Phóng sự - Ghi chép

SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc thành công tốt đẹp

Thứ Hai, 23/05/2022

Hôm qua (22/5) là ngày thi đấu cuối cùng của môn Muay, khép lại kỳ SEA Games 31 được tổ chức tại Vĩnh Phúc. Trong suốt những ngày tham dự thi đấu và các hoạt động bên lề... cảnh quan cũng như con người Vĩnh Phúc đã để lại những kỷ niệm đẹp và ấn tượng trong lòng bạn bè quốc tế.

Các VĐV thi đấu môn Muay vui mừng khi trải nghiệm cáp treo và tham quan tại Khu danh thắng Tây Thiên. Ảnh Thu Thủy

 

Hòa chung niềm vui kết quả thi đấu của các môn, Việt Nam đã giành 5/11 Huy chương Vàng môn Muay tại SEA Games 31, vượt qua “đối thủ nặng ký” Thái Lan - nơi được coi là phát tích của môn võ “Nghệ thuật bát chi” này.

Các vận động viên (VĐV) Bùi Yến Ly, Nguyễn Doãn Long, Bàng Thị Mai, Nguyễn Thị Phương Hậu đã xuất sắc giành Huy chương Vàng. Đặc biệt, tấm Huy chương Vàng của VĐV Nguyễn Trần Duy Nhất ở hạng cân 60 kg khi chiến thắng “kỳ phùng địch thủ” Chonlawit Preedasak của Thái Lan đã để lại một kỳ tích và sự hồi hộp kịch tính cho khán giả.

Môn Muay được tổ chức tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh và thu hút khán giả khắp mọi nơi tới cổ vũ, đặc biệt là người dân Vĩnh Phúc. Do hướng mở, không thu vé và được bố trí ngồi theo hàng lối, công tác an ninh, phòng chống cháy nổ, y tế, phòng, chống dịch Covid-19… được kiểm soát chặt chẽ, nên công tác tổ chức nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Vì vậy, trong suốt quá trình các đoàn thi đấu cùng khán giả tham gia cổ vũ… không khí luôn hứng khởi, vui tươi và an toàn tuyệt đối, không có hiện tượng VĐV hay khán giả bị thương hoặc gặp phải các tình huống rắc rối.

Ông Stephan Fox, Phó Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội thể thao quốc tế chia sẻ: “Chúng tôi rất hân hạnh khi có mặt tại Việt Nam và Vĩnh Phúc để tham dự sự kiện thi đấu môn Muay. Trước tiên, tôi xin chúc mừng Việt Nam vì đã tổ chức kỳ SEA Games 31 rất thành công, tôi cảm ơn vì các bạn dành cho chúng tôi bầu không khí tuyệt vời.

Tôi đánh giá rất cao khâu tổ chức của tỉnh Vĩnh Phúc và trân trọng tình cảm các bạn đã dành cho chúng tôi, đồ ăn ở đây rất ngon, con người thì luôn thân thiện và sân vận động, nơi thi đấu luôn rực rỡ…”.

Với môn Golf, do đặc thù thi đấu diễn ra trong không khí tĩnh lặng, sự cổ vũ, vỗ tay khích lệ chỉ diễn ra trong vài giây khi VĐV có kết quả. Tuy vậy, môn thể thao này cũng thu hút khá nhiều khán giả tới cổ vũ và kỳ thi đấu cũng được diễn ra thành công tốt đẹp tại Sân Golf Đầm Vạc.

Việc đảm bảo an ninh cho công tác thi đấu như xe dẫn đoàn, an ninh trật tự vòng trong, vòng ngoài; công tác phòng cháy, chữa cháy được lực lượng công an triển khai thực hiện tốt khiến các đoàn VĐV, huấn luyện viên, trọng tài hay khách mời khi tới Vĩnh Phúc luôn cảm thấy an toàn và thoải mái.

Niềm vui của VĐV Bùi Yến Ly sau khi giành Huy chương Vàng môn Muay tại SEA Games 31. Ảnh: Khánh Linh

Các nội dung khác như điện, nước phục vụ cho thi đấu được chuẩn bị chu đáo, thường xuyên và dự phòng; công tác quảng bá và xúc tiến du lịch được thực hiện tốt, Sở VH-TT&DL đã bố trí lịch đưa các đoàn theo hình thức tour ngắn trong ngày đến các điểm nổi tiếng như Khu danh thắng Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo, Đại Lải.

Ngoài ra, hệ thống tuyên truyền, quảng bá về du lịch qua băng rôn, panô hay các sản phẩm lưu niệm, quà tặng được trưng bày tại các khách sạn lưu trú 5 sao cũng được đẩy mạnh như Flamingo Đại Lải Resort, DIC-Star Vĩnh Phúc được bạn bè quốc tế đánh giá ấn tượng, để lại nhiều tình cảm lắng đọng sâu sắc.

Anh Nguyễn Đình Tư - người dân thành phố Vĩnh Yên chia sẻ: “Là cổ động viên suốt kỳ thi đấu môn Golf, tôi thấy Sân Golf Đầm Vạc xứng danh để được chọn là nơi thi đấu của các VĐV thế giới vì tiêu chuẩn về kỹ thuật đảm bảo, cảnh quan đẹp giữa lòng thành phố. Có thể nói, khâu tổ chức cũng như đón tiếp các đoàn của tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và Việt Nam nói chung rất trọng thị, tuyệt vời”.

Đội ngũ hướng dẫn viên, tình nguyện viên ở các khu lưu trú, nơi thi đấu, đưa đoàn, dẫn đoàn, trợ giúp các tình huống phát sinh… được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Trong suốt quá trình thi đấu, phía tỉnh Vĩnh Phúc có các đồng chí lãnh đạo tỉnh tới động viên, cổ vũ hay kiểm tra tình hình, chỉ đạo để giải đấu thành công, an toàn.

Việc đăng cai tổ chức đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, lòng mến khách của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc với bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời, hệ thống cơ sở vật chất và nhân lực được đảm bảo yêu cầu về chuyên môn và tuyệt đối an toàn.

SEA Games 31 diễn ra trang trọng, chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á - đánh dấu một sự kiện quan trọng, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế.

Thu ThủyTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: