cũng náo nức hướng về Hội trại thanh niên chào mừng 20 năm Ngày tái lập tỉnh diễn ra từ ngày 27 - 29/12/2016.

Chiều 27/12/2016, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư (XTĐT) với sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương và địa phương; các tổ chức XTĐT và thương mại quốc tế; các ngân hàng trong nước và quốc tế; các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng đông đảo phóng viên báo chí trong, ngoài nước.

Công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh: Trang trọng và tiết kiệm

Bao gồm chuỗi các hoạt động lớn, khối lượng công việc nhiều, tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh đã được hoàn tất theo đúng phương châm: Trang trọng và tiết kiệm.


Năm 2005, chị Nguyễn Thị Mận, tổ dân phố Đôn Hậu, phường Khai Quang (thành phố Vĩnh Yên) cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, chân tay sưng phù, khó thở kéo dài. Đến lúc phải nhập viện cấp cứu, chị được bác sỹ thông báo bị suy thận giai đoạn 4. 

Đại hội của niềm tin và đoàn kết

Những ngày qua, hàng trăm ngàn phụ nữ ở khắp các vùng miền trên địa bàn tỉnh đều hướng về Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 với niềm tin, kỳ vọng nhiệm kỳ mới các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ trong tỉnh sẽ thực hiện thành công các phong trào thi đua, cuộc vận động, tiếp tục đưa phong trào phụ nữ và hoạt động của hội ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016.

Sau nhiều tháng chuẩn bij, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Vĩnh Phúc năm 2016 (VP-16) đã khai mạc vào sáng 24/10 với nhiều nội dung quan trọng. Báo Vĩnh Phúc trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của cuộc diễn tập trong ngày 24-10.

Sập sệ chợ Vĩnh Yên
Thứ Sáu, 14/10/2016   trong mục Phóng sự - Ghi chép

Sau khi tái lập tỉnh, chợ Vĩnh Yên trở thành trung tâm thương mại của tỉnh. Tuy nhiên, trước tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhu cầu kinh doanh buôn bán của các tiểu thương gia tăng, trong khi hạ tầng của chợ xuống cấp, không được đầu tư, sửa chữa thường xuyên nên xuống cấp nghiêm trọng.